Chuyện tình của hoa khôi Hà thành với gã giang hồ chợ Long Biên

Emdep.vn - Khi nghe người đẹp thổ lộ chuyện tình cảm, Triệu "con" vẫn không thể tin, gã nghĩ mình đang bị trêu đùa chứ làm sao một tiểu thư đài các, con nhà gia giáo lại có thể yêu một kẻ lưu manh, giang hồ, nghèo kiết như gã được.
Vốn được mệnh danh là hoa khôi của đất Hà thành, lại vừa thi đỗ 2 trường đại học, nhưng thiếu nữ ấy lại phải lòng một gã giang hồ, vào tù ra tội như Triệu "con".
Đào Ngọc Triệu (SN 1967) sinh ra trong một gia đình nghèo đông anh em trên một cái chòi nhỏ ở bãi Phúc Xá ven sông Hồng (nay thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội).
Tính tình của Triệu chẳng giống với bất kỳ ai trong gia đình, gã cục tính và dễ dàng nổi điên lên khi không bằng lòng chuyện gì. Với thân hình nhỏ thó, loắt choắt nên mọi người thường gọi hắn bằng cái tên Triệu "con".
Tuy bé nhưng Triệu lại không ngán bất cứ ai, kể cả những đối tượng to gấp đôi gã cũng sẵn sàng huyết chiến nếu không hài lòng.
Từ nhỏ, Triệu "con" đã sớm sống cuộc sống bươn chải, giao du với những thành phần bất hảo ở chợ đầu mối Long Biên lúc bấy giờ.
Năm 1989, Triệu "con" dính vào một vụ đâm chém đẫm máu do tranh giành đất phải lĩnh án 3 năm tù giam vì đánh người gây thương tích. Khoảng thời gian đó, Triệu đã sống không hôn thú với một người phụ nữ và có với người này 2 đứa con, 1 trai 1 gái.
Triệu "con" đi tù, cuộc sống gia đình khó khăn, người đàn bà kia chán nản đã bỏ lại 2 đứa con cho nhà nội rồi bỏ đi biệt tích.
Thời đó, Dương Văn Khánh (tức Khánh "trắng") đã có tiếng tăm trong giới làm ăn nhưng cũng chưa đạt tới mức ai cũng biết mà chỉ nghe giang hồ đồn. Triệu "con" cũng từng nghe danh Khánh nhưng chưa bao giờ gặp mặt.
Ấy vậy mà khi Triệu "con" xộ khám thì Khánh lại là người thường xuyên đạp xe hàng chục cây số từ Hà Nội tìm đến thăm Triệu ở Thường Tín, Hà Tây (nay là Hà Nội).
Mỗi lần lên thăm Triệu, Khánh "trắng" thường mang cho gã ít thịt bạc nhạc, ít đường nhờ mua được. Đặc biệt, Khánh còn qua lại giúp đỡ gia đình Triệu khi hắn trong tù.
Món nợ ân tình mà Khánh "trắng" làm cho Triệu đã khiến gã giang hồ luôn tự hứa sẽ phải trả.
Một lần lên thăm Triệu, Khánh "trắng" đã ngỏ ý muốn nhờ uy tín của Triệu ở khu vực chợ Long Biên để gây dựng đất làm ăn. Không nghĩ ngợi nhiều, Triệu dùng tên tuổi của mình tập hợp được một tập đoàn bốc xếp kiểu giang hồ ở chợ Long Biên với gần 200 cửu vạn.
Năm 1991, Triệu "con" ra tù và lại được Khánh đến tận trại giam đón về nhà, tổ chức tiệc liên hoan ăn mừng tại đại bản doanh lúc bấy giờ trên phố Hàng Khoai.
Sau khi ra tù, Triệu "con" nguyện một lòng phò tá cho người ân nhân để trả nghĩa ân tình suốt mấy năm qua.

Mối lương duyên kỳ lạ với hoa khôi đất Hà thành

Sau khi ra tù cuộc sống của Triệu không tránh khỏi khó khăn khi một mình gã phải lăn lộn nuôi sống mẹ già và 2 đứa con nhỏ.
Tuy nhiên, cuộc đời như sang một trang mới khi Triệu "con" được một thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang đem lòng yêu thương.
Chuyện tình buồn của hoa khôi Hà thành với gã giang hồ chợ Long Biên
Đại ca Triệu 'con' ngày ra tòa cùng đại ca Khánh trắng (Người đánh dấu X). Ảnh: Internet.
Mối lương duyên này kỳ lạ tới mức Triệu cứ nghĩ đó chỉ là những lời trêu đùa chứ không thể là sự thật được.
Bởi lẽ, người thiếu nữ khi ấy mới bước sang tuổi 18, vốn rất nết na, xinh đẹp, được nhiều người mệnh danh là hoa khôi đất Hà thành, không ít các công tử, trí thức theo đuổi.
Chị tên Nguyễn Thị Bình. Năm chị gặp Triệu "con" là khi mới tốt nghiệp và đã thi đỗ vào 2 trường đại học có danh tiếng, chỉ chờ ngày nhập học.
Ấy vậy mà không biết vì sao khi gặp Triệu, chị lại bị mê hoặc bởi người đàn ông giang hồ với đầy sương gió, bụi trần này nên đã quyết định thổ lộ tình cảm.
Khi nghe người đẹp nói chuyện, Triệu "con" vẫn không thể tin, gã nghĩ mình đang bị trêu đùa chứ làm sao một tiểu thư đài các, con nhà gia giáo lại có thể yêu một kẻ lưu manh, giang hồ, nghèo kiết như gã được.
Ấy vậy mà khi biết chắc chắn những gì Bình nói là sự thật, cô còn hứa sẽ theo anh đi tới cùng trời cuối đất thì gã giang hồ như vỡ òa hạnh phúc.
Tất nhiên mối tình đó chẳng thể suôn sẻ được vì khi nghe tin con gái mình tương lai đang sáng rạng rỡ lại phải lòng một kẻ du thủ du thực, bố mẹ cô kịch liệt phản đối.
Tất cả những người quen biết từ gia đình, người thân, bạn bè quen biết Bình đều không thể hiểu nguyên cớ vì sao mà Bình lại thay đổi như vậy và mọi người đều cố gắng khuyên bảo để thiếu nữ đừng lầm lỡ.
Tuy nhiên, bỏ tất cả ngoài tai, Bình bỏ việc học hành để về ở với Triệu rồi sinh được một đứa con. Cuộc sống thời gian này là những ngày hạnh phúc vô bờ bến bởi Triệu "con" rất chiều chuộng, yêu thương vợ con.
Thế nhưng, hạnh phúc không được dài lâu thì năm 1996, khi đường dây Khánh "trắng" cầm đầu cùng tập đoàn bốc xếp ở chợ Long Biên bị bắt thì Triệu "con" cũng phải hầu tòa và lĩnh 8 năm tù giam.
Nghe tin sét đánh, người phụ nữ bên cạnh Triệu như sụp đổ. Mối tình bị phản đối nay gặp nhiều chông gai, trắc trở hơn vạn lần khi mình chị phải nuôi 3 đứa con.
Chuyện tình của hoa khôi Hà thành với gã giang hồ chợ Long Biên
Ngôi nhà khang trang 2 vợ chồng Triệu có được (Ảnh: Đời sống và hôn nhân)
Chồng vướng lao lý, người phụ nữ như mạnh mẽ hơn, một mình bươn chải buôn bán nuôi 3 đứa trẻ ăn học và thăm nuôi chờ ngày chồng ra tù. Chính những điều này đã khiến gã giang hồ một thời khét tiếng có niềm tin để cải tạo tốt, chờ ngày đoàn tụ với gia đình.
Sau khi ra tù, Triệu toàn tâm hoàn lương, về với gia đình bởi ở đó có người phụ nữ anh yêu thương và trân trọng suốt cuộc đời.
Nhờ làm ăn chăm chỉ, giờ đây vợ chồng Triệu đã có cuộc sống đầy đủ hơn với ngôi nhà khang trang và một cửa hàng trái cây nhập khẩu. Hai người con riêng cũng đã có gia đình riêng, người con gái chung của Triệu học giỏi và đã bước vào tuổi đôi mươi.
Niềm vui gần như trọn vẹn khi hiện tại 2 vợ chồng đã lên chức ông bà và có thêm một cậu con trai gần 8 tuổi.
Theo Trí Thức Trẻ
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm