Đàn ông đã có thói trăng hoa thì nhớ phải kiếm ra thật nhiều tiền, còn không thì hãy biết yên phận của mình

Emdep.vn - Một người đàn ông khi trưởng thành có 3 cái nặng phải gánh vác chính là danh vọng, đạo vợ chồng và con cái. Thế nên nếu như các anh ở hiện tại đã không hơn nhau được cái cơ ngơi, túi tiền thì cũng phải cố mà hơn nhau ở đạo đức để cho vợ con mình được hưởng phúc.

Đàn ông luôn cần một người phụ nữ thủy chung, không rời bỏ mình khi khó khăn, tay trắng. Nhưng rồi lúc các anh giàu, có trong tay tất cả thì thứ các anh đáp lại cho cô ấy chỉ là sự phản bội.

Thế mới thấy đàn ông luôn là kẻ viễn thị với con mắt chỉ nhìn được xa, lúc nào vươn cao đến những vùng hấp dẫn. Cho đến khi xảy ra biến cố thì họ mới nhận ra thứ quý giá thật sự đang ở bên cạnh mình đó chính là vợ.

Nếu nói về cái thói trăng hoa của đàn ông thì dài lắm, lâu lắm. Bởi đó đã là bản chất mất rồi, thế nhưng ngộ ở chỗ đàn ông trăng hoa đều xem việc mình ''có mới nới cũ'' là chuyện thường tình. Họ chẳng hề hay biết sự thịnh vượng tốt nhất hoặc tệ nhất của một người đàn ông vốn dĩ là vợ của anh ta chứ không phải là những cô bồ mà ai thích cũng ''mua'' được ngoài kia.

Đàn ông biết mình bất tài, vô dụng nhất là khi nào không? Đó chính là bản thân các anh không lo nổi cho vợ con cuộc sống đàng hoàng như người ta mà cũng bày đặt chuyện ngoại tình, thích ''trêu hoa ghẹo nguyệt''.

Đàn ông đã có thói trăng hoa thì nhớ phải kiếm ra thật nhiều tiền, còn không thì hãy biết yên phận của mình

Đàn ông biết mình bất tài, vô dụng nhất là khi nào không? (ảnh minh họa)

Thà rằng các anh kiếm nhiều tiền, giàu có, là đại gia, tỷ phú. Thì cho dù có lỡ ''say nắng'' bên ngoài thì về nhà vợ cũng chín bỏ làm 10. Giận chồng đấy nhưng chẳng dại gì mà ly hôn để bồ hả hê, thay vào đó họ đặt ngay vé thương gia đi du lịch châu Âu, châu Mỹ để hạ hỏa rồi tính kế giữ chồng tiếp. Bởi bao nhiêu năm tháng cực khổ bên chồng rồi giờ dại gì mà dâng chồng cho người đàn bà đến sau cơ chứ.

Còn cái kiểu đàn ông không có gì xuất chúng, công việc lương ba cọc ba đồng, chẳng chăm lo cho vợ con thì chớ. Đằng này còn ra ngoài đua đòi, thể hiện bản lĩnh bằng việc cặp bồ thì phụ nữ họ chẳng tốn nước mắt để mà níu kéo đâu.

Người ta khóc trong Audi, BMW đã đành, còn phụ nữ đâu có dại ngồi sau xe máy khóc lóc, van xin chồng quya về với mình. Người ta có câu: "Chiến đấu tranh Vua, thắng thì làm Hoàng hậu, thua cũng là Thứ phi danh giá chẳng trầy vây tróc vẩy, hao tổn khí huyết''. Chứ kiểu đàn ông nhà đi vài bước đã chạm tường, miệng hứa nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu thì giữ chỉ thiệt thân mà thôi.

Một người đàn ông khi trưởng thành có 3 cái nặng phải gánh vác chính là danh vọng, đạo vợ chồng và con cái. Thế nên nếu như các anh ở hiện tại đã không hơn nhau được cái cơ ngơi, túi tiền thì cũng phải cố mà hơn nhau ở đạo đức cho vợ con được hưởng phúc.

Đàn ông đã có thói trăng hoa thì nhớ phải kiếm ra thật nhiều tiền, còn không thì hãy biết yên phận của mình

Vợ đẹp con ngoan đi bên cạnh mới là gia sản lớn nhất của các anh (ảnh minh họa)

Chứ kiểu đàn ông đã vô sản, không có đạo đức, tay trắng hoàn toàn mà không tu chí làm ăn. Thì cũng đừng đòi phụ nữ phải trao trọn thanh xuân, tuổi trẻ để mà hi sinh vì các anh. Đừng biến bản thân mình trở thành gã chồng ''ăn hại'' chỉ biết làm khổ vợ con. Ở nhà xem vợ như nước lã, ra ngoài vung tiền cho bồ thì đâu gọi là khôn ngoan, phải gọi là hồ đồ và nông cạn vô cùng.

Hãy yên phận của mình đi, yêu vợ thương con mới chính là người đàn ông thật sự có bản lĩnh. Vợ đẹp con ngoan đi bên cạnh mới là gia sản lớn nhất của các anh. Thích trăng hoa thì cố gắng thành đạt đi, kiếm nhiều tiền đi, còn nếu không thì làm ơn hãy yên phận trở thành người chồng tốt, người cha mẫu mực. Rồi sau này khi đã ở độ tuổi mắt mờ tay yếu, anh sẽ nhận ra rằng chỉ có người vợ ở bên cạnh mình.

Đừng nghĩ rằng mình làm chuyện sai trái thì vợ con vẫn tha thứ mà chờ đợi. Bởi sự nhẫn nhịn, cam chịu của đàn bà có giỏi đến đâu thì nó cũng luôn có một giới hạn nhất định.

Còn với phụ nữ, hãy biết mạnh mẽ trước chồng mình. Cuộc đời này vốn dĩ là như thế, đàn ông mải tìm kiếm sự giàu sang, còn phụ nữ lại lo lắng đi kiếm đàn ông. Đàn ông hi sinh phụ nữ để tạo dựng sự nghiệp cho chính mình, trong khi phụ nữ lại hi sinh chính mình để tạo nên sự thành công cho đàn ông. Thế nên phụ nữ muốn hi sinh nhiều cũng được, nhưng phải chọn đúng người.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm