Cuộc sống này là của bạn, hãy sống cuộc sống của riêng mình, nếu cảm thấy bế tắc hãy nghĩ tới 5 điều này

kim khương 2020-06-08 00:05
- Mỗi khi khó khăn hãy nhớ rằng cuộc sống này là của bạn, chẳng ai sống hộ bạn được. Nên hãy tự mình bước đi trên đôi chân của mình.

Bạn có bao giờ cảm thấy bế tắc trong cuộc sống này? Có bao giờ bạn muốn từ bỏ mọi thứ và chẳng còn muốn cố gắng nữa. Vốn dĩ cuộc sống này chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ.

Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống này trôi qua quá suôn sẻ thì chúng ta đâu thể nào hiểu được cuộc sống, không có bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có. Cuộc sống này vốn công bằng, không phải vô cớ mà mọi thứ xảy đến với ta được.

Mỗi khi khó khăn hãy nhớ rằng cuộc sống này là của bạn, chẳng ai sống hộ bạn được. Nên hãy tự mình bước đi trên đôi chân của mình.

1. Phàn nàn cũng chẳng giải quyết được gì

Đối mặt với những khó khăn, áp lực thì bất cứ ai dù mạnh mẽ đến mấy cũng không thể coi như không có chuyện gì được.

Nhưng bạn có dành cả ngày hôm nay để than vãn về ngày hôm qua, về quá khứ thì ngày mai của bạn cũng không có gì khởi sắc cả. Thay vì ngồi một chỗ oán trách, đổ lỗi cho số phận thì hãy bắt tay hành động tháo gỡ nhưng khó khăn trước mắt.

Cuộc sống này có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục chính là quyền của bạn.

Cuộc sống này là của bạn, hãy sống cuộc sống của riêng mình, nếu cảm thấy bế tắc hãy nghĩ tới 5 điều này

Bất kỳ sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã, phạm sai lầm (ảnh minh họa)

2. Đừng để tâm đến những điều tiêu cực

Trong cuộc sống này, kẻ tiểu nhân rất nhiều. Lúc nào họ cũng chờ trực cơ hội để làm hại bạn. Dù vậy thì hãy cứ mỉm cười khi có ai đó cố tình dìm bạn xuống. Hãy luốn là chính mình dù cho ai đó có đối xử tệ với bạn nhiều thế nào đi chăng nữa. Việc của bạn là hãy cứ làm những gì khiến bạn hạnh phúc, bạn cảm thấy đúng. Và ở bên cạnh bất cứ ai có thể làm cho bạn thường xuyên mỉm cười.

Bất kỳ sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã, phạm sai lầm. Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng chắc chắn là có thể thay đổi được chính bản thân mình.

3. Không có gì là mãi mãi

Đừng nghĩ rằng những thứ bạn có ngày hôm nay thì bạn sẽ có mãi mãi. Vốn dĩ tất cả mọi thứ trong cuộc sống này chỉ là tạm thời. Đừng khóc thuê cho những gì đã xảy ra trong quá khứ, cũng đừng căng thẳng cho những việc xảy ra ở trong tương lai.

Thế nên lúc thành công đừng khoe khoang, lúc khó khăn đừng nản chí. Mỗi giây trôi qua bạn sẽ lại có cơ hội mới và bạn hãy lựa chọn: "Nắm bắt lấy nó''.

Cuộc sống này là của bạn, hãy sống cuộc sống của riêng mình, nếu cảm thấy bế tắc hãy nghĩ tới 5 điều này

Hãy coi những ''vết sẹo'' đó như mà một minh chứng sức mạnh chứ không phải dấu vết của bất hạnh và thất bại (ảnh minh họa)

4. ''Vết sẹo'' là biểu tượng sức mạnh

Khi bạn có ước mơ, hãy kiên nhẫn theo đuổi. Hãy xem những áp lực đến với mình như là những ''vết sẹo''. Điều đó có nghĩa là một nỗi đau đi qua và vết thương đã lành.

Hãy coi những ''vết sẹo'' đó như mà một minh chứng sức mạnh chứ không phải dấu vết của bất hạnh và thất bại. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn thì bạn cũng sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống này.

5. Hãy tiếp tục bước đi về phía trước

Bạn biết không, cuộc sống này không quan trọng bạn có nhiều ''anh em'', mà quan trọng là người ta sống có chân thành với bạn hay không. Có sẵn sàng giúp đỡ bạn khi khó khăn hay không mà thôi. Bạn bè ít cũng được nhưng phải kết giao với người có thể mang lại năng lượng cho mình. Đôi khi bạn cần nhìn lại và xem bản thân mình là trưởng thành được bao nhiêu. Hãy biết tự hào về chính mình và tiếp tục bước về phía trước.

Truy Nguyệt 

qc-mypoint