Điều mọi đàn bà ước mong: "Tết sao không đơn giản đi cho phụ nữ bớt vất vả"

Emdep.vn - Ngày nay Tết như việc người ta hay nói "ăn Tết" thay vì "đón Tết. Người đàn bà nào họ sợ Tết vô cùng vì ngày Tết phụ nữ vất vả, cực nhọc gấp trăm lần ngày thường.

Tết đến xuân về là dịp mà ai cũng mong muốn, nhưng bên cạnh đó là những cuộc tranh cãi về việc về quê nội hay quê ngoại ăn tết, về sự cực nhọc và vất vả của người phụ nữ. Ngày Tết đàn ông sung sướng...chứ còn phụ nữ thì khổ cực muôn phần, ngày Tết họ chẳng khác gì ô sin cứ làm quần quật cả ngày.

Mà đúng thật, ngày Tết chỉ có phụ nữ là khổ nhất, không ai dám phủ nhận điều đó. Phụ nữ làm bao nhiêu là việc, đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mâm cao cỗ đầy rồi cuối cùng ăn xong đàn ông cắp đít đi uống nước chứ đàn bà thì phải làm cả đống việc. Lắm lúc thử hỏi Tết đoàn viên, Tết hạnh phúc liệu có thực sự đúng khi mà với phụ nữ Tết thật sự là nỗi ám ảnh.

Ngày Tết thật sự chẳng ai muốn cực nhọc cả, vậy nhưng ngày Tết khiến cho phụ nữ căng thẳng vô cùng. Lắm lúc muốn tự hỏi làm sao để ngày Tết đơn giản đi để phụ nữ bốt khổ. Tôi thấy rất ích kỷ và vô lý nếu chúng ta cứ để cho người phụ nữ cùng cực khổ sở dịp này chính là đã đi ngược lại với ý nghĩa của ngày Tết, đó là đoàn viên, yêu thương, sum họp...

Đàn bà nào cũng mong muốn: Tết sao không đơn giản đi cho nhưng người phụ nữ bớt vất vả

Ngày Tết thật sự chẳng ai muốn cực nhọc cả, vậy nhưng ngày Tết khiến cho phụ nữ căng thẳng vô cùng (ảnh minh họa)

Đàn ông làm ơn đừng có bắt phụ nữ làm hết mọi chuyện, ngày Tết gia đình sum vầy, cùng nhau chia sẻ chứ không phải mình phụ nữ cứ thui thủi dưới bếp rồi đến lúc hết Tết lúc nào cũng chẳng hay biết.

Phụ nữ lúc nào họ cũng mong chờ ngày Tết là ngày gặp gỡ người thân trong gia đình, háo hức vì được ở bên người thân yêu. Chứ không phải là nổi da gà khi nghĩ tới cảnh dọn dẹp, tiệc tùng và chồng đưa bạn bè về nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng rồi bắt vợ dọn hết. Đàn ông họ thường có cái suy nghĩ đó là ngày Tết thì chỉ mình được hưởng thụ, còn phụ nữ thì tốt nhất là phải lo chuẩn bị 'mồi' nhậu cho mình và bạn.

Lắm ông chồng vô lý lắm, ngày Tết họ cứ để mặc vợ, đề ra bao nhiêu là việc vợ phải làm. Xin hỏi ngày Tết đàn ông hưởng thụ mà bắt phụ nữ vất vả cực nhọc thì sao có được chứ.

Bởi vậy đàn bà nào cũng ước: "Tết chỉ mong sao cho nó thật đơn giản, để những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ bớt vất vả hơn. Mấy ngày Tết đang đè lên đôi vai người phụ nữ, mấy ngày Tết như việc người ta hay nói "ăn Tết" thay vì "đón Tết".

Đàn bà nào cũng mong muốn: Tết sao không đơn giản đi cho nhưng người phụ nữ bớt vất vả

Lắm ông chồng vô lý lắm, ngày Tết họ cứ để mặc vợ, đề ra bao nhiêu là việc vợ phải làm (ảnh minh họa)

Tất nhiên là hai từ đó, nó còn tùy vào mỗi ngữ cảnh nhưng với phụ nữ những thứ gắn liền với từ "ăn" thì sẽ nằm gói gọn trong bếp, mà đã gói gọn trong bếp thì người ta cũng mặc nhiên nghĩ đàn bà phụ nữ là "bá chủ" trong đó rồi, nên họ phải làm thôi, cho mọi người "ăn Tết" mà....mà như vậy thì chị em phụ nữ chỉ có khổ mà thôi.

Tết sao cho đơn giản là còn tùy vào suy nghĩ của từng người. đúng quá đó chứ, bởi tùy vào mỗi gia cảnh, quan niệm niềm tin về các vấn đề tâm linh ngày Tết, thậm chí là cả về điều kiện mà mỗi gia đình đều có cách hình thành hai chữ "đơn giản" khác nhau.

Đó, bởi vậy mới nói, muốn chị em phụ nữ bớt cực nhọc thì Tết cần phải giản đơn đi, đơn giản chút nào hay chút nấy. Tuy nhiên những cái đơn giản bớt đi không thể nói cụ thể ra ngay được, bởi tùy hoàn cảnh, tùy điều kiện và nếp gia mà chị em, chồng con tự gói ghém lại sao cho vẫn giữ nguyên được những thứ cốt lõi cần thiết ngày Tết, của riêng gia đình mình. Tết là để vui thì sao lại không chịu chọn vui đi hả chị em?

Nhưng mà đàn ông ạ, hãy bớt nhậu nhẹt, bạn bè ngày Tết đi. Phụ nữ suy cho cùng khổ lắm....đến Tết thay vì hưởng thụ, chị em lại phải xấc bấc xang bang, "đàn bà mà", "Tết mà",... rồi khi mệt quá có ai đỡ đần cho đâu.

An Vy

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm