qc-epoint

Đàn bà thông minh khuất phục đàn ông bằng trí tuệ, đàn bà yếu đuối dùng nước mắt để khuất phục đàn ông

Linh Lan 2017-08-10 06:56
- Đàn ông đa phần đều sợ nước mắt của người phụ nữ, nhất là người phụ nữ họ yêu. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ thích điều đó, đàn ông chưa bao giờ thích việc “dùng nước mắt để đe dọa” của phụ nữ.

Nếu được hỏi đàn ông không thích điều gì ở người phụ nữ, trong số những câu trả lời bất tận, luôn có một câu trả lời chính là “Nước mắt”. Đàn bà là phái yếu, họ có quyền được yếu đuối, mềm mỏng, cần được che chở nhưng điều đó không có nghĩa là đàn bà nên ủy mị, dùng nước mắt để thể hiện điều đó với người đàn ông.

Giọt nước mắt cần rơi “đúng lúc, đúng chỗ”

Càng lớn lên, phụ nữ càng cần biết cách kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình. Không còn quá nhỏ để có thể thoải mái khóc lóc thảm thương. Càng lớn càng cần phải biết, chuyện gì đáng để khóc và chuyện gì thì không nên.

Đừng động một chút là than thân trách phận rồi rơi nước mắt. Nước mắt có thể khiến người khác mềm lòng trong phút chốc, nhưng cũng chính là thứ khiến bạn bị họ đánh giá. Bạn quá yếu đuối, quá phụ thuộc, hoặc quá dễ bị hạ gục.

Đàn bà thông minh khuất phục đàn ông bằng trí tuệ, đàn bà yếu đuối dùng nước mắt để khuất phục đàn ông

Đàn bà có thể yếu đuối, nhưng đừng quá ủy mị bằng cách khóc lóc. Ảnh minh họa

Cũng chính vì thế, giọt nước mắt xưa nay thường được hình tượng hóa lên nhiều lần, phải đau đớn lắm người ta mới rơi một giọt nước mắt. Xem một bộ phim buồn lắm, người ta mới sụt sùi. Cô đơn lắm thì người ta mới bật khóc tức tưởi. Nó không phải dăm ba chuyện cỏn con đời thường.

Như hai người yêu nhau, giận nhau, người đàn bà vì thế mà khóc lóc. Hoặc chuyện đàn ông cãi nhau với phụ nữ, rõ ràng người phụ nữ sai, nhưng lại dùng nước mắt để buộc người đàn ông xin lỗi.

Đàn ông có thể nhẫn nhịn, xin lỗi trước rất nhiều lần chỉ vì sợ người đàn bà của mình khóc. Nhưng dần dần, họ sẽ coi nhẹ giá trị của giọt nước mắt mà người phụ nữ đã rơi.

Nên bất kể chuyện gì xảy ra, đàn bà cũng cần mạnh mẽ. Giọt nước mắt cũng đừng tùy tiện rơi vì bất kỳ một người nào.

Đàn bà đừng tỏ ra yếu đuối bằng nước mắt

Đàn bà có thể yếu đuối khi gặp phải những sóng gió trong đời. Đàn bà cũng cần một bờ vai để ngả vào mỗi khi mệt mỏi, cũng cần dựa lưng khi thấy muốn giãi bày tâm sự. Nhưng đàn bà tuyệt đối đừng tỏ ra yếu đuối bằng cách khóc.

Khóc không phải không tốt, khóc cũng không phải chuyện to tát động trời, nhưng đừng tạo áp lực cho người khác bằng nước mắt. Chúng ta đều thấy bối rối khi thấy một người nào đó khóc. Đó cũng tương tự như việc những người khác thấy chúng ta khóc sẽ cảm thấy thế nào.

Đàn bà yếu đuối thường dùng nước mắt để khuất phục đàn ông

Đừng khiến người đàn ông coi mình thành gánh nặng. Ảnh minh họa

Đàn bà yếu đuối một chút sẽ cho đàn ông cảm giác muốn chở che và bảo vệ. Nhưng đàn bà hay khóc lóc sẽ chỉ khiến đàn ông có cảm giác rằng đó là gánh nặng của bản thân mình.

Nên là phận đàn bà, đừng yếu đuối trong những dòng nước mắt. Dù sinh ra không phải tự thân ai cũng mạnh mẽ, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải học cách mạnh mẽ giữa cuộc đời đầy bề bộn và lo toan ấy.

Bởi ủy mị, để cho ai xem? Khóc lóc, để cho ai thấy? Chúng ta cần thương hại hay sao? Không, cái chúng ta cần chưa bao giờ là sự thương hại của người đời, lại càng chưa bao giờ là sự thương hại của đàn ông.

Là đàn bà, tuyệt đối đừng tỏ ra yếu đuối bằng nước mắt!

Tuyệt đối không nên dùng nước mắt để khuất phục đàn ông

Đàn bà thông minh thường khuất phục đàn ông bằng trí tuệ, bằng ngoại hình, bằng tính cách, nhưng họ không dùng nước mắt để khuất phục đàn ông. Đàn bà thông minh, vì thế chiếm được nhiều cảm tình của đa phần cánh mày râu, từ đó, được yêu và trân trọng.

Nước mắt là thứ mà đàn bà thông minh tiết kiệm nhất trên đời. Nó chỉ rơi đúng thời điểm, đúng chỗ, cho đúng người mà họ yêu thương. Đàn bà thông minh vì thế mà khiến cho đàn ông say mê không lối thoát, tự nguyện đem tất cả tình yêu, sự che chở của bản thân cho người phụ nữ của đời mình.

Bởi đàn bà thông minh hiểu rõ giá trị của bản thân, giá trị của những giọt nước mắt rơi, tương tự như việc “ghen thế nào là đủ?”. Đàn bà thông minh vì thế không ghen quá nhiều, không khóc quá nhiều, biết liều lượng để giúp tình yêu thêm độ “mặn”.

nước mắt

Đàn bà thông minh không dùng nước mắt để khuất phục đàn ông. Ảnh minh họa

Trong khi đó, những người đàn bà yếu đuối, đương nhiên sẽ không biết đủ. Họ cho rằng nước mắt sẽ khiến người đàn ông khuất phục. Chấp nhận tất cả mọi thứ không phản kháng, dẫu đàn ông không sai. Đúng, đàn ông thường mềm lòng bởi nước mắt, nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Họ tôn trọng người phụ nữ của đời mình và không muốn mất cô ấy. Nên dẫu không có lỗi, họ vẫn nhận sai, dẫu bản thân không muốn, nhưng mọi yêu cầu của người đàn bà khi đó đều được chấp nhận.

Nhưng giới hạn của người đàn ông chính là ở chỗ “sức chịu đựng có hạn”. Họ mạnh mẽ, quyết đoán và không muốn làm con rối của bất kỳ ai. Một khi người đàn ông biết mình bị chi phối bởi giọt nước mắt của đàn bà. Giới hạn chính là thời điểm kết thúc.

Đàn bà nên nhớ, chỉ yếu đuối khi cần, và đừng bao giờ khuất phục đàn ông bằng nước mắt. Bởi đôi khi, kèm với hiệu quả, mọi thứ sẽ trở thành tác dụng ngược!

Linh Lan

qc-epoint