qc-epoint

Đàn ông tồi biến phụ nữ thành người gồng gánh mọi việc, ở bên cạnh vẫn khiến người phụ nữ cô đơn, mệt mỏi, lo lắng thì đâu được xem là bản lĩnh

kim khương 2020-06-10 00:05
- Nếu đàn ông còn có ý định gào miệng lên nói rằng mình bản lĩnh thì hãy cố gắng biến cuộc sống của mình và vợ như bữa tiệc buffet: có nhiều món để chọn, có nhiều lối để đi.

Đàn ông có biết thế nào là một người đàn bà hạnh phúc thật sự?

Đàn ông nhiều khi nghĩ rằng dù mình có vô tâm, hời hợt thì đàn bà cũng chẳng dám rời bỏ. Bản thân đàn ông nghe rồi nói biết bao nhiêu đạo lý, nhưng người như vậy sẽ chẳng thể sống tốt và biết thương vợ của mình.

Đàn ông lại cho rằng mình ra ngoài kiếm vài đồng bạc mang về thế là tròn trách nhiệm, hay đôi khi họ cũng tự hào mình đầy bản lĩnh đàn ông khi ra ngoài được nhiều cô gái theo đuổi. Thật ra sự hèn kém lớn nhất của đàn ông chính là khiến người phụ nữ đi bên cạnh mình phải rơi nước mắt.

Đàn ông tin không, nếu anh bạc nghĩa thì đừng mong vợ chung thủy với mình. Bởi sự chung thủy đâu phải là đích đến, nó là một hành trình. Nếu anh làm chồng biết tử tế, yêu chiều vợ con thì chẳng dại gì mà đàn bà không làm người vợ ngoan hiền, chăm chút cho gia đình cả.

Đàn ông bản thân hèn kém thì đừng tưởng mình có bản lĩnh, sống mà không có tâm đừng mong vợ chung thủy

Đàn ông tin không, nếu anh bạc nghĩa thì đừng mong vợ chung thủy với mình (ảnh minh họa)

Rất nhiều người đàn bà khi đặt chân vào hôn nhân họ đều có mong ước rằng kiếp sau mình sẽ làm đàn ông. Bởi vì đàn bà quá khổ, lúc nào không được béo quá, cũng không được gây quá, không thể ham tiền lại chẳng thể ham chơi, lúc nào phải xinh đẹp, phải tâm lý, phải biết sinh con. Tóm lại thì làm đàn bà phải biết mọi thứ, trong khi đó thì đàn ông chỉ cần biết kiếm tiền thế đã là đủ.

Liệu đến khi nào đàn ông mới hiểu được rằng tấm chân tình của phụ nữ sẽ chỉ dành cho đàn ông biết quý trọng lấy nó. Bản thân anh hèn kém đừng cố tỏ ra mình tài giỏi, hơn người. Ra ngoài biết phụ nữ thiên hạ có tâm sự mà về nhà chẳng nhìn ra nỗi buồn của vợ thì cũng vô dụng mà thôi.

Đàn ông có vợ mà không biết trân trọng thì rồi ắt phải hối hận. Đừng nghĩ rằng anh lỡ chuyến đò này thì chờ chuyến đò khác. Bởi khi anh bỏ lỡ sự chân thành của người đàn bà thì e rằng khó mà gặp được người nào giống như vậy nữa. Chân tình trong đời này tựa như hoa trên đá, phải may mắn lắm mới có thể gặp được.

Tìm người bạn đời quan trọng là phải tìm người hợp chứ không phải tìm người đẹp. Đẹp mà không hợp thì cũng vô nghĩa. Nếu đã có thể hợp với mình rồi thì tự khắc đã là đẹp.

Đàn ông bản thân hèn kém thì đừng tưởng mình có bản lĩnh, sống mà không có tâm đừng mong vợ chung thủy

Đàn ông ở bên cạnh mà vẫn khiến người phụ nữ cô đơn, mệt mỏi, áp lực, lo lắng thì đâu được xem là bản lĩnh (ảnh minh họa)

Một người đàn ông tốt, có bản lĩnh thực sự sẽ biến người phụ nữ thành đứa trẻ, cô ấy thoải mái nũng nịu, dựa dẫm vào anh. Còn người đàn ông tồi tệ lại biến phụ nữ thành đàn ông, bản thân các anh thờ ơ, còn cô ấy thì gồng gánh tất thảy mọi việc.

Đàn ông ở bên cạnh mà vẫn khiến người phụ nữ cô đơn, mệt mỏi, áp lực, lo lắng thì đâu được xem là bản lĩnh. Lúc đó với phụ nữ đàn ông cũng chỉ là sự lựa chọn trong cuộc đời mà thôi, vui thì ở mà dở thì buông tay.

Thế mới ngẫm cái câu: "Đàn ông dù bên ngoài có thành công với thiên hạ thế nào, mà để cửa nhà lạnh tanh, bữa cơm nguội ngắt. Thiếu vắng đi niềm vui, nụ cười của mình thì anh ta vẫn chỉ đang sống một cuộc đời thất bại mà thôi."

Sự chung thủy của đàn bà ban đầu có thể miễn phí, có thể dâng hiến cho đàn ông mà không toan tính. Nhưng sau những lần cô ấy cố gắng mà chỉ nhận lại sự bạc bẽo của đàn ông thì rồi cô ấy cũng sẽ đi mà thôi.

Truy Nguyệt

 

 

qc-epoint