Đàn ông đừng nghĩ có thể QUA MẶT vợ khi NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG, chỉ là họ muốn nói ra hay không mà thôi

Văn Anh 2018-12-28 15:49
- Ngoại tình tư tưởng là kiểu ngoại tình không có sự đụng chạm về thể xác mà tồn tại trong tư tưởng, bởi vậy cánh mày râu thường hiển nhiên cho rằng, cứ vô tư mà xao xuyến, thương nhớ bởi điều đó chẳng làm hại đến ai và người phụ nữ của mình cũng chẳng thể nhận ra, nhưng họ đã nhầm.

Phụ nữ đôi khi chỉ lờ đi chứ không phải không biết chồng ngoại tình tư tưởng

Phải nói thật rằng dù có thương yêu nhiều đến mấy nhưng một khi đứng trước cái đẹp, dù đàn ông hay phụ nữ đều khó kìm lòng mà có những rung động, xao xuyến, nhớ nhung. Nhưng nút thắt ở đây chính là cần phải biết đâu là điểm dừng. Đàn ông thường cho rằng, ngoại tình tư tưởng thường chỉ xuất hiện trong trí óc nên phụ nữ không thể nhận ra được. 

Đàn ông đừng nghĩ có thể QUA MẶT vợ khi NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG, chỉ là họ muốn nói ra hay không mà thôi

Nhưng đàn ông quên rằng, phụ nữ được ông trời ban cho một đặc ân vô cùng quý giá, đó chính là giác quan thứ 6 nhạy cảm và tinh tế đặc biệt. Vì vậy, quan trọng là họ có muốn nói ra hay không thôi, bởi những cử chỉ, lời nói của một nửa yêu thương họ đều nắm rõ hết, nhớ hết trong khi đàn ông nhiều khi quên mất rằng mình đã từng nói, từng làm như vậy. 

Phụ nữ họ biết rất rõ, chẳng qua họ lờ đi hoặc để thử lòng hay họ chưa muốn biết. Thử hỏi đến một  ngày, người đàn ông của mình không còn san sẻ nhiều như trước, không cười nói rộn rã như mọi lần, ăn mặc trau chuốt, bóng bẩy hơn, thi thoảng lại có những phút mơ màng tự cười thầm đầy ẩn ý... Chỉ chừng ấy thay đổi thôi, phụ nữ cũng thừa hiểu người đàn ông của mình đang có vấn đề. 

Thực ra phụ nữ muốn biết không khó, chỉ là họ có muốn tìm hiểu hay không thôi, đôi lúc họ còn tự mê hoặc chính bản thân mình và tìm cách lý giải cho những hành động đó như: vì anh ấy quá áp lực công việc nên cần những phút giây thư giãn, vì anh ấy đang có những tiến triển trong công việc nên tự cười thầm mà chưa muốn công khai cho mình biết, vì anh ấy cần giao lưu với nhiều mối quan hệ bên ngoài nên cần hình ảnh và trưng diện hơn... Tất cả vì họ còn thương và không muốn hình ảnh người đàn ông của mình trở nên méo mó. 

Việc nhìn ra chuyện một người đàn ông ngoại tình tư tưởng tất nhiên không phải ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình. Quá trình ấy được đánh giá qua sự theo dõi cách đối xử của người đàn ông với người phụ nữ họ yêu. Bởi ai cũng chỉ có một trái tim, một khi nó có sự nhớ nhung, xao xuyến một hình bóng khác thì tất nhiên sẽ có sự xao nhãng với hình bóng cũ. 

Đàn ông đừng vì một hình bóng xa xôi mà làm thương tổn người phụ nữ bên cạnh bên mình 

Đàn ông đừng nghĩ có thể QUA MẶT vợ khi NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG, chỉ là họ muốn nói ra hay không mà thôi

Bỗng một thời gian, người đàn ông của bạn không còn mặn mà chia sẻ chuyện gia đình, không còn chăm sóc, cưng nựng, vuốt ve bạn, không vỗ về con cái, không còn dành cho bạn những lời động viên ấm áp, hơn thế còn đem bạn ra so sánh với hàng tá câu hỏi khiến bạn choáng ngợp như: Tại sao em không ăn mặc nổi bật hơn, không xinh đẹp hơn, không chăm chút cho mình hơn, vì anh thấy cô này cô kia như vậy đẹp lắm... Thực ra cô này cô kia chẳng phải ai khác mà chính là bóng hồng mà đàn ông đang ngoại tình tư tưởng. 

Xét cho cùng dù là đàn ông hay phụ nữ, bất cứ ai cũng không tránh khỏi những phút giây "ngoại tình tư tưởng". Nhưng quan trọng chính là hãy biết điểm dừng, đừng để nó trở thành tác nhân khiến hôn nhân tan vỡ khi tư tưởng bùng phát thành hành động. 

Nhất là những cánh đàn ông, đừng để một phút mơ màng xao xuyến bóng hình khác mà đánh mất đi tổ ấm của mình, cũng đừng vì vậy mà có những ví von so sánh làm tổn thương người phụ nữ của đời mình, bởi cái bóng hình mà các anh vẫn ngày đêm xao xuyến kia nó chỉ đẹp khi các anh chưa có được nó mà thôi. 

Văn Anh 

 

qc-mypoint