Câu chuyện về cặp vợ chồng làm nghề đổi dép, buôn gang, chắt chiu từng đồng nuôi con thành người khiến dân mạng nghẹn ngào

Emdep.vn - Nhiều người dùng mạng đã thừa nhận rằng chỉ cần vợ chồng đồng lòng thì khó khăn mấy cũng vượt qua được.

Sau khi kết hôn, nhiều người vợ, người chồng sẽ nhận ra rằng cuộc sống hôn nhân quả thực không phải là màu hồng. Muốn xây dựng hạnh phúc, cả vợ và chồng đều phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Người xưa có câu: "Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn", để ca ngợi sức mạnh khi vợ chồng cùng đồng lòng, chung lưng đấu cật với nhau.

Mới đây, một người dùng N.K.H đã chia sẻ câu chuyện về bố mẹ mình. Khi mới cưới nhau, cuộc sống của họ rất khó khăn, bố cô đi buôn gang, mẹ cô đi đổi dép. Cả hai rong ruổi cả ngày trên thành phố rộng lớn này. Dù trong muôn vàn khó khăn, gian khổ, họ vẫn cố gắng chắt chiu từng đồng để dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Theo K.H, món quà tuổi thơ mà cô không quên được chính là những túi chè đỗ đen với thạch.

Câu chuyện về cặp vợ chồng đổi dép, buôn gang, chắt chiu từng đồng nuôi con thành người khiến dân mạng nghẹn ngào

Câu chuyện về cặp vợ chồng đổi dép, buôn gang, chắt chiu từng đồng nuôi con thành người khiến dân mạng nghẹn ngào

K.H còn nhớ rằng, bố cô sẵn sàng nhặt từng vỏ lon bia người ta vứt bỏ để có thêm tiền mua cho cô hộp sữa. Thời gian trôi đi, cuộc sống của gia đình cô ngày một khấm khá hơn. Cô bé nhỏ tuổi ngày nào giờ đã khôn lớn và đã thấm thía được sự vất vả của bố mẹ. Những gì K.H mong muốn nhất lúc này là được nhìn thấy bố mẹ cô vui khỏe, hạnh phúc bên nhau mỗi ngày.

Trích một phần chia sẻ của K.H:

"Ngày bố tôi ngoài 30, cao, gầy, nhăng nhẳng hơn 40kg,1 mình chở hơn tạ gang sắt chia đều 2 xọt. Chiếc xe đạp lạch cạch, chiếc mũ cối chẳng thể cũ hơn, giữa trưa nắng... Ngày ấy là ngày gia đình tôi còn nghèo lắm, khó khăn lắm. Bố đi mua gang, mẹ đi đổi dép, rong ruổi cả cái thành phố Hà Nội này. Lúc ấy, trong mắt tôi cái thủ đô nó thật nhỏ và chật, vừa bằng cái bát chè đậu đen với thạch mà bố tôi hay mua. Chỉ vậy thôi.

Tôi nhớ như in và thật lòng chưa 1 giây phút tôi cho phép bản thân tôi quên đi kỉ niệm ấy. Tôi không biết bố tôi bán gang có được nhiều tiền hay ko. Lúc ấy tôi chỉ biết, mỗi lần bố về mang về một túi chè đỗ đen. Ngày ấy với tôi, chẳng có gì ngon hơn túi chè của bố. Cả nhà tôi 3 người ăn chung một túi. Đến cái vị của bát chè bây giờ tôi vẫn còn nhớ.

Câu chuyện về cặp vợ chồng đổi dép, buôn gang, chắt chiu từng đồng nuôi con thành người khiến dân mạng nghẹn ngào

Chắc vì xưa nhà tôi nghèo quá nên tôi ăn chè và thấy ngon một cách lạ thường. Ngon ở chỗ tôi thấy bố tôi nhễ nhại mồ hôi, mặt và lưng đỏ ửng vì nóng, vì cháy nắng. Bố nói đặc sản Hà Nôi là chè và ngô luộc đấy. Mẹ tôi thích ăn ngô. Mẹ kể, ngày xưa khi mới đón mẹ lên Hà Nôi buôn bán, bố đang đèo mẹ trên xe đẹp, thấy lon bia người ta uống hết vứt vỏ ở vỉa hè, bố phanh gấp và nói mẹ tôi: "Lon bia, lon bia, nhặt nhặt đi “. Mẹ tôi không kể để cười chê bố tôi, mẹ tôi kể vì ngày ấy bố tôi chắt chiu từng đồng 1 để mua cho tôi hộp sữa công thức."

Dòng chia sẻ của người dùng K.H khiến nhiều cư dân mạng xúc động nghẹn ngào. Nhiều người khẳng định rằng, chỉ khi lớn lên, thậm chí làm cha, làm mẹ rồi, chúng ta mới hiểu được hết sự hy sinh của bố mẹ dành cho mình. Ngoài ra, một số người khác cho rằng sự cố gắng, chắt chiu, dành dụm của cặp vợ chồng này đã giúp họ xây dựng được một gia đình hạnh phúc, các con ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Câu chuyện về cặp vợ chồng đổi dép, buôn gang, chắt chiu từng đồng nuôi con thành người khiến dân mạng nghẹn ngào

"Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc như vậy", người dùng Hải Minh bình luận.

"Ký ức tuổi thơ luôn đẹp mỗi người hãy luôn làm sống tốt để không phụ công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ, không để bố mẹ phiền lòng thì đó là đang báo hiếu bố mẹ rồi đó", người dùng Lan Hương viết.

An Na 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm