Cứ làm những thói quen này bảo sao GIẾT CHẾT TÌNH YÊU trong hôn nhân

Emdep.vn - Nếu không muốn hôn nhân bước sang bờ vực thẳm, bạn nên bỏ ngay các thói quen dưới đây.

1. Rên rỉ về những điều nhỏ

Cứ làm những thói quen này bảo sao giết chết tình yêu trong hôn nhân

Đây là chuyện hàng ngày trong hầu hết mọi cuộc hôn nhân, vì mọi người cứ thèm khát về những thứ như “anh ấy đã làm điều mà anh ấy không nên làm”, “cô ấy không bao giờ nhấc điện thoại lên”,... Những lời rên rỉ về nhau mỗi ngày sẽ khiến cả hai tranh cãi và tình cảm không còn như trước nữa.

 2. Nói về công việc 24/7

Đừng mang công việc văn phòng của bạn về nhà. Đó không phải là thỏa thuận với chồng của bạn. Nếu bạn làm việc ở nhà ngay cả sau giờ hành chính, bạn sẽ dành thời gian cho người ấy vào lúc nào? Trong khi người ấy đang chờ bạn về nhà và muốn dành thời gian bên bạn. Nếu như bạn cứ nói về công việc 24/7 thì hôn nhân cũng dần bước tới bờ vực thẳm nhanh thôi. Tốt nhất bạn hãy ngừng nói về công việc, chuyển chủ đề khác hay cùng người ấy nấu ăn, xem phim để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

3. Cả hai cùng dùng đồ công nghệ  

Tại sao bạn và người ấy vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng,… khi ngồi ngay cạnh nhau? Làm như vậy cả hai sẽ không thể để ý tới đối phương hay bàn luận bất cứ điều gì cả. Dần dần hai bạn sẽ xa cách nhau, tình yêu cũng phai nhạt. Hãy dành thời gian với nhau hơn là với công nghệ ngay cả khi hai bạn ở ngay bên cạnh nhau.

4. Có kỳ vọng không thực tế

Cứ làm những thói quen này bảo sao giết chết tình yêu trong hôn nhân

Nhiều cặp vợ chồng làm điều này. Bạn thấy bạn thân được chồng tặng xe nhân ngày sinh nhật và bạn muốn chồng bạn cũng tặng bạn như vậy? Bạn khao khát những điều này và đặt những kỳ vọng không thực tế lên người chồng. Cứ giữ thói quen này tình yêu cũng dần chết mòn thôi.

5. Cuộc sống tình dục suy giảm

Trước đó, bạn thường làm “chuyện ấy” hàng ngày sau đó là hàng tuần rồi hàng tháng. Nhưng bây giờ, quan hệ tình dục chỉ diễn ra theo hàng quý. Giảm “yêu” sẽ tạo khoảng cách giữa hai bạn và chuyện tình cảm cũng phai nhạt. Để giữ gìn cuộc hôn nhân, bạn nên làm “chuyện ấy” thường xuyên với người ấy.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm