Đôi khi thấy vợ vất vả quá, thương vợ lắm, chỉ muốn lấy thêm VỢ BÉ cho vợ bớt khổ

kim khương 2019-08-14 06:19
- Quà sinh nhật nhé, em muốn mua gì thì mua nha. Anh cũng không biết mua gì cả, mua về sợ em không ưng. Còn việc vợ bé thì anh tự chọn được, em cứ yên tâm giao phó cho anh.

Sáng đang thay đồ để đi làm thì thấy lão chồng ôm từ phía sau. Em giật mình ngoảnh lại hỏi:

- Sao thế, sao hôm nay lại bỗng dưng tình cảm thế này. Bình thường chồng đã chạy tót đi làm rồi cơ mà.

- Hôm nay ngày đặc biệt nên muốn ở nhà với vợ thêm chút.

- Ngày đặc biệt?

Em giả vờ hỏi nhưng biết tỏng là ngày sinh nhật của em rồi, lòng nín thở rộn ràng xem chồng sẽ nói gì và tặng quà gì.

- Thì sinh nhật vợ đó, mấy năm qua chồng thấy vợ vất vả quá. Nên nay chồng có ý kiến này, chồng muốn tặng vợ 1 món quà lớn.

(ảnh minh họa)

- Quà lớn, thật không đấy, chồng định cho vợ đi du lịch à hay tặng nhẫn kim cưỡng.

- Không, mấy thứ đó thì có gì mà to, anh thấy vợ vất vả quá, thương vợ lắm, nên anh muốn lấy thêm VỢ BÉ cho vợ bớt khổ.

Em nghe xong quay lại đánh thùi thụi vào người lão chồng:

- Á à đồ láo toét, thế anh đi mà lấy đi xem có dám không?

Lão cười toe toét.

- Anh tâm lý vậy còn gì. Anh nghĩ cho em cả đấy chứ anh cũng sung sướng gì đâu.

- Hay anh có con nào bên ngoài rồi, chắc bồ bịch gì muốn công khai chứ gì.

- Đâu có, anh hỏi ý kiến vợ rồi mới dám hành động chứ.

Em nguýt lão ta 1 cái dài. Chồng em là vậy lúc nào cũng kiếm chuyện để cười được. Sáng đó lão đưa cho em 2 củ kêu là:

- Quà sinh nhật nhé, em muốn mua gì thì mua nha. Anh cũng không biết mua gì cả, mua về sợ em không ưng. Còn việc vợ bé thì anh tự chọn được, em cứ yên tâm giao phó cho anh.

- Ôi thế anh cưới ngay và luôn đi, cho nó về nó cơm nước giặt giũ con cái rồi làm ti tỉ việc không tên khác, em càng khỏe. Lúc đó em sẽ đi tập yoga làm đẹp chả cần phải lo nghĩ gì cho mệt.

- Đấy anh cũng định giúp em khoản đó đấy.

Lão nhìn em cười toe toét rồi 2 vợ chồng nắm tay nhau đi làm. Trên đường đi em cứ nghĩ nếu như ông chồng nào cũng thương vợ kiểu như chồng em đề xuất thì có lẽ đất nước loạn lạc, gia đình nào cũng tan đàn xẻ nghé.

Nếu biết vợ vất vả thì chung tay vào mà giúp vợ, hoặc kiếm nhiều tiền mà thuê ô sin, đằng này đi cưới vợ bé thì hời cho các anh quá. Em biết chồng em chỉ chọc vợ thôi, nhưng thật sự nghĩ đến việc nhiều ông chồng có vợ 2, vợ 3 em lại thấy lòng chùng xuống và buồn thật sự. Thiết nghĩ vợ chồng yêu thương nhau mới lấy nhau, đến khi chồng ăn no rửng mỡ lại đi bồ bịch rồi có con rơi con vãi hoặc về nhà hắt hủi vợ thì thật đau đớn, đắng cay.

Nói đâu xa xôi như sếp tổng công ty em cũng vậy. Cũng yêu vợ từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, cưới nhau về ban đầu đầy khó khăn nhưng sau bao năm nỗ lực cố gắng cũng trở nên thành đạt. Khi có tiền rồi anh sếp liền cặp kè với 1 cô kém vợ mình 10 tuổi.

Chị vợ thì hiền lành giản dị, suốt ngày ở nhà chăm con chăm cái. Chồng kiếm tiền trăm tỷ nhưng vẫn làm người vợ an phận thủ thường chẳng ham hố bon chen gì cả. Nghĩ nghĩ mình làm hậu phương vững chắc thì chồng sẽ không phụ.

(ảnh minh họa)

Nhưng rồi 1 ngày anh ta công khai có bồ và cô bồ đã có bầu, chị vợ như chết lặng. Anh ta đòi làm lễ cưới vợ 2 nhưng bố mẹ không cho nên đành mua nhà cho cô bồ ở. 1 nách 2 vợ và 3 đứa con, sếp em giàu có là vậy có vợ 2 là thế nhưng khổ nỗi cô bồ cũng chẳng xinh đẹp chân dài gì cho cam.

Mỗi lần nhìn ảnh cô ta bọn em lại bảo với nhau: “Mất công cặp kè sao sếp không kiếm con em nào cho ngon nghẻ nhỉ”. Đợt vừa rồi liên hoan công ty cuối năm thấy sếp đưa vợ lớn đến, nhìn chị ấy hiền hậu ăn nói nhẹ nhàng chừng mực mà ai cũng vừa nể vừa thương.

Em nghĩ bụng nếu em mà là chị ấy chắc em héo mòn mà chết mất. Nghĩ tới cảnh phải san sẻ chồng mình, bố của con mình cho người đàn bà khác, đêm đêm thay vì ôm mình ngủ anh ta lại qua nhà cô vợ 2 để hú hí thôi cũng đủ em phát điên lên rồi. Đàn ông sao mà tham lam tàn nhẫn, còn phụ nữ nhiều người sao mà giỏi nhẫn nhịn.

Truy Nguyệt