Đàn ông nếu lấy vợ về chỉ vì để có người nấu cơm, rửa chén mỗi ngày thì anh quá tầm thường

Emdep.vn - Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm. Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình. Đàn ông khôn hay dại là ở cách anh ta đối xử với vợ mình. Tước khi đối xử tốt với thiên hạ hãy đối xử tốt với vợ mình. Đàn ông đã lấy vợ về thì phải biết thương vợ nhiều hơn. Đừng lúc nào cũng tử tế với người ngoài còn vợ mình thì bỏ mặc!

Đàn ông lấy vợ để làm gì?

Câu hỏi nhìn có vẻ như là một câu hỏi thừa thãi khi ai cũng biết đáp án của nó, thậm chí nhiều người đàn ông còn cười bỡn cợt khi nghe câu hỏi đó. Nhưng sự thật thì có bao nhiêu người đàn ông hiểu đúng cái việc các anh cưới vợ về để làm gì?

Chỉ có một sự thật duy nhất đó là đàn ông lấy vợ về để có người quan tâm chăm sóc, cùng mình chia sẻ. Anh và vợ cùng gây dựng tổ ấm gia đình, chăm sóc con cái rồi chung thủy với nhau đến đầu bạc răng long.

Thế nhưng đàn ông bây giờ đa phần là có suy nghĩ rằng họ cưới vợ về để có người nấu cơm, rửa chén bát cho mình mỗi ngày. Họ coi vợ là cái máy đẻ để duy trì nòi giống cho mình, coi vợ là robot làm việc không biết mệt mỏi. Thậm chí có nhiều ông chồng coi vợ là nơi để mình trút giận những khó chịu, bực bội sau một ngày đi làm về.

Đàn ông nếu lấy vợ về chỉ vì để có người nấu cơm, rửa chén mỗi ngày thì anh quá tầm thường

Đàn ông lấy vợ để làm gì? (ảnh minh họa)

Nhưng xin thưa với đàn ông rằng: Nếu anh lấy vợ về chỉ để có người nấu cơm, giặt giũ cho anh mỗi ngày, lo cho anh ngày 3 bữa cơm...thì thật sự anh quá TẦM THƯỜNG.

Từ bao giờ phụ nữ là cành vàng lá ngọc của bố mẹ họ mà chỉ vì lấy anh, một người dưng nước lã rồi về phải phục vụ anh? Phụ nữ sinh ra được gọi là phái đẹp, tức là để cho đàn ông các anh yêu thương nâng niu, không phải chà đạp cô ấy một cách thống khổ và tàn nhẫn đâu đàn ông ạ. Đàn ông cả thèm chóng chán nhưng rốt cuộc anh mong muốn điều gì? Có một người phụ nữ yêu anh hết lòng hết dạ, vì anh mà chịu đựng mọi thói xấu, vì anh mà nín nhịn mọi cảm xúc trong lòng chẳng phải đáng trân trọng hay sao?

Đàn ông hơn nhau ở người vợ đi cùng, chứ không phải hơn ba cái việc đánh vợ, ngoại tình rồi cờ bạc gái gú đâu. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con. Đàn ông mặc tạp dề thì đã sao? Ngồi rửa bát cho vợ thì đã sao? Các anh ra ngoài luôn tỏ ra mình tử tế nhưng về nhà lại sống với vợ con không ra gì, thử hỏi các anh không thấy mình hèn hay sao?

Có bao nhiêu người phụ nữ kết hôn rồi phải rơi nước mắt?

Có bao nhiêu người phụ nữ hối hận rằng mình đã lấy chồng?

Con số là nhiều vô kể đàn ông ạ, đến bao giờ các anh mới chịu thương vợ thật lòng? Quan tâm gì đàn bà thiên hạ, cái anh cần đặt hết tâm can mình dành cho người phụ nữ bên cạnh anh.

Nếu đã là thằng đàn ông thực thụ thì hãy cho người vợ của mình một cuộc sống mà nhiều người ao ước hoặc có những điều kiện tốt nhất. Vợ là để yêu để thương, làm hậu phương cho các anh tiến lên không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Người vợ đã đánh đổi cả gia đình của cô ấy để đến với gia đình anh, lo toan hết mọi việc cho anh. Chẳng lẽ như vậy chưa đủ để các anh sống tình nghĩa với vợ mình hay sao? Là chồng chỉ cần tốt với vợ, thà phụ thiên hạ chứ đừng phụ người vợ tào khang của mình. Nếu đang có người vợ yêu thương mình thì hãy tỉnh táo đi đàn ông ạ. Hãy cho cô ấy một cuộc sống tuyệt vời cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đàn ông nếu lấy vợ về chỉ vì để có người nấu cơm, rửa chén mỗi ngày thì anh quá tầm thường

 Vợ là để yêu thương chồng nhé! Nếu cứ tốt với thiên hạ thì vợ mình ai thương dùm đây?(ảnh minh họa)

Đàn ông hãy đối xử tốt với vợ mình, trước khi đối xử tốt với thiên hạ. Đàn ông đã lấy vợ về thì phải biết thương vợ nhiều hơn. Đừng lúc nào cũng tử tế với người ngoài còn vợ mình thì bỏ mặc! Đàn ông có thể nổi nóng với ai chứ đừng nổi nóng với vợ.

Bởi vì không kể bạn tốt xấu như nào, người khác đều có thể quay lưng rời bỏ. Duy chỉ có vợ là luôn bên cạnh, cùng các anh vượt qua mọi khó khăn. Chỉ có vợ mới là người chịu đựng và bỏ qua những lỗi lầm của các anh, ra ngoài xã hội, muốn bỏ qua lỗi lầm thì phải có điều kiện. Và chỉ có vợ mới chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn!

Nên nhớ rằng, vợ là để yêu thương chồng nhé! Nếu cứ tốt với thiên hạ thì vợ mình ai thương dùm đây? Đàn ông, đừng bao giờ keo kiệt những lời nói chân tình. Phụ nữ, đừng bao giờ hà tiện một lớp son môi. Hôm nay bạn không dùng đến nó, có thể ngày mai, bạn muốn dùng cũng không còn cơ hội nữa.

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm