Cười ngoác miệng khi đang đưa dâu, chú rể cuống cuồng cho cô dâu nhập viện đi đẻ

Emdep.vn - Khi xe hoa đang bon bon về phía nhà chồng Thủy và đi được khoảng 5-6 km thì cô dâu này bắt đầu thấy đau bụng. Cơn đau cứ từng cơn và mỗi ngày một nhiều hơn.

Kết hôn đã 1 năm nhưng mỗi khi ai nhắc đến ngày cưới có "1-0-2" của vợ chồng mình, Thủy, 28 tuổi (Đà Nẵng) vẫn cười đỏ mặt vì chưa hết ngượng. Bởi vì ngay lúc xe đón dâu gần về đến nhà chồng cũng là lúc họ cuống cuồng đưa cô nhập viện đi đẻ.

Vợ chồng Thủy kết hôn với nhau đến nay đã được 1 năm. Hiện con trai Thủy cũng tròn 1 tuổi. Nhưng có nằm mơ Thủy cũng không bao giờ nghĩ ngày sinh con trai cũng là ngày cưới trọng đại của 2 vợ chồng họ.

“Vợ chồng mình yêu nhau được 2 năm thì tiến tới kết hôn. Khi kết hôn cũng là lúc thai nhi trong bụng mình đã được hơn 8 tháng. Cả nhà mình cũng muốn hoãn lại để sinh xong tổ chức cũng chưa muộn. Thế nhưng anh và cả nhà cứ bảo đã chuẩn bị xong xuôi, với lại muốn làm đám cưới trước khi mình sinh bé để họ được cả trâu lẫn nghé”, Thủy thành thật kể lại.

Theo bà mẹ trẻ này, lý do mà vợ chồng Thủy tổ chức đám cưới cập rập vào tận gần lúc Thủy “nằm ổ” như vậy là vì phải đợi chồng Thủy đi công tác nước ngoài về.

Người ngoác miệng khi đang đưa dâu, chú rể cuống cuồng cho cô dâu nhập viện đi đẻ

“Anh đi công tác nước ngoài 8 tháng mới về. Trước ngày chia tay anh, mình dại dột nghe theo lời dụ dỗ của chồng. Thế là 2 đứa vào nhà nghỉ. Anh bảo để năm sau ổn định hơn thì cưới. Nào ngờ sau lần gần gũi đầu tiên ấy, mình đã dính bầu luôn. Mình thông báo cho anh, anh rất vui bảo giữ con lại, đợi anh đi công tác vài tháng về sẽ làm đám cưới liền tay”, Thủy phân trần.

Những ngày tháng ở nhà dưỡng thai đợi chồng về với Thủy là những tháng ngày sung sướng vô tận. Bố mẹ 2 bên biết chuyện cô mang bầu nên cả hai bên gia đình đều rất quan tâm. Nhất là bố mẹ chồng tương lai của Thủy yêu chiều con dâu chưa cưới nhất mực.

“Ngày nào mình đi làm, hết ông rồi đến bà gọi sang hỏi thăm hôm nay có ốm nghén không, nôn mấy lần. Thấy mình nghén ngẩm nặng, ông bà rất hay mua đồ tẩm bổ sang cho mình. Ông còn nói, hay là báo hỷ trước rồi mình về nhà chồng ở đàng hoàng. Còn khi nào anh về nước thì lúc ấy tổ chức đám cưới sau. Nhưng mình và bố mẹ mình bên nhà cứ bảo không cần thiết như vậy, đợi anh về rồi đăng ký kết hôn và đám cưới một thể”.

Rồi cũng đến ngày chồng của Thủy hết đợt công tác về nước. Thấy Thủy đã mang bầu hơn 8 tháng nên anh gấp rút tổ chức đám cưới.

“Trước khi đám cưới, vợ chồng mình cũng đi khám thai. Bác sĩ nói hoàn toàn bình thường cả mẹ và con. Và con phải còn tận gần tháng nữa mới chào đời. Chẳng ai có thể ngờ, con lại bất ngờ muốn ra đời sớm hơn dự định…”, Thủy hạnh phúc và ngượng ngùng kể.

Ngày đôi vợ chồng này làm đám cưới, do từ nhà gái đến nhà trai chỉ cách nhau khoảng10km nên cả bạn bè, người thân đi đón dâu rất đông đúc. Ai cũng háo hức mừng cho đôi uyên ương xứng đôi vừa lứa, hai gia đình lại môn đăng hộ đối.

Thủy cười tươi nhớ lại ngày trọng đại của đời mình: “Lúc nhà trai đến đón dâu và dự tiệc ở nhà gái, mình vẫn thấy người bình thường. Thế nên mình vẫn trang điểm lộng lẫy, mặc váy cưới ra tiếp khách cùng chú rể và làm lễ vái gia tiên. Ngay cả khi lên xe hoa về nhà chú rể, mình vẫn thấy bình thường, không có biểu hiện gì bất thường cả”.

Vậy nhưng, khi xe hoa đang bon bon về phía nhà chồng Thủy và đi được khoảng 5-6 km thì cô dâu này bắt đầu thấy đau bụng. Cơn đau cứ từng cơn và mỗi ngày một nhiều hơn. Ngồi trên xe, Thủy còn cảm nhận rõ đã bị vỡ ối sớm dù chưa đến ngày chuyển dạ”.

“Mình đau bụng quá và không thể chịu đựng được nữa. Thấy vậy, chồng mình bảo lái xe cho xe đón dâu quay ngược trở lại phía bệnh viện để cho mình nhập viện khẩn cấp vì sợ đẻ dọc đường. Lúc ấy, xe dâu chỉ còn cách nhà chồng 4 km. Cả đoàn xe dâu đi sau cứ ngơ ngác không hiểu vì sao xe của cô dâu chú rể lại quay lại. Mãi cho đến khi về đến nhà trai dự đám cưới, khách khứa và bạn bè biết sự việc cứ nháo nhác gọi hỏi thăm. Trong khi mình đau bụng quá nên cũng chẳng thể nghe máy được”, Thủy cười khì khì.

Thủy cho biết, sau khi vào viện, cả bệnh viện cũng hốt hoảng và đầy bất ngờ khi thấy Thủy vẫn mặc áo cô dâu trắng muốt. Các bác sĩ vội vàng đưa cô dâu lên bàn đẻ để kiểm tra tim thai và chuẩn bị kích thích sinh.

“Bác sĩ vội cho mình lên kiểm tra tim thai và chuyển động của bé. Sau đó, vì bé cũng đã 36 tuần nên họ kích thích chuyển dạ bằng cách gây cơn co tử cung do không thấy chuyển dạ tự nhiên xuất hiện. Họ cũng nói nguyên nhân khiến mình bị vỡ ối sớm là do khoang chậu hẹp, nước ối nhiều quá khiến cho màng thai bị rách sớm. Thật hú hồn hú vía luôn”.

cô đâu đi đẻ

Sau khi nhập viện chỉ 2 tiếng đồng hồ, Thủy đã mẹ tròn con vuông. Cũng trong thời điểm ấy, buổi đón dâu ở nhà trai cũng đã tàn dần, khách khứa cũng dần về hết. Lúc này người nhà 2 bên gia đình mới vội kéo nhau vào viện thăm cô dâu cũng là bà đẻ.

“Lúc mình sinh, do ở nhà vẫn bận tổ chức đám cưới mặc dù thiếu mặt cô dâu chú rể nhưng mẹ chồng và mẹ đẻ mình cũng kịp đến viện ngay sau đó. Ở viện còn có cả chồng mình nữa nên mình rất yên tâm. Cũng may cuối cùng cũng mẹ tròn con vuông nhưng ai cũng được phen hú vía khi đi đẻ bất ngờ và ngay lúc gay cấn nhất. Chả thế mà khi người thân, bạn bè vào thăm, cứ nhìn thấy mặt mình là họ lại bấm bụng cười. Cả phòng đẻ cũng cười ồ lên vì bảo chưa bao giờ được chứng kiến ngày đi đẻ có 1-0-2 của vợ chồng nào như vợ chồng mình”, Thủy cười lớn.

Người vợ trẻ này vừa ngập tràn trong hạnh phúc vừa nói: “Vợ chồng mình nghĩ cũng vừa vui vừa ngượng. Bởi ai đến cũng trêu chắc trước cưới vợ chồng ‘chiến đấu’ kinh quá nên con mới đòi ra sớm. Nhưng ngẫm lại, đó là ngày đặc biệt nhất đời của vợ chồng mình mà dù mai này có già cả thì cũng không thể nào quên được”.

Phương Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm