Câu chuyện về người chồng 'soái ca' khiến chị em phát 'sốt'

Emdep.vn - Hành động nhỏ của người chồng đã khiến nhiều chị em ghen tị. Câu chuyện dưới đây đang gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.
Trong hôn nhân, vợ chồng luôn cần có sự chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi việc, nhất là việc nuôi dạy con cái. Người phụ nữ đã mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày và phải 'ôm' thêm rất nhiều công việc nhà, việc xã hội khác nên rất cần sự chung tay của người chồng.
Thế nhưng không phải ông chồng nào cũng làm được điều đó. Có những người chồng sẵn tính gia trưởng, với tư tưởng việc nhà, việc chăm con là bổn phận của vợ nên luôn chỉ đứng chống hai tay nhìn vợ làm hết mọi việc. Nhưng vốn dĩ, những người vợ đôi khi chỉ cần chồng san sẻ bớt vài việc lặt vặt cũng đủ giảm đi phần nào gánh nặng và mệt nhọc trên vai.
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều cư dân mạng, đặc biệt đa phần là các chị em phụ nữ, đồng loạt chia sẻ một câu chuyện đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa về tình cảm vợ chồng. Câu chuyện này ban đầu do một cô gái trẻ tên Hương kể lại trên trang cá nhân của mình. Vì khá ý nghĩa nên câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Câu chuyện được cô gái kể lại như sau:
Câu chuyện về người chồng 'soái ca' khiến chị em phát 'sốt'
Câu chuyện về người chồng sẵn sàng chia sẻ với vợ được cư dân mạng đồng loạt chia sẻ.
"Hôm nay em gặp một chuyện có lẽ nhiều người đọc xong sẽ bảo 'trời nhạt toẹt có gì đâu' nhưng đôi khi lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa .
Em thấy cặp vợ chồng này bước vào quán ăn với đứa con trai, anh ý mới đầu gọi hai bát bún mang ra.
Như bình thường thì sẽ là vợ nhường chồng ăn trước và đút cho con ăn, đằng này anh bế đứa bé, tự tay thổi, đút cho con ăn từng thìa, trông khéo lắm để cho vợ mình ngồi ăn trước. Thằng bé có uốn khóc anh cũng nhẹ nhàng dỗ dành con chứ không nóng nảy. Đút cho con ăn xong mới gọi bún cho mình.
Chú bán bún thấy cũng bảo: 'Nhìn tướng tá cậu thế mà cho con ăn cũng khéo nhỉ? Tôi chịu chuyện này để vợ nó lo cho thôi'.
Anh ấy chỉ đơn giản bảo: 'Vợ em đi làm cả ngày rồi bác à! Cho vợ ăn trước cho đỡ đói, chứ em con trai ăn sau quan trọng gì. Cho con ăn cũng không khó khăn gì mà anh'. 
Mình nghe xong cũng bảo chứ, đúng là trong tình cảm vợ chồng, người chồng nào mà biết san sẻ gánh nặng với vợ, lo cho vợ con thì tự nhiên gia đình sẽ êm ấm. Trụ cột gia đình phải vững thì nhà mới bền với thời gian được, gia đình mới hạnh phúc, khi cả hai cùng san sẻ đồng hành với nhau…"
Sau khi câu chuyện xuất hiện trên mạng, rất nhiều người đã quan tâm và chia sẻ. Tuy hành động của người chồng trong câu chuyện này rất nhỏ, rất đơn giản nhưng rõ ràng nó đã cho thấy tình cảm và sự sẵn sàng sẻ chia với vợ của anh. Dường như, anh đã nhận ra những nhọc nhằn của vợ và muốn gánh vác một phần. Nếu không thể giúp vợ những việc lớn thì cũng hãy giúp vợ những việc nhỏ lẻ để vợ được thảnh thơi hơn.
Nhiều chị em đã có những phản hồi tích cực về câu chuyện này. Chị Nguyễn Lý cho rằng: 'Là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là như thế'. Chị Thùy Linh cũng khẳng định: 'Hạnh phúc nhất của phụ nữ là khi lấy được những người chồng như này'.
Bên cạnh đó, rất nhiều chị em cảm thấy ghen tị vì chồng họ 'đến cái bỉm còn không biết thay, pha sữa cũng không biết'. Một tài khoản nam có tên Hưng L.Minh còn chia sẻ rằng được làm những việc như vậy chính là hạnh phúc của anh: 'Mình vẫn cho con ăn, cho con tắm. Chẳng biết các ông khác thế nào, chứ mình chẳng việc gì không làm. Mà làm thấy hạnh phúc, thấy yêu các con lắm'.
Tuy nhiên, cũng có những người không hoàn toàn đồng tình. Chị Gia Hân bày tỏ rằng chỉ khi đi ra ngoài chồng mới thể hiện như vậy: 'Cũng còn tuỳ bạn ơi. Được này mất kia. Chồng mình cũng y chang anh này. Nói chung cứ đi đâu ăn là anh ý lo cho con từ A tới Z. Nhưng mà về nhà lại nhường hết phần cho vợ. Nhiều khi bận bịu nhờ tắm con tí cũng lắc đầu. Nhưng mà cứ hễ đi ăn uống tiệc tùng gì là lại tự vơ vào thân việc lo cho con. Bởi vậy bé nhà mình đi ăn riết rồi quen lúc nào cũng ngồi cạnh ba. Còn mình cứ thế ăn no phè phỡn'.
Dù có nhiều ý kiến nhưng rõ ràng việc các ông chồng biết dành chút thời gian để giúp đỡ vợ việc nhà, chăm con là điều hết sức đáng quý. Đó không hề là những công việc to tát, nặng nhọc nhưng phụ nữ luôn rất cần những 'soái ca' ngay trong tổ ấm của mình.
Hà Phương
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm