Đừng vội cười người đàn bà không có chồng, hãy nhìn lại xem bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông?

Emdep.vn - Đàn bà sợ có ngày ôm ngực trái mà khóc một cách thương tâm chỉ vì bị đàn ông bội bạc. Những người đàn bà chưa chồng, họ vốn tự do tự tại lắm, đã quen sống với cô đơn và nhận ra rằng một mình chính là bình yên. Cuộc sống của mình khi chẳng cần phải dựa dẫm, hơn thua nhau bởi một tiếng "Chồng".

Bạn là người phụ nữ nào, khóc lóc, mạnh mẽ hay chọn cách lặng yên, thản nhiên mà sống?

Khi nói đàn bà hơn nhau ở điều gì, đa phần người ta nghĩ đến việc hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng thành thật mà nói đàn bà chẳng hơn thua gì việc người đàn ông đi cùng mà hơn nhau ở việc cầm lên được thì dám buông bỏ được. Hơn nhau khi dám dẫm đạp lên số phận để mà tự tận hưởng cuộc sống của mình. Và trên hết hơn nhau là không có đàn ông vẫn sống tốt và rất tốt.

Rất nhiều người lấy cho mình được tấm chồng, có cho mình những đứa con thì nghĩ rằng cuộc đời thế là an yên, hạnh phúc. Còn những người đàn bà cô độc, chưa chồng, chưa con bị người ta thương hại, xem thường. Thậm chí nhiều người giễu cợt sự cô đơn của những người đàn bà độc thân.

Nhưng thử hỏi, những người đàn bà cô đơn chắc gì đã bất hạnh bằng những người phụ nữ đã có chồng? Phụ nữ lấy chồng sinh con, dành cả một đời hi sinh cho người đàn ông của mình nhưng rồi họ nhận được gì? Nước mắt, sự tổn thương, phản bội, vô tâm, ruồng rẫy và cả sự xem thường? Phụ nữ lấy chồng rồi có mấy ai thực sự có được hạnh phúc mà người chồng mang lại cho mình.

Đừng vội cười người đàn bà không có chồng, hãy nhìn lại xem có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông?

Bạn là người phụ nữ nào, khóc lóc, mạnh mẽ hay chọn cách lặng yên thản nhiên mà sống? (ảnh minh họa)

Nhiều người phụ nữ lấy chồng rồi nhưng bất hạnh gấp trăm lần lúc chưa chồng. Rõ ràng danh chính ngôn thuận lên xe hoa về nhà chồng, nhưng nào đâu có được sự chung thủy của đàn ông. Lấy chồng rồi mà còn chịu cảnh chung chồng với những cô bồ nhí. Bị chồng khinh rẻ, xem bồ là vật báu còn vợ chẳng khác nào đồ thừa chỉ đáng bỏ đi.

Nếu đã vậy thì phụ nữ hãy nhớ rằng dùng chung cái bản chải đánh răng còn thấy mất vệ sinh, buồn nôn. Huống chi là dùng chung chồng nên đừng bao giờ đi tiếc rẻ một gã đàn ông tồi cả. Đầy rẫy những người phụ nữ có chồng nhưng nhìn cuộc sống của họ xem, lúc nào nơm nớp lo sợ chồng mình ngoại tình, sợ chồng đánh đập, sợ chồng gia trưởng, sợ chồng chán chồng chê mình. Lấy chồng mà cứ phải lo như vậy thì còn lấy làm gì.

Phụ nữ kết hôn rồi mới nhận ra cô đơn không phải là vì mình không có người ở bên mà vì người ở bên mình đâu phải người trong lòng mình. Bởi thế nên, hả hê, vui sướng gì cái việc hơn thua ở tấm chồng.

Nói thẳng ra chẳng có người đàn bà nào thích cô đơn, nhưng họ thà chọn cô đơn còn hơn kết hôn để rồi phải thất vọng về người đàn ông mà mình lấy.

Đàn bà sống một mình thực ra chẳng có gì là không sống nổi cả, chỉ cần bạn yêu thương chính mình trước, bạn sẽ thấy cuộc sống độc thân không đến nỗi tệ hại như người ta vẫn thấy.

Đừng vội cười người đàn bà không có chồng, hãy nhìn lại xem có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông?

Phụ nữ kết hôn rồi mới nhận ra cô đơn không phải là vì mình không có người ở bên mà vì người ở bên mình đâu phải người trong lòng mình (ảnh minh họa)

Tự do cười, tự do khóc, tự do ăn món mình thích, ngủ giờ nào thì ngủ. Đi đâu cũng không cần sợ có người ở nhà không được vui. Không phải tốt hơn rất nhiều sao?.

Những người đàn bà chưa chồng, họ vốn tự do tự tại lắm, họ đã quen sống với cô đơn thì họ đều nhận ra rằng một mình chính là bình yên. Chưa chọn được người đàn ông tốt thì thà cứ ở giá vẫn là tốt hơn. Có thêm người đàn ông trong đời, nhưng nếu anh ta chỉ mang đến bất hạnh thì thôi cố chấp có bằng được để làm gì.

Trên hết, đàn bà lúc nào sợ có ngày phải ôm ngực trái mà khóc một cách thương tâm chỉ vì bị đàn ông bội bạc. Thế nên họ luôn tự dặn lòng mình rằng sau này sẽ chẳng tin vào lòng dạ đàn ông nữa, có tin thì tự tin vào bản thân mình mới là cách tốt nhất.

Thế nên, nhìn thấy một người đàn bà chưa chồng, chưa con cũng đừng cười họ. Bởi cách gì họ đã thấy cô đơn, tổn thương như người ta vẫn nghĩ. Biết đâu, chính họ đang thư thái và hài lòng hơn ai hết cuộc sống của mình khi chẳng cần phải dựa dẫm, hơn thua nhau bởi một tiếng "Chồng".

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm