Đàn bà đừng như ai đó trong Showbiz: Bớt sân si, đố kỵ nhau cho đời thanh thản!

Emdep.vn - Người ta bảo, nếu mỗi người phụ nữ bớt sân si với nhau đi một chút thì cuộc sống này hạnh phúc biết bao quả thật không sai một chút nào.

HH - LQ: Từ thân như chị em quyết không nhìn mặt nhau nếu chẳng may phải gặp gỡ

Đúng là tình bạn trong showbiz là một thứ tình cảm quá xa xỉ. Chẳng phải thế mà HH - LQ là đôi bạn từng thân thiết như chị em gái. Khán giả hẳn vẫn chưa quên những hình ảnh hai “nữ hoàng” tay trong tay dạo phố, làm tóc cho nhau trong hậu trường. Khi HH ra mắt sản phẩm mới sẽ không thể thiếu bóng dáng LQ và ngược lại. Ấy thế mà chẳng hiểu vì sao, bỗng một ngày họ tuyên bố không chơi với nhau nữa. Nguyên nhân thì cả hai phía đều chẳng nói rõ, chỉ chia sẻ mập mờ, lửng lơ khiến khán giả bất ngờ và hoang mang.

Ừ thì thôi, không hợp nữa thì nghỉ chơi, cũng chẳng sau nhưng HH và LQ, sau khi nghỉ chơi rồi, cũng vẫn chẳng ít lần vướng vào nghi vấn “đá xéo” nhau.

Có lần, “nữ hoàng phòng trà” lên tiếng khá thẳng thắn, phê phán những người phụ nữ chấp nhận làm “người thứ ba”. Khổ nỗi, ai mà không biết, “nữ hoàng giải trí” lại từng có mối tình đầy lùm xùm với đại gia kim cương đã có vợ. Thế là, công chúng hùa vào bảo LQ “đá xéo” HH. Vừa lúc ấy, trên trang cá nhân, giọng ca người Quảng Bình viết ngay một status thâm thúy vô cùng, ám chỉ ai đó “kém sang”, thà nói thẳng vào mặt nhau chứ đừng bóng gió làm gì cho mệt. Có lẽ biết mình bị đụng chạm, LQ cũng chẳng vừa, tiếp tục nói ý rằng “ai kia” là người “không có não, không được học hành đến nơi đến chốn”.

Phụ nữ đừng như Hà Hồ, Lệ Quyên: Bớt sân si, đố kỵ nhau cho đời thanh thản!

Đôi bạn từng thân như chị em ngày nào, nay chẳng thèm nhìn mặt nhau. 

Rồi thì mới đây, LQ chẳng biết vô tình hay cố ý chụp ảnh lấy tay che mặt, khoe khéo chiếc nhẫn kim cương bạc tỷ. Khán giả ngay lập tức lại đồn đại rằng HH “ghen ăn tức ở” nên đối đáp ngay: “Khoe là phải chụp ảnh giơ tay giơ cổ này kia. Thôi em ơi, có bằng ai đâu khoe làm gì, ăn ngon mình hưởng, ngủ ngon mình khỏe là vui rồi”.

Mặc dù các chị chẳng bao giờ chỉ rõ tên ai, nhưng những dòng tâm sự thâm thúy như thế, được viết ra vào những thời điểm nhạy cảm như thế, muốn người ta nghĩ khác đi cũng khó.

Xéo xắc nhau trên mạng xã hội chán, khi gặp nhau ngoài đời, hai chị cũng coi đối phương như “người dưng ngược lối” vậy. Nếu xưa kia thắm thiết nắm chân nắm tay thì nay họ nhìn thấy nhau mà không nỡ cho nhau một ánh mắt hay cái mỉm cười xã giao, gọi là che mắt thế gian. Đỉnh điểm, tại sự kiện vừa diễn ra, LQ còn bị cho là không muốn nhìn mặt HH khi “người bạn cũ” vừa xuất hiện cũng là lúc LQ đứng lên đi ra chỗ khác. Dù bà chủ phòng trà không tên có giải thích là mình đi tìm nhà vệ sinh nhưng khán giả vẫn thấy phảng phất đâu đó sự gượng ép, không thoải mái từ hai nữ ca sĩ nổi tiếng đình đám showbiz Việt này. Vì sao phụ nữ thường sân si nhau?

Người ta vẫn bảo tình bạn giữa những người đàn ông hoặc tình bạn khác giới vẫn dễ chơi hơn là hai người phụ nữ với nhau. Khi thân nhau, họ có thể coi nhau hơn cả người thân, không tiếc bạn thứ gì nhưng một khi đã không muốn chơi với nhau nữa, họ sẵn sàng coi người bạn cũ như kẻ thù.

Nếu đàn ông có thể chỉ cần ngồi với nhau xuống bàn nhậu, uống hết chén rượu, cốc bia là mọi mâu thuẫn, xích mích đã được giải quyết thì với phụ nữ, mọi chuyện không bao giờ đơn giản như vậy. Chẳng thế mà, người anh thân thiết của cả LQ và HH là Đàm Vĩnh Hưng từng tiết lộ, anh đã dùng nhiều cách để hàn gắn mối quan hệ của hai nữ ca sĩ nhưng bất thành.

Phụ nữ đừng như Hà Hồ, Lệ Quyên: Bớt sân si, đố kỵ nhau cho đời thanh thản!

Phụ nữ vốn ích kỷ, đố kỵ nhau cả những chuyện bé cỏn con. 

Chẳng phải mình HH hay LQ mà con người thì vốn ích kỷ, nhất là phụ nữ thì sự ích kỷ này còn tăng lên gấp vài lần. Thế nên đàn bà chơi thân thì cùng nhau đi mua sắm, đi làm đẹp, “buôn dưa lê bán dưa chuột” thôi chứ nhớ đừng có dốc bầu tâm sự, cái gì cũng kể ra hết là có ngày chính bạn phải chịu hậu quả nặng nề đấy.

Phụ nữ lại còn thêm tật đố kỵ, họ không muốn người khác hơn mình, hai người chơi thân với nhau, một người xinh hơn chắc chắn người còn lại không thích. Một người giàu hơn, một người thành đạt hơn, một người lấy được ông chồng tốt hơn, thậm chí chỉ đơn giả là một người gầy hơn... Người còn lại cũng không bao giờ vui đâu. Bởi vậy, tình bạn giữa những người phụ nữ với nhau thường không bền.

Không bền là một chuyện nhưng sau khi “nghỉ chơi”, họ cũng không buông tha cho nhau đâu. Giống như Hồ Ngọc Hà và LQ vậy, rõ ràng là tình bạn đã chấm dứt, nhưng tên tuổi của họ vẫn bị nhắc đến cùng nhau, bên cạnh những scandal nghi vấn “đá xéo”, “ngó lơ”... Cả LQ và HH cùng là người nổi tiếng, những ngôi sao hạng A của làng giải trí, cái tôi của họ quá lớn, không một ai chịu nhún nhường, không một ai muốn mất đi sự kiêu hành. Phụ nữ cũng vậy, thật hiếm hoi có người phụ nữ nào nhận lỗi về mình, họ lúc nào cũng đúng.

Ngừng so đo, ích kỷ cho cuộc sống dễ thở!

Nhiều người tự hỏi, không biết phụ nữ cứ sân si, so đo với nhau để làm gì? Là vì họ muốn chiến thắng người còn lại, hay đơn giản là họ thích thì họ như thế thôi! Cuối cùng, dù thắng hay thua trong cuộc chiến sân si, phụ nữ vẫn là người thua thiệt và càng thể hiện rõ sự kém cỏi của mình.

Thay vì cứ săm soi nhau, thời gian ấy hãy dùng để làm đẹp, suy nghĩ những việc có ích cho xã hội, hay ít nhất là có ích cho gia đình, cho bản thân mình. Ai nói gì về mình, nếu đúng thì mình tự nhủ mà sửa, nói sai ở mức độ nhẹ thì không thèm chấp, còn sai quá sai thì thẳng thắn gặp nhau ba mặt một lời cho rõ ràng. Mắc mớ gì lời qua tiếng lại mãi, người ngoài người ta đánh giá mình: “chỉ biết nói mồm”. Bản thân phụ nữ đã thiệt thòi, không bênh vực, san sẻ với nhau thì thôi, làm tổn thương nhau, có chắc là sẽ vui?

Phụ nữ đừng như Hà Hồ, Lệ Quyên: Bớt sân si, đố kỵ nhau cho đời thanh thản!

Phụ nữ thông minh sống nhẹ nhàng, thanh thản, ham thói sân si chỉ nhanh xấu, mau già. 

Đặc biệt là đừng có mang chuyện nhỏ, chuyện to, chuyện vừa vừa lên Facebook mà kể lể, bóng gió, hay ho gì chuyện vạch áo cho người xem lưng? Vừa mất thời gian, lại chẳng ai người ta khen ngợi, có khi họ còn cười vào mặt mình, xấu hổ thay cho chồng mình vì có người vợ tham sân si ấy thôi.

Chưa kể, dành quá nhiều công sức cho việc sân si nhau, phụ nữ chắc chắn sẽ nhanh xấu, nhanh già, stress, ăn nhiều rồi lại lên cân, xấu xí. Lúc ấy lại than thân trách phận, lại sinh ra nhiều tật xấu hơn nữa.

Mình sống sao cho người ta nể, cứ thanh cao, nhẹ nhàng mà sống. Cái gì bao dung được thì cho qua, cái gì không thể chấp nhận được nữa thì bỏ qua. Bạn không tốt thì không chơi nữa, nếu có gặp nhau thì cũng nên chào xã giao cho lịch sự rồi việc ai nấy làm. Tuyệt đối không nói xấu bạn cũ, lại bị chê cười: “Đúng là thân nhau lắm thì cắn nhau đau”. Phụ nữ chúng mình, nếu thông minh cứ sống cho tốt, ai thắng ai thua, ai hơn ai kém, người ngoài họ tự đánh giá.

Vũ Vũ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm