Chia tay, ai yêu nhiều hơn thì người ấy đau hơn?

Linh Lan 2017-09-17 07:00
- Tình yêu thì không có thắng hay thua, không phân bua được hay mất. Chỉ là nếu yêu nhiều hơn đối phương yêu mình, khi chia tay, thì chắc chắn sẽ đau lòng hơn, thế thôi!

Nhiều người cho rằng, tình yêu giống như trò cút bắt, người càng trốn kỹ thì người còn lại càng muốn kiếm tìm. Trong tình cảm, ai chủ động quan tâm, ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ thua.

Đó là vì người ta chưa nhìn thấu, nên thường hay nói thế. Tình yêu nào có ai thắng hay thua, chỉ là yêu nhau, mỗi người lại chọn cho mình một cách để yêu khác nhau. Và tình yêu thì không phải như trò chơi để tất cả chúng ta cùng tranh tài cao thấp, xem ai thắng, ai thua, ai được nhiều, ai mất ít.

Có người dành tình cảm nhiều, yêu đối phương tới mức nguyện hy sinh tất cả, có người lại hờ hững vô tâm, coi tình yêu như thứ bên ngoài, được thì tốt, mà không được cũng không sao.

Yêu xong chia tay, ai yêu nhiều hơn thì người ấy đau hơn!

Tình yêu không phải trò chơi để chúng ta phân thắng - thua. Ảnh minh họa

Vì vậy càng nặng tình, chia tay càng khổ, càng yêu nhiều, thì ly biệt càng đau. Không ai mong mình có một tình yêu vừa chưa kịp nở đã tàn, chưa kịp có cái nắm tay đã mỗi người một hướng. Nhưng mong muốn là một chuyện, việc xảy đến lại là chuyện khác. Âu cũng là do hết duyên, hết nợ.

Tôi từng chứng kiến những cuộc tình, chia tay cũng buồn cười hệt như cái cách họ yêu nhau. Cả hai dù rất yêu đối phương, nhưng lại vì một lý do trời ơi đất hỡi mà rời xa nhau. Sau đó chấm dứt tất cả mọi sự gắn kết, không liên lạc, không gặp gỡ.

Rất lâu sau, họ gặp lại nhau khi cả hai đã có gia đình, và người họ lấy, thật đáng tiếc lại không phải người họ yêu. Và gia đình họ, thật tiếc là cũng không hạnh phúc.

Tôi đã hỏi họ có hối hận không? Họ đã cười nhiều, trong cái nụ cười lại ẩn chứa những nỗi buồn miên man. Họ đã rất yêu nhau, nhưng vì cái tình yêu không vượt qua được những rào cản của tuổi trẻ, họ xa nhau. Thậm chí xa nhau rồi, vẫn còn yêu rất nhiều.

Yêu xong chia tay, ai yêu nhiều hơn thì người ấy đau hơn!

Rất nhiều người đã hối tiếc sau chia tay, vì còn yêu rất nhiều. Ảnh minh họa

Họ hối tiếc, vì năm tháng đó đã vô tình để mất nhau, khi muốn quay lại, đều không được nữa, tất cả đều có hạnh phúc riêng. Họ cười đáp lời tôi: “Hối hận có quay được lại thời điểm chia tay không?” Và tôi đã hiểu, tình yêu là thứ vô cùng mong manh, vô cùng dễ dàng để đánh mất.

Khi chúng ta yêu, nào biết đối phương có yêu chúng ta như chúng ta yêu họ. Không biết được rằng đối phương có đau đớn như chúng ta từng đau hay không? Có từng hối tiếc những năm tháng bên nhau hay không?

Sự thật là chúng ta không biết, chúng ta chỉ biết rõ một điều rằng: “Tình cảm của chúng ta là thật, và đau lòng cũng là thật!”

Và bởi vì đau lòng đến vậy, chúng ta mới biết mình yêu nhiều bao nhiêu, sâu đậm đến bao nhiêu. Tình yêu khiến chúng ta gục ngã đến mức nào?

Bạn có đồng ý rằng yêu càng đậm sâu, thì chia tay càng khó lòng gượng dậy hay không? Có đồng ý rằng càng yêu nhiều thì chia tay càng đau đớn hay không?

Những vết thương không hình hài, không rỉ máu, nhưng nó cứ từ từ gặm nhấm, ăn mòn đi những trống rỗng, những ký ức mà bản thân đã từng tô vẽ.

chia tay

Yêu càng nhiều bao nhiêu thì chia tay càng đau bấy nhiêu. Ảnh minh họa

Và khổ nhất là khi, lòng còn yêu lắm, mà buông lời chia tay, hoặc bị đối phương đẩy vào ngõ cụt, phải chấp nhận lời chia tay, vô duyên vô cớ chia tay, bị phản bội hay im lặng mà chia tay. Vì yêu nhiều hơn, nên bất kể lý do chia tay nào cũng khiến chúng ta đau lòng như nhau mà thôi.

Cảm giác chia tay đối với người dành nhiều tình cảm cho đối phương, chưa bao giờ là dễ chịu. Có thể vẫn cười nói vui vẻ đấy, có thể tỏ ra không sao đấy, nhưng chỉ là giả vờ thôi.

Thời gian có thể làm mờ đi những vết sẹo trong tim người trọng tình, nặng nghĩa, nhưng nỗi đau họ phải chịu đựng ngày hôm qua xin đừng ai làm lại.

Ở bên người sẵn sàng yêu bạn như sinh mệnh, xin bạn đừng làm họ tổn thương.

Và lời nhắn cho những người yêu nhiều hơn trong tình cảm, hãy yêu bản thân mình một chút. Để nếu chia tay, cũng bớt được một phần tổn thương.

Tình yêu là một điều đặc biệt, nhưng nên nhớ, đó không phải thứ duy nhất tạo lên cuộc sống. Nên chia tay rồi, hãy lại yêu một ai đó bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh!

Linh Lan

qc-epoint
loading...
qc-epoint