Đàn ông chuẩn mực, họ khiến đàn bà phục, thay vì sợ

kim khương 2019-08-08 06:35
- Nhiều ông chồng thay vì yêu thương, ngọt ngào với vợ thì lại giở thói vũ phu, kiểm soát vợ với cái niềm hi vọng đó là vợ phải sợ chồng thì nhà cửa mới êm. Chả thấy ấm êm ở đâu, chỉ thấy hôn nhân đó người đàn bà phải có sức chịu đựng trâu bò mới có thể bám trụ nổi.

Hình như tâm lý của đàn ông thì lúc nào họ cũng muốn người đàn bà của mình phải sợ mình thì phải?

Đó chính là lý do vì sao mà nhiều ông chồng thay vì yêu thương, ngọt ngào với vợ thì lại giở thói vũ phu, kiểm soát vợ với cái niềm hi vọng đó là vợ phải sợ chồng thì nhà cửa mới êm. Nói thật chả thấy ấm êm ở đâu, chỉ thấy hôn nhân đó người đàn bà phải có sức chịu đựng trâu bò mới có thể bám trụ nổi.

Đàn ông muốn vợ sợ thì được lợi ích gì vậy? Phải khiến vợ nể phục thì mới là xứng đáng làm thằng đàn ông chứ. Đúng thật là đàn bà sợ hãi những gã đàn ông chuyên dùng nắm đấm để nói chuyện với vợ. Chính vì vậy mà đôi khi họ cam chịu làm những chuyện mình không muốn chỉ vì sợ chồng lại hành họe.

Đàn ông chuẩn mực, họ khiến đàn bà phục, thay vì sĐàn ông muốn vợ sợ thì được lợi ích gì vậy? Phải khiến vợ nể phục thì mới là xứng đáng làm thằng đàn ông chứ (ảnh minh họa)

Nhưng nỗi sợ đó của đàn bà chẳng khiến cho đàn ông an tâm được đâu, bởi vì sẽ có ngày đàn bà vùng lên mà thoát khỏi xiềng xích của các anh. Cũng đừng bao giờ nghĩ rằng làm vợ sợ mình thì có thể ra oai với cả xã hội, suy cho cùng anh cũng chỉ là kẻ tầm thường bên ngoài nên chỉ biết về nhà bắt nạt vợ mình mà thôi.

Các anh muốn trở thành người đàn ông mẫu mực, người đàn ông mà nhìn vào đàn bà ai cũng thèm khát thì nhất định các anh phải làm cho vợ mình nể phục. Mà muốn như vậy thì đâu phải khó, chỉ là đàn ông đôi khi cứ thích cường điệu hóa mọi thứ lên mà thôi.

Người đàn ông mẫu mực chính là người đàn ông ra ngoài chăm lo làm việc, không gái gú, không rượu chè và bị cám dỗ những thứ khác. Bởi vì anh ta mẫu mực nên anh ta biết rằng người đàn ông có vợ phải sống và làm việc vì vợ. Còn những gã đàn ông mà về nhà quát mắng, đánh đập vợ còn ra ngoài ngọt ngào với gái thì chắc chắn là không bao giờ được vợ nể phục đâu. Thậm chí còn bị vợ con kinh bỉ nữa kìa.

Người đàn ông mẫu mực cũng chính là người đàn ông khi về nhà sẵn sàng lao vào mặc chiếc tạp dề để giúp vợ nấu nướng, sẵn sàng xắn quần áo để lau nhà giúp vợ.

Đừng coi thường những việc nhỏ nhặt như rửa bát, quét nhà. Đàn ông không làm tốt được những việc nhỏ này, làm sao làm tốt những việc lớn. Mà chính những điều nhỏ nhặt này lại tạo nên đẳng cấp của người đàn ông thương vợ đấy.

Đàn ông chuẩn mực, họ khiến đàn bà phục, thay vì sợ

Bởi vậy mới nói làm đàn ông mẫu mực đâu có khó, muốn vợ nể phục thì đâu có khó. Chỉ là đàn ông muốn làm chồng tốt hay là chồng hư mà thôi.

Mà sống ở đời nhìn vào vợ người ta đánh giá người chồng. Vậy nên các anh đừng có dùng vũ lực mà đe dọa vợ mình rồi cho rằng vợ mình sợ mới thể hiện được nét đàn ông của mình. Chỉ thấy việc các anh làm vợ sợ hãy theo xu hướng đó là hèn hạ mà thôi. Đàn ông hơn nhau ở cái đầu biết quan tâm và chăm sóc cũng như yêu thương vợ mình.

Mà khi được vợ nể phục thì đàn ông chỉ có được mà không có mất, đó là các anh được vợ thủy chung, yêu thương mình cả đời. Được vợ quan tâm, lo lắng cho bên nhà chồng, còn khiến đàn bà sợ thì họ chỉ tìm cách thoát khỏi những gã chồng tệ mà thôi. Vậy nên đàn ông muốn mẫu mực thì phải làm vợ phục chứ không phải khiến vợ sợ.

 

Truy Nguyệt

qc-epoint
loading...
qc-epoint