Đàn bà cần khắc cốt ghi tâm đừng “trao trinh tiết” khi chưa sẵn sàng

Emdep.vn - Đàn ông luôn nói rằng: “Trinh tiết với anh không quan trọng, anh yêu em bởi vì em là chính em chứ không phải ai khác.” Nhưng đàn bà đừng bao giờ “trao thân” cho bất cứ người đàn ông nào khi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ bền vững.

Tình yêu trong xã hội hiện đại bây giờ lạ lắm. Người ta coi trinh tiết là những thứ rẻ rúng có thể mua. Người ta coi tình yêu như một trò chơi, hợp thì ở lại, không hợp thì đường ai lấy bước. Họ không còn đến với nhau từ ánh mắt hay nụ cười e ấp. Họ đến với nhau vì cái gật đầu ngủ lại qua đêm.

Rõ ràng rằng ai cũng nói rằng trinh tiết và trinh phẩm là 2 chuyện khác nhau. Rằng xã hội ngày nay người ta thoáng với vấn đề quan hệ trước hôn nhân. Rằng trinh tiết không phải thước đo thể hiện phẩm chất của con người và tình dục là những điều bình thường như việc ăn uống. Và chính vì lẽ đó, nhiều người con gái sẵn sàng “trao thân” ngay trong những ngày đầu gặp gỡ. Thậm chí khi chưa cần biết đối phương như thế nào, tính cách ra sao.

Thật nực cười khi khảo đại bộ phận đều cho rằng tình dục là chuyện nhỏ. Việc giữ gìn trinh tiết đến đêm tân hôn, trao cho người chồng chỉ dành cho những cô gái “ngoan và ngu.” Vì đàn ông cần ở đàn bà kinh nghiệm khi lên giường chứ không còn cần cái màng mỏng manh ấy nữa. Vì vậy họ cho rằng, chỉ có sống thoáng trong tình dục mới là con người hiện đại. Việc cố gắng giữ “trinh tiết” chỉ dành cho những “cô gái không có ai nhòm.”

Thật nực cười rằng xã hội hiện đại này người ta đánh giá con người qua vẻ bề ngoài quá nhiều. Họ cho rằng con gái hay con trai khi qua ngưỡng 18 tuổi mà vẫn còn trinh trắng là người có vấn đề về tâm sinh lý. Họ thấy nực cười khi ai đó nói với mình rằng “tôi vẫn còn trinh nguyên.”

Đàn bà cần khắc cốt ghi tâm, đừng “trao trinh tiết” khi chưa sẵn sàng, vì đàn ông luôn ích kỷ

Ảnh minh họa.

Cứ 100 người đàn ông ở Việt Nam được hỏi: “Bạn có quan trọng chuyện người con gái mình yêu còn trinh hay không?” Thì câu trả lời của hơn 50 người đó là: “Họ không quan trọng điều đó và sẵn sàng yêu thương cô gái ấy dù có xảy ra bất cứ chuyện gì.”

Thế nhưng con gái à, hãy khắc cốt ghi tâm một điều rằng: “Bạn chỉ nên tin 10 người trong số những lời nói mà đàn ông khẳng định. Chỉ có khoảng nhiêu đấy người sẵn sàng bỏ qua mọi thứ vì yêu thương để vượt qua cái suy nghĩ rằng “người yêu mình đã từng lên giường với người khác”.

Vì đã là đàn ông, sự ích kỷ và cái tôi, cái sĩ diện ẩn sâu trong họ sẽ luôn thường trực chỉ để chờ bị bộc phát. Bạn có dám chắc được mình sẽ gặp được một người không quan trọng chuyện trinh tiết của bạn bị mất hay không. Đó chính là lý do vì sao tôi vẫn muốn khuyên bạn rằng: “Hãy để điều đó cho tới khi bạn sẵn sàng, cho tới khi bạn muốn gắn bó thật sự với ai đó, thậm chí là tới đêm tân hôn.”

Đàn ông ấy mà, dù sự bao dung và yêu thương của anh ta có lớn hơn tất cả những suy nghĩ về sự trinh trắng của phụ nữ. Thì sau tất cả, trong lòng họ vẫn có cảm giác khó chịu và không thoải mái khi nghĩ tới chuyện đó. Nó chỉ bộc phát ra ngoài mỗi khi đàn ông say, mỗi khi 2 vợ chồng cãi vã. Họ làm tổn thương người phụ nữ của mình rồi cũng dằn vặt vì điều đó.

Bạn có biết rằng, trong lòng một người đàn ông luôn tồn tại sự ích kỷ và chiếm hữu. Họ dù nghĩ thoáng bao nhiêu cũng không muốn chấp nhận một sự thật rằng: “Người đàn bà của mình đã từng ngủ với người khác.”

Đàn bà cần khắc cốt ghi tâm, đừng “trao trinh tiết” khi chưa sẵn sàng, vì đàn ông luôn ích kỷ

Ảnh minh họa.

Đàn ông luôn nói không coi trọng chuyện đó, thậm chí khi yêu bạn. Họ nói với bạn rằng: “Anh cần sự hòa hợp về thể xác, anh cần kinh nghiệm chứ không muốn yêu và cưới một người còn trinh nguyên. Và bạn tin điều đó, bạn trao cho anh ta tất cả mọi thứ. Cuối cùng anh ta bỏ bạn đi, anh ta nói, bạn là người con gái dễ dãi. Sau đó anh ta cưới một người khác không phải bạn.”

Cuộc đời mà, tất cả đều luôn phũ phàng như thế. Nên cô gái à, nếu bạn chưa mất đi sự trinh trắng. Hãy giữ nó cẩn thận như một phần quý giá của bản thân. Vì bạn không thể chắc chắn được rằng tình yêu của mình sẽ được đi đến cuối. Thời điểm đàn ông nói không quan trọng việc bạn “còn hay mất” là thật. Nhưng những thời điểm sau đó, bạn không thể chắc chắn được điều gì.

Trinh tiết không quan trọng trong xã hội hiện đại. Nhưng hãy nhớ rằng: “Cởi mở với tình dục khác với việc buông lỏng giá trị bản thân. Trinh tiết không đánh giá con người nhưng trong thâm tâm đàn ông luôn ích kỷ. Hãy khắc cốt ghi tâm điều này.”

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm