Chiêu hay để thoát khỏi bi kịch vợ đã sinh con nhưng chồng vẫn chưa chịu trưởng thành

Emdep.vn - Sau khi lên chức cha mẹ, nhiều người sẽ trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn biết suy nghĩ cho người khác nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ông chồng tỏ ra vô tâm, dửng dưng sau khi vợ sinh con khiến vợ của họ cảm thấy mệt mỏi, đau khổ.

Nhiều người vợ cảm thấy thất vọng vì sau khi sinh con, chồng họ không quan tâm đến vợ, giúp đỡ vợ chăm con. Nếu bạn gặp một người chồng đã làm cha rồi mà vẫn chưa thể trưởng thành, hãy thử một số cách sau:

Thể hiện sự yếu đuối với chồng

Nhiều phụ nữ thường phàn nàn rằng  sau khi sinh con, chồng họ không quan tâm đến bất cứ điều gì, không quan tâm đến vợ, không giúp vợ chăm sóc con cái. Phụ nữ muốn được chiều chuộng, cần phải thể hiện sự yếu đuối, cần phải để chồng biết được rằng bạn rất cần sự giúp đỡ của chồng.

Đối mặt với bi kịch vợ đã sinh con nhưng chồng vẫn chưa chịu trưởng thành

Trước khi có con, bạn phải bàn luận với chồng về chuyện nuôi con.

Nuôi con là một quá trình kéo dài và phức tạp. Phụ nữ cần bàn luận với chồng trước khi con của bạn ra đời để anh ấy hiểu được rằng anh ấy sắp trở thành một người cha và anh ấy cần có trách nhiệm hơn với gia đình. Bằng cách này, đàn ông sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị tinh thần và tâm lý.

Đối mặt với bi kịch vợ đã sinh con nhưng chồng vẫn chưa chịu trưởng thành

Không nghỉ việc việc một cách dễ dàng

Nếu bạn và chồng đều đang đi làm và có thu nhập ổn định, sau khi sinh con, bạn không nên lựa chọn nghỉ việc. Bởi vì sau khi sinh con, bạn cần chi tiêu tiền ở rất nhiều khoản. Nếu bạn nghỉ việc, thu nhập của gia đình sẽ giảm đi trông thấy. Chi phí sinh hoạt tăng lên, trong khi thu nhập giảm sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Đối mặt với bi kịch vợ đã sinh con nhưng chồng vẫn chưa chịu trưởng thành

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm