Bạn đang yêu nhưng có biết kiểu tình yêu nào sẽ gắn bó, bền lâu mãi mãi?

Emdep.vn - Khi yêu, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình và nửa kia sẽ yêu nhau bao lâu. Liệu tình cảm của cả hai có bền lâu như hai bạn vẫn từng thề hẹn?

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 cho thấy 40% các cặp đôi đã kết hôn trong một thập kỷ nói rằng họ vẫn yêu nhau tha thiết. Trong cùng 1 nghiên cứu, 40% phụ nữ và 34% đàn ông trong số các cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 30 năm tiết lộ rằng vẫn rất yêu nửa kia.

Dưới đây là 5 kiểu tình yêu sẽ bền lâu và gắn bó với nhau mãi mãi:

Tình yêu với sự tha thứ

Bạn và nửa kia ứng xử như thế nào khi cả hai mâu thuẫn, bất đồng quan điểm với nhau? Những mâu thuẫn, hiểu lầm không phải là vấn đề trong hôn nhân. Cách hai bạn giải quyết những mâu thuẫn, hiểu lầm đó mới là vấn đề. Khi hai người yêu nhau thật lòng, họ sẽ tìm cách giảm xung đột và tha thứ cho nửa kia thay vì cố gắng tạo ra những tranh cãi, xung đột.

Bạn đang yêu nhưng có biết kiểu tình yêu nào sẽ gắn bó, bền lâu mãi mãi?

Trong một cuộc hôn nhân, cãi vã không có nghĩa là kết thúc. Cãi vã, xung đột là vấn đề bình thường mà cuộc hôn nhân nào cũng phải đối mặt. Vấn đề là những cặp vợ chồng hạnh phúc thường tìm cách giải quyết các vấn đề thay vì tấn công, gây sự với nửa kia. Ngoài ra, khi vấn đề được giải quyết, họ sẽ tha thứ và quên đi chứ không nhắc lại.

Tình yêu với sự phiêu lưu

Sự nhàm chán có thể giết chết bất cứ cuộc hôn nhân nào. Sau một thời gian kết hôn, nhiều cặp vợ chồng sẽ cảm thấy nửa kia đã quá nhàm chán, mọi thứ đều lặp đi lặp lại và có thể dự đoán trước.

Nghiên cứu cho thấy các cặp đôi hạnh phúc nhất là những người thích tham gia các hoạt động mới mẻ hoặc thử thách cùng nhau. Những thử thách chính là cơ hội để bạn hiểu biết hơn về nửa kia của mình. Vì vậy, dù yêu, hay cưới đã lâu, đừng quên cùng nhau đi dạo, hẹn hò để mang lại sự phấn khích cho cả hai bạn.

Bạn đang yêu nhưng có biết kiểu tình yêu nào sẽ gắn bó, bền lâu mãi mãi?

Tình yêu với sự gần gũi, thân mật

Các tư vấn hôn nhân chỉ ra rằng một cặp vợ chồng có đời sống tình dục không hòa hợp cũng không có được hạnh phúc viên mãn và cuối cùng dễ dẫn đến chia tay. Tình dục là điều cần thiết để nuôi dưỡng, phát triển một mối quan hệ lành mạnh.

Tình dục làm tăng hóa chất của tình yêu. Trong quan hệ tình dục, oxytocin được giải phóng. Oxytocin được gọi là hormone của sự gần gũi, âu yếm. Các cặp vợ chồng hạnh phúc quan hệ tình dục trung bình 74 lần một năm.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn quan hệ với nửa kia không đủ? Đừng lo vì sự thân mật, gần gũi không hẳn đã là quan hệ tình dục. Oxytocin được giải phóng khi chạm, nắm tay, âu yếm và cả trong những ánh mắt đám đuối nhìn nhau. Nghiên cứu cho thấy nồng độ oxytocin trong một người đàn ông tăng lên 500% khi làm tình.

Bạn đang yêu nhưng có biết kiểu tình yêu nào sẽ gắn bó, bền lâu mãi mãi?

Tình yêu dựa trên niềm tin

Sự tin tưởng là yếu tố dự báo quan trọng nhất cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chuyện tình cảm không thể bền chặt nếu hai bạn không tin tưởng nhau. Những cặp vợ chồng hạnh phúc chẳng bao giờ giấu nhau điều gì.

Tình yêu với sự hòa hợp

Hai bạn càng hòa hợp nhau, càng có thể yêu nhau lâu bền. Nghiên cứu đã thực hiện phỏng vấn các cặp vợ chồng đã kết hôn trung bình 43 năm cho thấy rằng những cặp đôi có chung sở thích, quan điểm sống…là những cặp đôi hạnh phúc nhất.  Một nghiên cứu năm 2009 cũng tiết lộ rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất là những cặp đôi có tính cách giống nhau nhất.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm