Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu: Yêu là sống và còn sống là còn yêu

Emdep.vn - Tình yêu thời nào cũng có. Nhưng có tình yêu kết thúc bi thảm đến độ có khi con người không dám yêu. Yêu mà khổ quá thì yêu làm gì. Có người đã nói như vậy. Tôi đã có dịp đứng trên hai mặt của tình yêu và dù sao chăng nữa, tôi vẫn muốn giữ lại trong lòng một ý nghĩa bền vững: “Cuộc sống không thể thiếu tình yêu

Có người nói tình yêu có cũng được, không có cũng được, chẳng quan trọng. Vậy thì chắc chắn những người đó chưa bao giờ gặp được một người yêu mình tận tâm can, vì mình mà hi sinh tất cả rồi. Bởi vì chưa gặp nên mới nghĩ rằng tình yêu không quan trọng.

Nhất là những người cho rằng tiền cho thể mua được tình yêu thì lại càng sai. Có thể thứ bạn mua được là thân xác của người đó còn tâm hôn thì vĩnh viễn tuyệt nhiên không chạm vào nổi. Và hơn hết người mua tình yêu bằng tiền thì mãi mãi cũng không thể hiểu tình yêu là gì?

Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu: Yêu là sống và còn sống là còn yêu

 Người mua tình yêu bằng tiền thì mãi mãi cũng không thể hiểu tình yêu là gì? (ảnh minh họa)

Ở đây có bao nhiêu cặp đôi, vợ chồng hiểu thế nào là tình yêu? Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ, nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh. Yêu cũng chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây.

Và bạn biết đấy tình yêu chính là thứ mà bất kỳ ai cũng mong muốn có. Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc. Bởi vậy nên chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu: Yêu là sống và còn sống là còn yêu.

Nếu bạn không yêu thì chứng tỏ bạn chưa gọi là sống đúng và thậm chí bạn đang phí phạm đi cuộc sống của mình rồi. Hãy thử tưởng tượng cuộc đời này chẳng có tình yêu, hai con người cứ như hai đường thẳng song song, chẳng ai vì ai mà rẽ ngang thì có nhàm chán hay không cơ chứ. Cuộc đời hạnh phúc không phải chỉ là nụ cười, sự hạnh phúc, mà cuộc đời thật sự chính là một người trải qua hết những cảm xúc buồn vui, đau đớn và cả hạnh phúc.

Chừng nào còn sống thì còn phải yêu, vì như vận mới gọi là tận hưởng hết cuộc sống này. Những người lúc nào cũng đưa ra quan điểm rằng họ vẫn sống mà chẳng cần yêu thì đúng là họ vẫn sống thật. Nhưng tâm hồn họ cằn cỗi, trái tim họ chẳng biết đến sự rung động là gì. Như vậy nếu gọi là sống thì cũng chỉ là cách sống miễn cưỡng, sống cho có chứ không phải là để tận hưởng cuộc đời này.

Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu: Yêu là sống và còn sống là còn yêu

Chừng nào còn sống thì còn phải yêu, vì như vận mới gọi là tận hưởng hết cuộc sống này. Những người lúc nào cũng đưa ra quan điểm rằng họ vẫn sống mà chẳng cần yêu thì đúng là họ vẫn sống thật (ảnh minh họa)

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu chính là duy nhất bạn chỉ yêu một người và yêu người đó cả đời. Không bao giờ có chuyện đó được, bởi vì tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

Chính vì lẽ đó dù trải qua những đau đớn, giằng xé trong con tim nhưng khi được hồi sinh lại một lần nữa thì người ta vẫn muốn yêu và được yêu. Trong việc yêu đương thì cũng như một giấc mộng vậy, mà như vậy thì chẳng có điều gì là không thể và không xảy ra cả.

Bởi vậy nên đừng vì bị bỏ rơi, đừng vì mất đi người mình yêu mà vội kết luận rằng tình yêu chẳng có nghĩa lý gì cả. Tình yêu chẳng quan trọng, bởi vì đã sống trên đời thì con người ta chung quy đều làm mọi thứ để tìm kiếm hai chữ 'TÌNH YÊU'.

 

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm