Chỉ nhờ 3 hành động này, chồng từ bỏ bê vợ con thành yêu thương chăm chút từng li từng tý

Emdep.vn - Phụ nữ khổ nhất là có chồng vô tâm, bởi có chồng mà chẳng khác gì không có. Nhưng trước một người chồng không quan tâm đến cảm xúc của mình, phụ nữ lại thường đau lòng khóc lóc, buồn khổ khôn nguôi mà không nhận ra rằng, vốn dĩ anh ta đâu có để ý.

Càng cố gắng tỏ ra phản kháng, phụ nữ càng nhận ra nước mắt đối với người chồng này là hoàn toàn vô dụng. Vậy nhưng, chồng vô tâm không hẳn hết thuốc chữa, chỉ là đa số phụ nữ đã tự kê sai đơn mà thôi. Chỉ cần với 3 hành động này mỗi ngày, chồng sẽ từ việc lơ là, bỏ bê vợ con mà quay ngược chăm chút, yêu thương từng tý…

Lơ chồng

Phụ nữ gặp phải chồng vô tâm, chính mình phải trở nên vô tâm gấp bội. Người ta gọi đó là “lấy độc trị độc”.

Đừng phí sức khóc lóc hay bỏ thời gian ngồi trông chờ người đàn ông ấy thay đổi. Đừng một mình ôm đồm tất cả việc nhà, đừng đêm đêm ngồi bên mâm cơm lạnh ngắt chờ chồng về. Đàn ông sẽ chẳng bao giờ nhận ra người đàn bà tận tụy bên cạnh mình giá trị thế nào cho đến khi họ không còn xem anh ta là tất cả nữa.

Vậy nên, hãy bơ chồng đi, hãy cho chồng hiểu cảm giác bị bỏ mặc ra sao, bị “lờ đẹp” là như thế nào. Nếu chồng ra ngoài không nói, thường xuyên về nhà muộn mặc vợ chờ cơm thì đừng nấu nữa, đừng chờ nữa. Chồng đói thì tự vào bếp, muốn ăn thì phải mở lời. Rồi anh ấy sẽ biết quý những bữa cơm vợ nấu, những chăm sóc của vợ hàng ngày. Bởi thứ gì sẵn có, đàn ông vốn không biết cách trân trọng.

Chỉ nhờ 3 hành động này, chồng từ bỏ bê vợ con thành yêu thương chăm chút từng li từng tý


Phụ nữ gặp phải chồng vô tâm, chính mình phải trở nên vô tâm gấp bội. Người ta gọi đó là “lấy độc trị độc”.
Chồng không quan tâm đến nhu cầu của vợ thì vợ tự yêu thương lấy chính mình, tự mua sắm quần áo, tự mua son, phấn làm đẹp. Thay vì buồn chán, hãy trở nên xinh đẹp cả bề ngoài lẫn tính cách. Hãy dành thời gian làm những việc mình thích, củng cố các mối quan hệ xã hội. Khi đã trở thành một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, đi đâu cũng được bạn bè và đồng nghiệp của chồng khen lấy khen để, chắc chắn chồng sẽ không dám vô tâm nữa.

Có điều, vợ làm gì cũng đừng làm căng, dù vô tâm với chồng cũng phải viện lý do chính đáng, nói sao cho chồng không thể cãi, không thể bắt bẻ, vặn ngược lại vợ. Có thế, chồng mới tâm phục khẩu phục mà chịu thay đổi.

Nói thẳng

Lời nói thẳng đôi khi khiến đối phương tổn thương, nhưng với người chồng vô tâm, đây lại là điều cần thiết. Đừng bao giờ dồn nén tâm sự, buồn bực một mình, vừa tự ức chế khó chịu, chồng lại chẳng bao giờ hiểu được, hôn nhân sẽ chỉ có ngày một rạn nứt, dần tiến đến đổ vỡ.

Thay vào đó, hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng. Tuy nhiên, vợ nên nhớ, thẳng thắn không có nghĩa là chỉ trích, cằn nhằn, chửi bới, đay nghiến chồng mà hãy khéo léo thông minh trong lời ăn tiếng nói. Chồng sẽ không cảm thấy khó chịu nhưng cũng nhận ra đúng vấn đề để tiếp thu, suy nghĩ về những lỗi sai của mình.

Đồng thời, cũng lắng nghe ý kiến của chồng, buộc chồng đưa ra giải pháp thích hợp để mọi chuyện không tiếp tục căng thẳng. Ví dụ nếu chồng không chịu giúp vợ việc nhà, vợ cũng không thể kham nổi mọi thứ, hãy nói với chồng cần người giúp việc, trao “nhiệm vụ” đó cho chồng lựa chọn.

Hoặc là san sẻ với vợ việc nhà, hoặc là tăng ca kiếm thêm thu nhập để thuê giúp việc. Hãy thẳng thắn giao cho anh ấy trách nhiệm, khiến anh ấy không thể tiếp tục vô tâm được nữa.

Chỉ nhờ 3 hành động này, chồng từ bỏ bê vợ con thành yêu thương chăm chút từng li từng tý
Lời nói thẳng đôi khi khiến đối phương tổn thương, nhưng với người chồng vô tâm, đây lại là điều cần thiết.

Tuyệt chiêu con cái

Người ta nói con cái là cầu nối của cha mẹ không sai đâu. Để cải hóa một anh chồng vô tâm, con cái chính là tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu mà ít bà vợ nào biết “tận dụng”.

Thỉnh thoảng, bạn hãy khéo léo nhờ con nhắc nhở bố những câu như “Bố cùng con phụ mẹ cái này nhé”, “Bố ơi giúp con cái này với”, “Hình như hôm nay mẹ mệt bố ạ, con với bố đỡ mẹ nhé!” hay “Bố dẫn con đi mua quà cho mẹ nhé!”…

Đôi khi đàn ông vô tâm chính là không biết cách thể hiện hoặc ngại ngùng thể hiện. Nhưng một khi có “chiếc cầu” đáng yêu này thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng biết bao đúng không?

Theo WTT

Tags : Từ khóaXem thêm