Đàn bà trong hôn nhân có thể thất bại nhưng ly hôn nhất định phải thành công

Emdep.vn - Khi ly hôn rời khỏi người chồng tồi tệ, bạn sẽ thoát khỏi mái nhà đầy sóng gió để tìm cho bản thân mình một cơ hội mới, tìm kiếm mái ấm mới đúng nghĩa của đời mình. Bạn sẽ sòng phẳng với tất cả lợi ích với người không chung mộng để tự đứng lên vì bản thân, ghép đôi lần nữa với người xứng đáng với mình, yêu thương và trân trọng mình.

Ly hôn - Đây chính là điều mà bất kỳ người đàn bà nào bước chân vào hôn nhân cũng sợ. Bởi vì với đàn bà hôn nhân hạnh phúc, có được người chồng yêu thương mình đó mới chính là sự thắng lợi vẻ vang, đó chính là niềm tự hào của họ. Còn sống mà mang tiếng ly hôn chồng thì đàn bà cảm giác như mình là kẻ thất bại, mình không xứng đáng có được hạnh phúc.

Vốn dĩ chưa đâu bình yên bằng gia đình, nhưng sự thật thì cũng không đâu sóng gió khổ đau bằng gia đình khi trái dấu.

Đàn bà lo sợ ly hôn khi mà mái nhà họ vun vén bao năm nay chia đôi, tài sản vơi nửa, con cái ly tán, kinh tế điên đảo hay bản thân mang tiếng chồng bỏ?

Ly hôn chính là tổng tể của tất cả những điều tồi tệ trên. Nhưng đàn bà ạ, không phải cuộc ly hôn nào cũng ngăn bạn tìm đến hạnh phúc đâu. Nếu là một cuộc ly hôn thành công thì nó lại có thể thay đổi được cuộc đời của bạn.

Đàn bà trong hôn nhân có thể thất bại nhưng ly hôn nhất định phải thành công

(ảnh minh họa)

Đàn bà có tin không?

Khi ly hôn rời khỏi người chồng tồi tệ, bạn sẽ thoát khỏi mái nhà đầy sóng gió để tìm cho bản thân mình một cơ hội mới, tìm kiếm mái ấm mới đúng nghĩa của đời mình. Bạn sẽ sòng phẳng với tất cả lợi ích với người không chung mộng để tự đứng lên vì bản thân, ghép đôi lần nữa với người xứng đáng với mình, yêu thương và trân trọng mình.

Đừng nghĩ rằng cố gắng ép bản thân vượt qua giới hạn chịu đựng để mong con cái có cả cha lẫn mẹ. Sự thật thì chẳng có người con nào hạnh phúc khi nhìn bố mẹ suốt ngày cãi vã, giận hờn, chiến tranh lạnh cả.

Ngược lại khi đàn bà ly hôn thì đã giải thoát con cái ra khỏi mái nhà nơi bố mẹ chung sống không còn tình yêu, tôn trọng nhau nữa. Chúng có những lựa chọn, chúng vẫn có bố mẹ và cả những người khác để cùng chia sẻ.

Thời nay khác thời xưa lắm rồi, đàn bà có học thức, kiếm ra tiền, sống tự tin thì sợ gì việc bỏ chồng là mình không sống nổi. Ngày này việc phụ nữ ly hôn không còn gọi là 'gái nạ dòng' đáng xấu hổ, mà họ là những người đàn bà từng trải, những người đàn bà cũ đã đầy mạnh mẽ và trân quý.

Nếu như sống trong hôn nhân bất hạnh, đàn bà bạc phúc cứ phải khóc nhiều hơn nước mắt thì tốt nhất là ly hôn. Đừng vội nghĩ nhiều đến hệ quả sau ly hôn, hãy chỉ nghĩ xem cuộc hôn nhân này mình còn chịu đựng được đến bao giờ?

Người chồng bội bạc, vô tâm này mình sẽ còn cam chịu được bao lâu? Dù cho có giỏi đến mấy đàn bà không thể ép mình sống mãi trong 'địa ngục trần gian' như vậy được cả. Một đời dài lắm, không phải chớp mắt một cái mà 10 năm, 20 năm trôi qua đâu.

Đàn bà trong hôn nhân có thể thất bại nhưng ly hôn nhất định phải thành công

(ảnh minh họa)

Là đàn bà hãy yêu thương chính mình, rồi sau đó hãy nghĩ tới những người khác. Hà cớ gì bạn đau khổ không ai ngó ngàng mà người ta dị nghị bạn lại lo lắng cơ chứ.

Đàn bà nếu như bạc phúc không có cuộc hôn hạnh phúc thì hãy để cho mình có cơ hội ly hôn thành công. Hãy là người dám buông bỏ người chồng không xứng đáng để tìm đến một cơ hội khác tốt hơn. Trên đời này hạnh phúc chỉ dành cho những người biết nắm bắt mà thôi. Cứ mãi chần chừ nghĩ rằng mình cố sống vì con, vì gia đình là càng dại.

Đàn bà có thể mù mắt mà yêu người đàn ông da diết nhưng sau khi bị anh ta bội bạc thì hãy để con tim được khai sáng, đừng để mình bị che mắt quá lâu.

Thứ chúng ta muốn quên không phải là một ai đó, vì hàng ngàn người đi qua đời ta, chúng ta nào để tâm quá nhiều. Thứ chúng ta cần quên lại khó lòng quên nổi, vì đó chính là ký ức, là thanh xuân, là quãng thời gian trái tim ta rực rỡ nhất. Ký ức chỉ có thể ngủ yên, không còn thổn thức hay da diết, không còn nỗi nhớ hòa quyện nỗi đau như vết cắt ngọt ngào. Ngủ yên nhé, chân ta phải bước, lòng ta phải tươi mới và trái tim ta vẫn phải hòa ca đàn bà ạ.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm