qc-epoint

Đàn ông cần nghĩa khí bao nhiêu thì phụ nữ cần phẩm giá bấy nhiêu

2018-06-22 09:25
- Nếu đàn ông thiếu đi nghĩa khí trở thành đồ bỏ đi. Phụ nữ thiếu đi phẩm giá, cũng chỉ là những người đàn bà không có giá trị. Đàn ông ạ, các anh cần nghĩa khí bao nhiêu thì phụ nữ cần phẩm giá bấy nhiêu.

Đàn ông thiếu đi nghĩa khí thì chỉ là những kẻ bỏ đi

Người ta thường ví đàn ông với trụ cột gia đình, thiếu đi đàn ông là thiếu đi một bờ vai vững chắc. Đàn ông mà thiếu đi nghĩa khí và lòng dũng cảm thì cả đời không thể tiến thêm được một vài bước mà chỉ có thể giậm chân tại chỗ với những suy nghĩ quẩn quanh. Nghĩa khí của đàn ông nằm ở việc dám nghĩ thì dám làm mà dám làm thì dám chịu. Một người đàn ông hèn thì ngay cả việc suy nghĩ cũng chẳng dám thì làm sao có thể nhận trách nhiệm về mình.

Giữa cuộc đời dài rộng, đàn bà thiếu vắng đàn ông thì không chết, nhưng vẫn gặp phải những khó khăn không thể tự mình chống đỡ. Cuộc đời đàn bà dẫu mạnh mẽ đến bao nhiêu rồi cuối cùng cũng cần một người đàn ông san sẻ, không gặp được đúng người, xem như cả đời chỉ toàn những bi thương.

Đàn ông cần nghĩa khí bao nhiêu thì phụ nữ cần phẩm giá bấy nhiêu

Đàn ông thiếu đi nghĩa khí, đàn ông chỉ là những kẻ hèn. Ảnh minh họa.

Bất hạnh cả đời của một người đàn bà là lấy phải một ông chồng hèn. Đàn ông hèn làm khổ vợ con bằng những suy nghĩ quẩn quanh và cổ hủ, họ hèn trong cách nghĩ, hèn cả trong cách làm.

Vì thế người ta thường nói: “Đàn ông nghèo không đáng sợ, mà đáng sợ nhất là đàn ông đã nghèo lại còn hèn, trong lòng không có nghĩa khí, đàn ông cũng chỉ là những kẻ bỏ đi.” Nghĩa khí của một người đàn ông quan trọng tương tự như việc anh ta có đạo đức. Khi không có nghĩa khí nam nhi, đàn ông không thể làm được bất kỳ một chuyện gì lớn. Khi ấy đàn bà lại phải là người đứng ra gánh vác mọi chuyện trong gia đình.

Phẩm giá của phụ nữ là thước đo giá trị của bản thân họ

Từ xưa đến nay, phẩm hạnh của một người phụ nữ là vô cùng quan trọng, đó là phẩm chất tốt đẹp, là đức hạnh biểu hiện của một người. Phụ nữ ngày nay càng không thể thiếu đi phẩm giá, nếu thiếu phẩm giá, mọi phẩm chất và giá trị của họ cũng bằng không. Đương nhiên phẩm giá của đàn bà không phải thể hiện ở việc “không lên giường” cùng đàn ông trước khi cưới mà thể hiện ở việc giữ mình trước thói xấu, tật hư. Phẩm giá của đàn bà không phải ở việc cô ấy về sớm sau những cuộc vui mà thể hiện ở việc sau cuộc vui ấy, cô ấy còn tỉnh để trở về.

Phẩm giá của một người phụ nữ không phải ở cách ăn mặc kín đáo hay hở hang, chúng thể hiện ở phong cách tự tin, đường hoàng khi làm việc. Một người phụ nữ càng tự tin, càng độc lập thì càng trở nên hấp dẫn. Chúng chính là thước đo giá trị của bất cứ một người phụ nữ nào.

Đàn ông cần nghĩa khí bao nhiêu thì phụ nữ cần phẩm giá bấy nhiêu

Phẩm giá của đàn bà là thước đo giá trị của họ. Ảnh minh họa.

Đàn ông cần nghĩa khí thì đàn bà cần phẩm giá

Nghĩa khí của một người đàn ông quan trọng như phẩm giá của một người phụ nữ. Chẳng ai có thể sống thiếu những phẩm chất tốt đẹp để hoàn thiện chính con người của mình. Dù xã hội ngày nay có biến chuyển và xoay vòng nhiều bao nhiêu, thì những gì cốt lõi trong một con người cũng sẽ không bao giờ thay đổi. Nghĩa khí của đàn ông giúp anh ta trở thành một người đàn ông đích thực. Phẩm giá của một người phụ nữ khiến cô ấy trở thành một người có giá trị, vạn người mê và ngược lại sẽ khiến cô ấy giống như một đồ vật rẻ rúng.

Một người đàn ông thiếu nghĩa khí không thể bao bọc cho người phụ nữ anh ta yêu, đàn bà thiếu phẩm giá cũng chỉ là một người không có giá trị. Chính vì vậy, đàn bà ạ, phẩm giá quan trọng và là thứ đánh giá chính bản thân mình. Đừng biến bản thân trở thành một người “không có giá” cố níu kéo, van xin tình cảm của một người.

Linh Lan

qc-epoint