qc-epoint

Đàn bà lấy chồng rồi sẽ nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với việc bình yên

Kim Khương 2019-10-31 06:40
- Nếu được lựa chọn, đàn bà muốn là một bình rượu ngon hay là một người say rượu? Hôn nhân chẳng còn là lời hứa hạnh phúc nữa, mà đau lòng hơn đó chính là nơi vắt kiệt thanh xuân, tuổi trẻ và sức lao động của một người đàn bà. Biến họ từ những thiên thần phải quằn mình trở thành phù thủy.

Đàn bà đã kỳ vọng nhiều thế nào ở người chồng của mình?

Người đàn bà nào cũng từng mơ mộng, đặt kỳ vọng cho cuộc hôn nhân của mình. Đàn bà lấy chồng có những lựa chọn riêng cho mình, có người thích chồng giàu, có người thích chồng hiền và có người thích chồng đẹp trai ga lăng.

Khi yêu có thể không cần màng đến lý do, nhưng khi kết hôn người đàn bà nào cũng mong mỏi rằng mình tin chồng sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Một mình độc thân, tự chịu đựng và vượt qua những khó khăn sẽ được đẩy lùi. Từ nay mọi buồn vui, hạnh phúc đều có người đàn ông chia sẻ, gánh bớt nhọc nhằn trong cuộc đời mình.

Vậy nhưng đàn bà đã quá nhầm, đặt chân vào hôn nhân thì họ mới biết đó là vũng lầy chứ không phải là thiên đường. Mọi suy nghĩ, kỹ vọng trước kia hóa ra đều sai bét. Lấy chồng đàn bà được gì nhiều nhất, ngoài việc lãi đứa con thì thứ chồng cho họ nhiều nhất là nước mắt.

Đàn bà lấy chồng rồi sẽ nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với việc yên bình

Đàn bà đã kỳ vọng nhiều thế nào ở người chồng của mình? (ảnh minh họa)

Bởi vậy mới có câu: "Hôn nhân chính là nơi cướp đi nụ cười của đàn bà''. Nếu như có thể lấy nước mắt, sự tổn thương đổi thành tiền bạc thì có lẽ tất cả những người đàn bà trên thế giới này đều là tỷ phú. Hôn nhân không dành cho những kẻ yếu đuối đàn bà ạ.

Đàn bà cứ tưởng có chồng sẽ là nơi vững chãi cho mình tựa vào, nào ngờ không những không được dựa dẫm mà đàn còn phải gánh luôn cả chồng. Họ chẳng thể hiểu được vì sao người chồng từng tốn công tốn sức cưới hỏi mình về mà giờ đây lại vô tâm, tuyệt tình đến thế.

Hôn nhân chẳng còn là lời hứa hạnh phúc, mà đau lòng hơn đó chính là nơi vắt kiệt thanh xuân, tuổi trẻ và sức lao động của một người đàn bà. Biến họ từ những thiên thần phải quằn mình trở thành phù thủy.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đàn bà lấy chồng đều ước mình còn độc thân. Đàn ông trăm người thì cả trăm đều sống vô tâm, lúc nào nghĩ rằng mình kiếm tiền giỏi là được, có tiền thì mình vô tâm, luộm thuộm, phó thác cho vợ chuyện con cái, nhà cửa, chăm sóc bố mẹ...tất tần đều do vợ lo.

Có biết bao người vợ bị chồng bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần. Đàn ông không cờ bạc, vũ phu thì cũng ngoại tình, xem thường vợ con. Phụ nữ sao mà gánh chịu nổi, họ tổn thương và mệt mỏi biết bao đàn ông có hiểu thấu không?

Nhiều người đàn bà lấy chồng rồi nhìn những cô gái trẻ đều thốt lên: 'Đừng vội lấy chồng, cứ kiếm tiền sống vì mình và báo hiếu bố mẹ đi, lấy chồng rồi khổ lắm, không sướng như trên phim đâu'. Thậm chí có người còn cổ vũ: "Con gái đừng nên lấy chồng, không chồng vẫn sống như thường chứ không tiền là chết''.

Bắt gặp một người vợ vì chồng mà thao thức, vì chồng mà hi sinh chẳng khó gì cả. Nhưng để bắt gặp một người chồng yêu thương vợ, coi vợ là số 1, lúc nào giúp đỡ vợ việc nhà thì quả thật quá hiếm hoi. Thử hỏi bao nhiêu người chồng dám rửa chén, phụ vợ tắm cho con, giặt tã...nhưng việc hết sức bình thường ấy, đã đủ khiến phụ nữ trầm trồ và ngưỡng mộ. Ngẫm ra thật đau lòng, bởi những việc ấy quá giản đơn mà bất cứ người chồng nào cũng có thể làm giúp vợ lại quá khó khăn với đàn ông.

Đàn bà lấy chồng rồi sẽ nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với việc yên bình

Một cuộc đời không hoàn thiện cũng trở nên tươi sáng và rạng rỡ khi người phụ nữ tự biết hoàn thiện mình.(ảnh minh họa)

Đàn ông luôn miệng đổ lỗi rằng vợ mình không dịu dàng mà chỉ cằn nhằn, khó tính như những mụ phù thủy. Nhưng các anh nên nhớ rằng vợ là phù thủy hay thiên thần đều từ cách đối xử hàng ngày của các anh với cô ấy mà ra cả.

Đàn bà lấy chồng để hoàn thiện cuộc đời chứ không phải để hoàn thiện mình. Đàn bà nhận ra rằng, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc. Có chồng không đồng nghĩa với việc mình sẽ được bình yên. Có chồng đôi khi chỉ là danh xưng với thiên hạ mà thôi, bởi có chồng mà cái gì cũng tự nai lưng ra làm, có chồng mà như không có...thế thì bình yên lấy đâu ra cơ chứ.

Một cuộc đời không hoàn thiện cũng trở nên tươi sáng và rạng rỡ khi người phụ nữ tự biết hoàn thiện mình. Bởi vậy, tìm được người yêu thương che chở là phúc phần đáng quý, nhưng nếu phúc mỏng tình bạc, tự mạnh mẽ để vượt qua sóng gió mới là phụ nữ thông minh.

Truy Nguyệt 

qc-epoint