Đàn bà thông minh tự kiếm thật nhiều tiền, lỡ có buồn đặt vé sang Maldives mà khóc vẫn hơn

Emdep.vn - Ai mà chẳng phải buồn, đặc biệt là phận chị em phụ nữ chúng ta, thế nhưng buồn ở Maldives chắc chắn sẽ khá hơn buồn trong căn phòng trọ tối tăm.

Vì sao phụ nữ phải tự kiếm tiền?

Nhiều phụ nữ sống luôn vin vào việc mình là “phái đẹp, phái yếu” nên không cần phải lo đến chuyện kiếm tiền, gánh vác kinh tế là chuyện của đàn ông. Chị em nào may mắn được trời phú cho nhan sắc xinh đẹp nữa thì lại càng có cớ để thoái thác. Mình đẹp rồi, kiếm một ông chồng thành đạt nữa, thế là quãng đời còn lại cứ vô tư mà sống, chẳng phải suy nghĩ đắn đo gì nhiều.

Chị em ạ, cuộc đời mà lúc nào cũng suôn sẻ như thế thì đã chẳng có những chuyện buồn sầu, thê thảm mà báo chí vẫn đưa tin hàng ngày. Chúng ta, là phụ nữ, dù đẹp hay không đẹp, trước tiên cũng phải học  hỏi cách để trở thành một người phụ nữ độc lập. Hãy tự kiếm tiền bằng chính khả năng của mình, vừa để thoả mãn lòng tự trọng tối thiểu của bản thân, vừa để chia sẻ gánh nặng kinh tế với người đàn ông bên cạnh.

Phụ nữ không cần phải làm một công việc với thu nhập ngất ngưởng, nhưng hàng tháng, chúng ta phải có một khoản đều đều, ổn định chuyển vào tài khoản, đủ nuôi thân và không cần phụ thuộc vào ai. Làm gì cũng được, kiếm tiền chân chính là được.

Đàn bà khôn tự kiếm thật nhiều tiền, lỡ có buồn đặt vé sang Maldives mà khóc vẫn hơn

Phụ nữ cần có một công việc ổn định. 

Tôi không nghĩ việc cầm tiền của người khác kiếm ra, tiêu thoải mái như tiền của mình là vui. Người ta có thể cho bạn một, hai, hay nhiều lần hơn một chút trong sự vui vẻ hoặc khi họ còn kiếm được nhiều tiền. Dẫu vậy, công việc lúc lên lúc xuống, nhỡ chẳng may người ta không còn khả năng chu cấp thoải mái nữa, khi ấy, xòe tay ra nhận tiền, không khí nặng nề chẳng dễ chịu chút nào, đúng không?

Tôi có chị bạn, kết hôn xong nghe lời chồng ở nhà chăm con, bỏ công việc lương có 4 triệu một tháng đi, chồng chị ấy lo được, anh kiếm ba chục triệu một tháng. Nghe thì có vẻ chị ấy số sướng, nhưng nào có ai biết, mua gì, chị phải mở miệng xin chồng, mua gì cũng về báo cáo, mua hết bao nhiêu, còn thừa bao nhiêu?

Thỉnh thoảng, chị mua chiếc váy, đôi giày mới là anh cằn nhằn sao tháng nào chi tiêu nhiều thế. Lúc anh vui thì anh cũng không tiếc vợ là mấy song khi anh bực mình công việc ở công ty, anh sẵn sàng dằn hắt chị, đồ ăn bám, không được tích sự gì! Ơ kìa, chị em, chúng ta có ăn học, có tri thức, sao lại để người khác coi thường mình như thế?

Rồi xấu nhất là trong trường hợp, họ không thể tiếp tục cho bạn nữa, khi ấy, bạn sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng tiền bạc. Không được chu cấp, không kiếm được tiền... nghĩ đến thôi đã thấy cuộc sống như địa ngục rồi. Lúc ấy, hóa ra chính bạn mới là người tự giết chết cuộc hôn nhân của mình. 

Phụ nữ có tiền, lúc nào cũng kiêu hãnh, có chỗ đứng trong mọi hoàn cảnh

Rõ ràng, mình có tiền, mình thích mua gì thì mua, mua cái áo đầm mới mặc cho xinh, mua chai nước hoa xịt thơm phức, mua đôi giày cao gót đi cho tự tin... Tiền mình tự kiếm ra, tiêu sướng vô cùng, chẳng ai có quyền coi thường bạn.

Khi bạn có tiền, bạn sẽ có tiếng nói, trong mối quan hệ yêu đương hay trong gia đình cũng vậy. Bạn có quyền được nêu quan điểm, đưa ý kiến của mình bởi bạn là vợ, là bạn đời cùng chồng gánh vác gia đình chứ không phải người phụ nữ chỉ biết ngửa tay xin tiền. Bạn có thể đồng ý hoặc không, đó là khi bạn có tiền, còn không bạn chỉ có thể CHẤP NHẬN.

Sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu là cực kỳ quan trọng còn trong hôn nhân là điều tuyệt đối phải có. Thế thì, trước khi muốn người khác tôn trọng bạn, bạn hãy tôn trọng mình trước đã. Đừng tự biến mình thành người phụ nữ cần đàn ông, sống sao phải để đàn ông họ cần mình.

Đàn bà khôn tự kiếm thật nhiều tiền, lỡ có buồn đặt vé sang Maldives mà khóc vẫn hơn

Buồn cũng đến nơi đẹp nhất mà khóc. 

Phụ nữ vốn đã thiệt thòi, thì đừng để mình rơi vào hoàn cảnh sống tầm gửi, người ta khinh. Cuộc đời cũng chẳng tránh được những lúc buồn phiền, đau khổ. Nếu mình không có tiền, mình chỉ mua được hộp chân gà, gói snack, vài lon bia rồi thu lu trong căn phòng tối tăm mà khóc. Còn nếu có tiền, buồn ư, bỏ hết đấy, đặt vé đi Maldives, khóc ở bờ biển, khóc ở tầng cao nhất ở khách sạn, ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, nước mắt muốn rơi thế nào thì rơi.

Rồi thì có tiền, mình cũng có điều kiện để làm đẹp, phụ nữ đẹp thì luôn có quà. Bạn đẹp, bạn nhìn mình trong gương còn thấy thích nữa là người khác, phải không? Phải chăm lo cho bản thân, đẹp mọi lúc mọi nơi, thỉnh thoảng hẹn bạn bè đi shopping, uống cafe, tám chuyện cho tinh thần thoải mái. Đừng ru rú trong góc nhà, vùi đầu vào nồi cơm, chảo cá, quần áo bẩn, chổi lau nhà... tối tối chầu chực đợi chồng về, sống như vậy, mất giá lắm.

Phụ nữ biết kiếm tiền là phụ nữ giỏi, phụ nữ kiếm nhiều tiền bằng việc chân chính là phụ nữ thông minh. Nhưng phụ nữ vừa biết kiếm tiền nhiều vừa biết làm bản thân trở nên xinh đẹp mới là phụ nữ đáng ngưỡng mộ.

Đừng coi tiền là hạnh phúc, tiền chỉ là công cụ để hạnh phúc

Nói tiền quan trọng như vậy không có nghĩa là phụ nữ chúng ta phải kiếm tiền bằng mọi giá. “Có nhiều cách để kiếm tiền nhưng không được kiếm tiền bằng mọi cách”, chúng ta phải tự kiếm tiền, ít thôi cũng được nhưng phải là tiền kiếm được từ một công việc chân chính.

Đàn bà khôn tự kiếm thật nhiều tiền, lỡ có buồn đặt vé sang Maldives mà khóc vẫn hơn

Phụ nữ độc lập có chỗ đứng trong mọi hoàn cảnh. 

Điều quan trọng nhất của một người phụ nữ vẫn là gia đình, nơi có chồng và các con, cùng nhau chia sẻ mọi công việc và hỗ trợ nhau khi cần. Đó sẽ vẫn là việc đến nơi làm việc lúc 8h và ra về lúc 17h, nấu một bữa cơm đợi chồng tan sở, chơi đùa với các con sau một ngày làm việc vất vả. Thỉnh thoảng, cả nhà đổi gió đi ăn nhà hàng, đi du lịch... Đến tháng lĩnh lương, mua tặng chồng một chiếc sơ mi, tặng bản thân một thỏi son mới, mua quà cho các con, cho gia đình... Tiền mình kiếm có thể chẳng đáng là bao, nhưng mình tự tin, ngẩng cao đầu mà sống. Chồng mình, con mình, gia đình của mình tự hào và quan trọng nhất là mình cũng luôn tự hào với chính bản thân mình.

Thế đấy, không ai mua được hạnh phúc bằng tiền nhưng đừng để tiền cướp đi hạnh phúc của bạn. Đàn bà khôn, nhớ nhé!

Vũ Vũ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm