Chồng thu nhập 35 triệu nhưng mỗi tháng chỉ đưa vợ 3 triệu đồng

Emdep.vn - Sáng nào, trước khi bước chân đi làm, Hảo cũng nhắc đi nhắc lại câu “Mua vừa vừa phai phải thôi nhé”. Chiều về, trước khi ngồi vào mâm cơm, Hảo lại nhắc vợ ghi lại chi tiết số tiền tiêu trong ngày.

Hảo và Hòa kết hôn gần chục năm nay. Lúc mới yêu, Hảo khá ga lăng khi tối nào cũng đèo Hòa trên chiếc xe đạp cà tàng đi dạo và ăn quà vặt. Ngày ấy, không một dịp lễ nào, Hảo quên mua hoa quà tặng Hòa.

Chính vì sự ga lăng, phóng khoáng đó mà Hòa chấp nhận đến với Hảo dù ngoại hình Hảo không mấy cao to đẹp trai như Hòa từng mơ ước.

Yêu nhau 2 năm, Hảo và Hòa quyết định làm đám cưới. Cuộc sống những ngày đầu của vợ chồng son vất vả, khó khăn nhưng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Do cả hai đến với nhau khi chỉ có hai bàn tay trắng, vì vậy, những ngày đầu mới cưới, Hòa không mấy để ý việc Hảo thường xuyên nhắc nhở cô chi tiêu tiết kiệm để dành dụm tiền.

Cuộc sống mật ngọt ấy chỉ kéo dài 3-4 tháng sau khi kết hôn. Sau đó, Hảo vạch ra kế hoạch chi tiêu tiết kiệm. Hòa cũng rất đồng tình vì vợ chồng trẻ phải phấn đấu làm lụng, để dành cho có của ăn của để.

 Khiếp sợ ông chồng kiếm 25 triệu/tháng nhưng so đo với vợ từng đồng

Ngày nào, Hảo cũng bắt vợ ghi lại chi tiết số tiền chi tiêu trong ngày. Ảnh minh họa.

Rồi cũng đến ngày vợ chồng trẻ mua được nhà, được xe và trong nhà cũng đủ đầy. Thậm chí, lương của Hảo giờ tăng lên 25 triệu/tháng chưa kể tiền hoa hồng. Mỗi tháng Hảo cũng có thu nhập khoảng 35 triệu đồng.

Nhưng cũng từ ngày có thu nhập cao, Hảo lại trở nên trái tính trái nết và hà tiện đến không thể chịu được. Với lại, suốt 2 năm nay, do con nhỏ lại hay ốm đau nên Hòa phải nghỉ làm ở nhà. 

Từ ngày Hòa nghỉ làm, cuộc sống của cô càng trở nên chán nản hơn. Bởi sáng nào, trước khi bước chân ra đường đi làm, Hảo cũng nhắc đi nhắc lại vợ trẻ một câu nói đã trở thành điệp khúc: “Mua vừa vừa phai phải thôi nhé”. Chiều về, trước khi ngồi vào mâm cơm với vợ con, Hảo lại nhắc vợ ghi lại chi tiết số tiền tiêu trong ngày.

Trước đây Hòa không nói làm gì, bây giờ nhà cửa, xe cộ đầy đủ, lương của chồng cũng cao. Vậy mà đầu tháng nào, Hảo cũng chỉ đưa cho Hòa 3 triệu để chi tiêu. Mỗi khi đưa cho vợ tiền, chồng không quên nhắc nhở  Hòa “tiêu vừa phải thôi nhé” khiến cô chán nản vô cùng.

3 triệu để mua đồ ăn cho 4 người và tiền điện nước sinh hoạt cả tháng. Chưa kể bao thứ tiền không tên khác như cưới hỏi, ma chay, giỗ chạp, đối nội đối ngoại hai bên.

Lương làm online ở nhà của Hòa không cao, mỗi tháng chỉ 5 triệu thôi nhưng khoản đó cô phải đóng học phí cho hai đứa con nhỏ cũng gần hết.

Đôi lúc, chưa hết tháng đã cạn ví tiền, Hòa bảo chồng đưa thêm thì Hảo quát tháo, mắng Hòa tiêu phung phí. Hảo lại lấy dẫn chứng cô bạn học cùng rằng một tháng 5 triệu vẫn đủ nuôi con, sinh hoạt, thậm chí còn có tiền tiết kiệm. Hòa chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm với ông chồng ki bo của mình.

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi Tết vừa rồi, Hảo không đưa một đồng nào cho Hòa mua sắm. Mới 26 Tết, Hảo đã kêu ca không kiếm được tiền rồi than thở “Biết lấy tiền đâu mà biếu ông bà ngoại đây”.

Hòa bực mình hét lên: “Có ít tiêu ít có nhiều tiêu nhiều. Không có không tiêu”. Tính Hòa một khi đã nói là làm, cả Tết cô không mua sắm một thứ gì. Kẹo bánh không mua, bánh chưng, giò chả, thức ăn cũng không. Ngoài cặp bánh chưng ông bà ngoại cho để thờ cúng, Hòa nhất quyết không mua một thứ gì để ông chồng hà tiện “biết tay”.

chồng kẹt xỉ

Lúc này, Hòa mới nhận ra, căn bệnh “kẹt xỉ” của chồng cô đã thực sự “hết thuốc chữa”. Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên, nhà Hòa đón Tết không hoa, không bánh, không đồ ăn, thức uống. Lần này, Hảo bực vợ thực sự nhưng bao lâu nay nhỡ nhắc vợ chi tiêu tiết kiệm rồi nên anh chẳng dám quát tháo lời nào.

Hảo mừng thầm vì cuối cùng cũng cho ông chồng kẹt sỉ một bài học nhớ đời. Thế nhưng, cô chưa kịp mừng thì vào một ngày đầu tháng 3, con trai nhỏ 4 tuổi cô bất ngờ kêu đau bụng dữ dội. Hòa lo sợ đưa con vào viện cấp cứu. Bác sĩ kết luận con trai cô bị đau ruột thừa phải mổ.

Hòa vội gọi điện cho Hảo mang tiền vào để đóng viện phí. Vậy nhưng, khi vào viện, Hảo chỉ đưa đúng số tiền viện phí rồi chờ con mổ xong quay về. Ngoài ra, tiền bồi dưỡng bác sĩ, tiền ăn uống ở viện của 2 mẹ con, Hảo làm lơ không biết. 

Lúc này, Hòa mới nhận ra, căn bệnh “kẹt xỉ” của chồng cô đã thực sự “hết thuốc chữa” và dù thế nào, Hòa cũng sẽ thu xếp để đi làm trở lại, tự lấy tiền chi tiêu.

Lan Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm