Câu chuyện mẹ chồng 'người ta' đội mưa đi tìm 9 loại lá xông khi con dâu ốm khiến dân mạng nghẹn ngào

Quỳnh Trang 2020-09-23 15:43
- Tấm lòng nhân hậu, sự quan tâm, chăm sóc của người mẹ chồng với con dâu khiến nhiều người xúc động.

Sau khi về nhà chồng, chắc hẳn nàng dâu nào cũng mong được bố mẹ chồng yêu thương, thông cảm hoặc chí ít cũng là không quá khắt khe với họ. Nhiều nàng dâu thậm chí còn buồn bã, băn khoăn rằng: "Mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu. Vậy mà..."

Tuy nhiên, cũng có những nàng dâu may mắn được bố mẹ chồng yêu thương, quan tâm và coi như con ruột. Mới đây, trên một nhóm kín chuyên tâm sự chuyện mẹ chồng- nàng dâu, nàng dâu tên N.B.L đã tâm sự về câu chuyện làm dâu của nàng. Nàng dâu này cũng tự nhận rằng bản thân thật may mắn khi được bố mẹ chồng yêu thương, quan tâm.

Câu chuyện mẹ chồng 'người ta' đội mưa đi tìm 9 loại lá xông khi con dâu ốm khiến dân mạng nghẹn ngào

Theo chị này, dù bố mẹ chồng chị không giàu sang gì nhưng có gì, ông bà đều nghĩ đến con, cháu. Biết tin chị ốm, mẹ chồng đội mưa đi tìm 9 loại lá xông để xông cho chị. Khi cháu nhỏ bị ốm, mẹ chồng chị cũng đến ngủ cùng để giúp đỡ chị trông cháu.

Trích tâm sự của nàng dâu N.B.L:

'Con dâu bị ốm thế là sáng ra mẹ chồng đội mưa đi tìm 9 loại lá về nấu để cho con dâu xông các bạn ạ.  Xông xong mẹ bảo: "Ngồi đó mẹ nấu cơm cho mà ăn."

Bố mẹ chồng em tuy không có vàng bạc gì cho con cháu nhưng đi đâu có miếng gì cũng nhớ đến con dâu.

Người ta cho hộp sữa cũng đưa về cho con dâu, mua thịt mua cá gì cũng chia cho con dâu một nửa...

Con cháu ôm đau bệnh tật gì bố mẹ chồng là người sang đầu tiên. Con em ốm thì mẹ chồng sang nằm cùng để thay nhau trông cháu. Không mong chỉ mong gia đình mãi thuận hòa."

Câu chuyện mẹ chồng 'người ta' đội mưa đi tìm 9 loại lá xông khi con dâu ốm khiến dân mạng nghẹn ngào

Những dòng tâm sự xúc động cùng hình ảnh nồi lá xông của chị B.L đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người khen rằng chị quả là có phúc khi được bố mẹ chồng quan tâm, thương yêu con cháu đến vậy. Nhiều người còn nhắn gửi chị mai này hãy tận hiếu với bố mẹ để đền đáp lại mối ân tình mà họ dành cho chị.

"Bạn thật có phúc bố mẹ chồng tuyệt vời quá, cố gắng chăm họ khi về già nhé", người dùng Dương Ngọc Hồng bình luận.

"Hãy trân trọng những gì bố mẹ chồng dành cho mình bạn nhé", người dùng Nguyễn Thành viết.

Tuy nhiên, cũng có những nàng dâu cảm thấy chạnh lòng vì không được bố mẹ chồng đối xử tốt đến vậy. Sự thật thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Các nàng dâu chớ nên so sánh hoàn cảnh của mình với những người khác mà hãy hiểu được hoàn cảnh của bản thân và cố gắng để mọi thứ dần tốt lên.

Chi Chi

qc-mypoint