Đêm đầu tiên khi vợ sinh con, người chồng thương vợ sẽ làm những điều này

Emdep.vn - Khi sinh xong là lúc người vợ xấu xí nhất, yếu ớt nhất, cần sự quan tâm, giúp đỡ nhất. Và những hành động của người chồng lúc này sẽ đủ để thể hiện xem anh ta có yêu vợ hay không.

Như người ta vẫn nói: Đàn ông sợ đi nhầm đường còn phụ nữ sợ cưới nhầm chồng. Đàn ông thường lấy sự nghiệp làm ưu tiên. Họ làm việc chăm chỉ cả ngày, nếu chọn sai ngành, những nỗ lực của họ sẽ đổ xuống sông xuống bể. Còn với người phụ nữ, ngoài phấn đấu sự nghiệp, họ còn phải lo nuôi dưỡng con cái, quản lý gia đình. Nếu lấy nhầm chồng, cuộc đời họ sẽ rơi vào nhiều nỗi bi kịch. Vậy làm sao để biết bạn có lấy nhầm chồng hay không?

Đêm đầu tiên khi vợ sinh con, người chồng thương vợ sẽ làm những điều này

Ngày nay, có rất nhiều cái gọi là "tiêu chuẩn đánh giá người chồng tốt" trên Internet như: chăm chỉ, trách nhiệm, hiếu thảo, ân cần với gia đình, v.v. Tuy nhiên, để đánh giá một người chồng tốt, bạn cần để ý đến những chi tiết nhỏ. Khi sinh xong là lúc người vợ xấu xí nhất, yếu ớt nhất, cần sự chú ý, giúp đỡ nhất. Và những hành động của người chồng lúc này sẽ đủ để thể hiện xem anh ta có yêu vợ hay không.

Quan tâm đến sức khỏe của vợ

Đêm đầu tiên sau khi sinh em bé, sức khỏe của sản phụ thường rất yếu. Một số người thậm chí không thể tự phục vụ những nhu cầu cơ bản cho bản thân như ăn, uống, đi vệ sinh. Một số người khác bị đau vết khâu, vết mổ, thậm chí sốt do gặp một số biến chứng như sót nhau thai, nhiễm trùng vết mổ. Một người chồng thương vợ sẽ quan tâm đến sức khỏe, cảm nhận của vợ và làm hết sức để giúp đỡ, chăm sóc cho vợ.

Đêm đầu tiên khi vợ sinh con, người chồng thương vợ sẽ làm những điều này

Giúp vợ vệ sinh cá nhân

Sau khi sinh con, nhiều sản phụ bị đau và không thể tự thay quần áo, vệ sinh cá nhân, thậm chí tự ngồi dậy. Người chồng thương vợ lúc này sẽ chẳng ngại giúp vợ vệ sinh, lau rửa. Vì với người vợ lúc này, chồng là người thân yêu nhất và cô ấy cần nhất.

Nhẹ nhàng, an ủi, động viên vợ

Sau khi sinh con, người vợ phải chịu nhiều đau đớn, tổn thương. Người chồng lúc này cần thấu hiểu để động viên, an ủi vợ. Sự hy sinh của người vợ dành cho gia đình là rất lớn vì vậy người chồng hãy thấu hiểu, sẻ chia và trân trọng vợ của mình hơn nữa.

Đêm đầu tiên khi vợ sinh con, người chồng thương vợ sẽ làm những điều này

Chăm sóc em bé

Sau khi chào đời, bé con chủ yếu dành nhiều thời gian để ngủ. Tuy nhiên, bé có thể thức dậy vào bất cứ lúc nào trong đêm để đòi ăn. Vì vợ còn đau nên người chồng lúc này cần chăm sóc con, pha sữa cho con bú, ru con ngủ giúp vợ. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm