Chỉ cần em hạnh phúc, vậy thì kết hôn muộn một chút cũng không sao, cô gái à

Emdep.vn - Đừng để thời tiết khiến em lầm tưởng rằng em đang cần có người yêu, đừng lo tình yêu sẽ đến nhẹ nhàng vào một ngày bạn không mong chờ nhất.

Này cô gái, đã giờ em cảm thấy bế tắc, thấy cuộc sống của mình thật nhàm chán và tẻ nhạt. Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tất cả đều im lặng, bình yên chỉ vì không có nổi một mối tình, những cuộc hẹn hò? Đã bao giờ em cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa đám đông khi nhìn thấy những cặp đôi hạnh phúc bên nhau.

Nếu em vẫn cảm thấy mọi thứ thật bình yên, em vẫn vui vẻ, hạnh phúc thì hãy cứ sống như thế đi. Đâu phải cứ kết hôn rồi thì hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội, nụ cười sẽ nhiều hơn nước mắt đâu cơ chứ.

Đừng để thời tiết khiến em lầm tưởng rằng em đang cần có người yêu, đừng lo tình yêu sẽ đến nhẹ nhàng vào một ngày bạn không mong chờ nhất. Em biết không, càng mong chờ thì càng không có đâu, đến hôm nào không chờ tự dưng sẽ đến bất ngờ đấy.

Rất nhiều cô gái chỉ vì nghĩ rằng mình đến tuổi phải gả chồng thì mới đúng quy chuẩn của xã hội, nghĩ rằng mình kết hôn bố mẹ mới an lòng. Nhưng em sống sao thì chỉ có em biết, làm hài lòng thiên hạ là một điều vừa ngu ngốc và điên rồ. Thà rằng em sống hạnh phúc, tự do tự tại, bởi cô đơn nó cũng có cái giá trị của nó...thì bố mẹ lại càng bớt lo lắng hơn.

Chỉ cần em hạnh phúc, vậy thì kết hôn muộn một chút cũng không sao, cô gái à

Thà rằng em sống hạnh phúc, tự do tự tại, bởi cô đơn nó cũng có cái giá trị của nó...thì bố mẹ lại càng bớt lo lắng hơn. (ảnh minh họa)

Trong tình yêu, hạnh phúc nhất là khi chúng ta được ở cạnh nhau, cùng nhau cười, cùng nhau trải qua hết mọi khó khăn mà vẫn ở bên cạnh nhau, chứ không phải là yêu vội yêu vàng để rồi lỡ dở mọi thứ, trái tim chai sạn đi.

Tình yêu, nó thể thiếu mọi thứ nhưng tuyệt đối không thể thiếu được dũng khí, bao giờ em cảm thấy rằng mình sẵn sàng mở lòng để yêu thì khi đó em hãy chọn lựa cho mình một mối tình son sắc nhất.

Yêu mà hời hợt, vô tâm rồi sẽ dễ dàng buông, nếu yêu thật lòng người ta đã chẳng thể nào buông bỏ, người ta có thể buông bỏ nhiều thứ trong cuộc sống này dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu dễ dàng buông bỏ chắc có lẽ chẳng phải thật lòng...Nếu là em, em cũng không mong muốn có tình yêu sớm nở rồi nhanh tàn đúng không cô gái?

Đôi lúc, em phải tự trở thành một anh hùng để có thể bảo vệ trái tim của mình. Bởi vì, người mà em nghĩ sẽ không thể sống được khi thiếu họ, lại sống rất tốt khi không có em ở bên.

Trong tình yêu, có những mối quan hệ cứ ngỡ là tất cả, hóa ra lại chẳng là gì của nhau...nên em đừng có dại mà làm trạm dừng chân cho đàn ông. Sau cùng, người thiệt là em thôi. Trên đời này cái gì cũng có thể chọn đại, chọn bừa riêng việc chọn tình yêu và chuyện kết hôn là hai điều em không được chọn sai.

Trong lòng đã cô đơn thì ở thành phố này hay thành phố khác cũng vậy, đã không thể ở bên người mình yêu thì ở bên ai cũng vô nghĩa vậy thôi. Nên đừng biến người khác thành lựa chọn, còn em thì lại tạm bợ bên người ta.

Chỉ cần em hạnh phúc, vậy thì kết hôn muộn một chút cũng không sao, cô gái à

Đôi lúc, em phải tự trở thành một anh hùng để có thể bảo vệ trái tim của mình (ảnh minh họa)

Sau này em sẽ hiểu, mỗi người đến với cuộc đời này đều có những ý nghĩa khác nhau, chẳng ai vì ai mà tồn tại mãi mãi. Sau này em sẽ hiểu, có người vì yêu em mà ở cạnh, có người lại vì muốn em hạnh phúc mà rời xa, nhưng cũng có người vì không thích em nên lạnh nhạt. Sau này em sẽ hiểu, giữa tạm bợ, mập mờ và chân thật chỉ cách nhau một con đường nhỏ, đi sai hướng sẽ bị lạc.

Sau này em sẽ hiểu, đôi khi mọi sóng gió và nỗi đau của em đều bắt nguồn từ những người bên cạnh - những người mà em luôn yêu thương. Sau này em sẽ hiểu, điều khiến một ai đó an lòng chỉ đơn giản là cùng người mình yêu bên cạnh nhau mãi, ngày ngày tháng tháng hạnh phúc.

Nếu em vẫn còn hài lòng với cuộc sống độc thân của mình thì đừng vội kết hôn, đừng ép bản thân phải gồng mình để dọn về chung sống với người đàn ông rồi khóc lóc suốt quãng đời còn lại. Em chỉ nên tìm đến tình yêu khi em đã sẵn sàng, chỉ kết hôn khi người đàn ông em chọn sẽ đối xử tốt với em cả đời.

Em biết không, tình yêu chính là khi em đã gần như tay trắng vẫn muốn dành cho đối phương phần còn lại cuối cùng. Nếu có người đàn ông khiến em cam tâm tình nguyện như vậy thì lúc đó hãy kết hôn. Nhất định, đừng bao giờ cố chấp lấy chồng chỉ vì sống vừa lòng thiên hạ.

Truy Nguyệt

Tags : Từ khóa

Xem thêm