Đàn ông có vợ con rồi vẫn tơ tưởng đến người phụ nữ khác rồi gọi đó là bản lĩnh nhưng thực chất chỉ là sự rẻ tiền

Emdep.vn - Dăm ba gã đàn ông ra ngoài vui chơi, ''tay vịn'', ''ong bướm'' chán chê rồi vỗ ngực mình mà tự hào: "Mình giỏi giang, bản lĩnh mới đưa được nhiều người đàn bà khác lên giường''.Sai rồi! Nó không những không phải là bản lĩnh mà còn cho thấy anh hèn kém và rẻ tiền vô cùng.

Người ta nói rằng đàn ông nếu yêu sẽ tìm cách, còn khi đã hết yêu, cạn tình sẽ tìm lý do để rời bỏ. Điều này có lẽ luôn đúng phụ nữ nhỉ?

Với đàn ông bản lĩnh chính là được xem bộ mặt của họ. Thế nhưng rất nhiều người đàn ông không hề hiểu được rằng ranh giới giữa sự bản lĩnh và rẻ tiền nó chỉ cách nhau chưa đầy một bước chân mà thôi.

Lúc còn độc thân, bản lĩnh của đàn ông là chí ở tứ phương. Có thể anh không giàu nhưng dám đi lên từ hai bàn tay trắng. Lúc anh đã kết hôn, có vợ con thì sự bản lĩnh lại được thể hiện bằng cái việc anh yêu chiều, quan tâm đến gia đình của mình như thế nào.

Bởi phụ nữ là tấm gương phản chiếu của chồng mình. Nếu vợ đẹp, rạng ngời ắt hẳn họ may mắn có tấm chồng tốt. Nhưng nếu người phụ nữ lúc nào ủ rũ, già nua trước tuổi thì chắc chắn trong cuộc hôn nhân đó khiến họ phải ôm gối khóc hàng đêm.

Dăm ba gã đàn ông ra ngoài vui chơi, ''tay vịn'', ''ong bướm'' chán chê rồi vỗ ngực mình mà tự hào: "Mình giỏi giang, bản lĩnh mới đưa được nhiều người đàn bà khác lên giường''. Sai rồi! Điều đó không những không phải là bản lĩnh mà còn cho thấy anh hèn kém và rẻ tiền vô cùng.

Đàn ông có vợ con rồi vẫn tơ tưởng đến người phụ nữ khác rồi gọi đó là bản lĩnh nhưng thực chất chỉ là sự rẻ tiền

Đàn ông nếu yêu sẽ tìm cách, còn khi đã hết yêu, cạn tình sẽ tìm lý do (ảnh minh họa)

Xã hội này người ta cổ vũ gia đình một vợ một chung thủy chung bên nhau chứ ai lại đi tôn vinh cái trò ''mèo mả gà đồng'' ''có mới nới cũ'', ''lừa vợ dối con'' của các anh đâu cơ chứ.

Đàn ông có vợ chính là trong tay nắm giữ vật báu lớn của cuộc đời mình, hà cớ gì anh lại không biết trân trọng? Hãy mở to mắt ra để nhìn xem ngoài kia đầy rẫy cuộc hôn nhân từng trong ấm ngoài êm, vợ con đề huề, sự nghiệp ổn định.

Nhưng rồi chỉ vì ham ''của lạ'', thích thể hiện mình giỏi hơn người, thích cho người ta thấy mình ''cắm sừng'' mà vợ không biết để rồi nghiệp báo nhận về nặng nề vô cùng đàn ông ạ. Nào là vợ con quay lưng, sự nghiệp tiêu tan, công việc đi xuống...chẳng lẽ các anh không sợ ư?

Đừng vô tư nghĩ rằng mình bội bạc thì vợ con mãi mãi ở nhà chờ đợi rồi chung thủy. Đàn bà ngày xưa sống phụ thuộc vào chồng, sợ mang tiếng ly hôn nên mới phải cam chịu. Còn bây giờ thì không có cái mùa xuân ấy đâu. Chồng mà tệ thì họ chắc chắn sẽ ngẩng cao đầu mà đặt bút ký vào đơn ly hôn sớm thôi.

Lúc anh cưới hỏi cô ấy về đàng hoàng, hứa hẹn trước quan viên hai vợ rằng sẽ yêu thương cô ấy đến răng long đầu bạc. Nếu anh không làm được điều đó đừng trách cô ấy tuyệt tình.

Đàn ông có vợ con rồi vẫn tơ tưởng đến người phụ nữ khác rồi gọi đó là bản lĩnh nhưng thực chất chỉ là sự rẻ tiền

Đàn ông ngoại tình, thăng hoa vài phút giây cứ nghĩ đời mình thế là được tất cả nhưng các anh nông cạn vô cùng (ảnh minh họa)

Đàn ông trong đầu lúc nào nghĩ chuyện mình ra ngoài thèm của lạ là bình thường. Vậy có bao giờ anh nghĩ đến chuyện đến một ngày vợ cũng chán chồng rồi bỏ đi ngoại tình chưa? Hay là chưa trải qua cảm giác bị người khác lừa dối nên anh cứ đinh ninh rằng đời này chỉ có mình mới dối lừa được?

Đặt bút ký vào giấy đăng ký kết hôn chính là lúc đàn ông trở thành ông hoàng còn người phụ nữ lại trở thành ô sin không công. Thử hỏi mấy người đàn ông biết thương vợ mình cơ chứ?

Với phụ nữ sinh ra đã quá thiệt thòi. Vậy nên, bạn chẳng việc gì phải ôm lấy mọi thua thiệt vào người chỉ vì một gã đàn ông xem chuyện ngoại tình là cơm bữa, vô tâm với vợ con là chuyện thường ngày cả.

Đàn ông ngoại tình, thăng hoa vài phút giây cứ nghĩ đời mình thế là được tất cả. Nhưng suy nghĩ của các anh nông cạn vô cùng. Hãy nhớ rằng một lần ngoại tình là cả đời nhơ nhớp. Lúc đặt trái tim xuống đũng quần, chẳng còn quan tâm đến cảm xúc của vợ con thì chính là lúc anh đã tự bán rẻ hạnh phúc của mình. Đàn ông đang tự khiến mình trở thành kẻ rẻ tiền trong mắt vợ con rồi.

Đàn ông bản lĩnh, chuẩn mực thật sự chính là không phải cái gì cũng nói được mà vì người phụ nữ mình yêu cái gì làm được. Dù cho ngoài kia bao nhiêu gái đẹp cũng sẵn sàng từ chối cám dỗ để về dùng bữa cơm nóng với vợ. Đó mới là bản lĩnh thực sự.

Truy Nguyệt 

Tags : Từ khóaXem thêm