Có hay không chuyện yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Emdep.vn - Hầu hết mọi người hiểu rằng tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên là ngay lập tức yêu một người lạ trong lần đầu tiên bạn nhìn thấy họ.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không dễ giải thích. Một số người thậm chí phủ nhận chuyện yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và chỉ khẳng định rằng đây đơn thuần chỉ là sự hấp dẫn tình dục. Thật vậy, làm sao chúng ta có thể yêu sâu sắc sau một cái liếc mắt nhanh chóng? Làm sao một cái nhìn thoáng qua có thể làm cho chúng ta tin rằng chúng ta muốn dành phần còn lại của cuộc đời trong vòng tay của một người lạ mà chúng ta mới thấy lần đầu tiên?

Mặc dù có rất nhiều tranh luận chống lại khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên . Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên thường dựa trên việc lý tưởng hóa và những ảo tưởng tích cực.

Có hay không chuyện yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Trên thực tế, con người chúng ta thường đánh giá mọi người, sự vật, sự việc dựa trên khuôn mẫu. Đó cũng là lý do khiến những người có vẻ ngoài hấp dẫn là người dễ khiến người khác yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.  

Nếu bạn theo dõi chương trình truyền hình Sex in the City, bạn có thể nhớ Carrie hỏi Big rằng anh ấy có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không. Anh ấy trả lời rất trung thực rằng “Tôi tin vào ham muốn từ cái nhìn đầu tiên chứ không phải là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.”

Khi nhìn vào một người nào đó có vẻ ngoài thu hút và hấp dẫn, có thể bạn sẽ hình dung đến lúc cùng người đó nhấm nháp một tách trà trên bãi cỏ xanh thậm chí đến lúc mua nhẫn để cầu hôn người đó.

Có hay không chuyện yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Thực ra, cảm nhận về tình yêu từ cái nhìn đầu tiên cũng là một hiện tượng tâm lý. Sau khi tiếp xúc với anh ấy, cô ấy lần đầu tiên, ngay tức khắc, bạn đã có sự đánh giá đối với người đó, đây là một bản năng của con người được hình thành từ lâu. Sau đó, bạn phải mất hơn một giây để quyết định rằng bạn đang để ý một người có vẻ ngoài hấp dẫn hay không.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cảm giác về tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong một cuộc khảo sát của Tiến sĩ Ayala Malach-Pines thuộc Đại học Ben – Gurion, Israel, chỉ 50 trong số 493 người được hỏi trả lời rằng họ bắt đầu các cuộc hẹn hò ngay sau cái nhìn đầu tiên. Vậy đối với những người còn lại thì sao? Những nhà tâm lý học cho rằng, càng có nhiều cuộc gặp gỡ với người bạn thích (thậm chí là hơi thích) thì bạn sẽ càng nhận ra anh ấy trông ưa nhìn, thông minh và hợp với bạn hơn.

Vì vậy, rất cần thiết để có một cuộc gặp gỡ với anh ấy lần thứ hai. Có thể mất nhiều lần gặp gỡ nữa để hai người cảm thấy hợp nhau hơn. Nhưng cho dù là tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên hay đến từ nhiều lần gặp gỡ thì những phút đầu tiên luôn cần thiết cho một cuộc tình lãng mạn!

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm