Đàn bà nên nhớ, có 2 thứ ở chồng nhất định phải lờ đi, bởi biết nhiều quá chỉ thêm nát lòng

Emdep.vn - Nhưng đàn bà như thế dại lắm, chuyện gì cũng để tâm chỉ thêm nặng đầu lại chẳng giải quyết được gì, thậm chí tâm trạng u ám của họ chỉ khiến chồng thêm chán ghét, khiến hôn nhân thêm căng thẳng, bế tắc.

Đàn bà có đôi lúc chính vì tự suy nghĩ quá nhiều mà sinh khổ não, buồn rầu. Lắm khi chỉ một lời nói, một hành động vô tâm của chồng cũng khiến họ đoán già đoán non mà mất ăn mất ngủ, mà già nua vì lo nghĩ. 

Nhưng đàn bà như thế dại lắm, chuyện gì cũng để tâm chỉ thêm nặng đầu lại chẳng giải quyết được gì, thậm chí tâm trạng u ám của họ chỉ khiến chồng thêm chán ghét, khiến hôn nhân thêm căng thẳng, bế tắc. 

Đàn ông trăm người như 1, họ sẽ không thể cả đời giống như ban đầu, quan tâm, yêu thương, lo lắng sốt sắng vì bạn. Đôi lúc họ sẽ có vô tâm, họ sẽ cần tự do với những không gian riêng của họ. Và phụ nữ nên nhớ, có những thứ bắt buộc phải lơ đi, bằng không càng muốn biết nhiều càng chuốc lấy đau lòng, có khi biết ít lại chính nhẹ lòng hơn. 

Lời chồng nói về vợ với bạn bè của anh ấy 

Thật ra cái này vợ nên hiểu hơn ai hết, bởi vợ đi nói xấu chồng là câu chuyện quen thuộc hơn việc chồng đi nói xấu vợ nhiều. Trước mặt bạn bè, sau lưng vợ, có thể chồng sẽ buông những lời chẳng mấy dễ chịu gì, ví như “Mụ vợ tao” thế này thế kia… rồi nói xấu vợ không thương tiếc. Thậm chí trong những cuộc chuyện với đám bạn nhậu còn xuất hiện những cô nàng nóng bỏng nào đó mà vợ không biết. 

Nhưng chị em ạ, đàn ông chính là vậy. Cuộc sống hôn nhân đôi khi nhiều bất mãn nhưng không thể bộc phát hết, đàn ông xem bàn nhậu chính là nơi xả bực tức hoặc cũng có khi là vì sĩ diện mà tâng bốc mình lên, mà nói xấu vợ như câu chuyện mua vui vô thưởng vô phạt. 

Dù có khi biết là chồng chẳng có ý gì, nói cho “vui mồm” nhưng phụ nữ lại không thể không tổn thương khi nghe được những câu chuyện đó. Vậy nên, vợ đừng nên cố gắng tìm hiểu những câu chuyện sau bàn nhậu của cánh đàn ông, thậm chí có nghe được cũng cứ làm lơ đi. 

Bởi bản tính đàn ông thích đánh giá, bàn luận về phái đẹp, vợ không cần ghen tuông lớn chuyện làm gì, bởi đàn ông nào chẳng có biệt tài “nổ lớn”, chẳng qua nhìn hành động của họ thế nào, họ vẫn tôn trọng vợ, có trách nhiệm, yêu thương gia đình , chung thủy là được. 

Phụ nữ đừng vin vào mấy chuyện này mà to tiếng, cãi vã với chồng, chẳng ích gì, chỉ khiến chồng thêm bất mãn với vợ, với hôn nhân . Tốt nhất hãy dùng cách khéo léo cho chồng nhận ra, nói xấu vợ cũng chính là đang tự hạ thấp chính mình. Bởi thể diện của vợ cũng chính là thể diện của chồng. 

Và quan trọng, phụ nữ phải suy nghĩ thoáng hơn, đừng quá để ý những lời chồng nói với bạn bè, bởi càng để ý nhiều càng suy nghĩ mà hao tâm tốn sức. Nên nhớ, chuyện gì đáng lưu tâm thì nghe, chuyện gì không thì phải lơ đi để giữ bình yên cho chính mình. 

Điện thoại của chồng 

Đây chính là góc bí mật mà đàn ông không bao giờ muốn bị động đến, cũng là cơn ác mộng của nhiều phụ nữ nhất. Đàn ông thật ra có cảnh giác cỡ nào thì đôi khi cũng không tránh khỏi những lúc lơ là mà quên xóa dấu vết. Nhưng phụ nữ chăm chăm soi xét, kiểm tra ví, điện thoại của chồng hàng ngày hàng giờ lại càng khổ tâm hơn. 

Hôn nhân nên dành cho nhau những tin tưởng , những khoảng tự do nhất định. Đàn ông có ngoại tình hay không thể hiện ngay từ những hành động, những biến đổi hàng ngày chứ không nhất thiết phải kiểm tra điện thoại mới thấy. Hoặc khi nào chị em cảm thấy có bất thường, có điều nghi hoặc không thể giải đáp thì mới nên khéo léo kiểm tra chồng kỹ lưỡng. Còn không thì đừng nên kiểm soát chồng quá chặt, đừng nên lục lọi điện thoại của chồng hàng ngày. 

Bởi chắc chắn trong đó sẽ chứa đựng những góc khuất mà đôi khi chồng không muốn vợ thấy, có thể là “âm mưu” trốn vợ đi nhậu nhẹt với bạn bè, có thể là vài ba câu chuyện tám về cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nào đó hay thậm chí là về người cũ… 

Nhưng ngay cả bạn đôi khi cũng có những thứ bí mật không thể để chồng biết, muốn cất giấu cho riêng mình thì đàn ông cũng vậy thôi. Hãy tỉnh táo để hiểu mức độ của sự việc. Đàn bà càng muốn quản, đàn ông càng muốn giấu. Chỉ khi nào chồng có dấu hiệu ngoại tình , vợ mới nên để tâm đến điện thoại của chồng. Còn lại, đừng quá tò mò làm gì, vì có những chuyện vợ không cần biết quá nhiều, sẽ đỡ nghĩ suy hay buồn phiền. 

ST 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm