Bộ mặt thật của cô em chồng 'vàng mười' sau màn đối thoại với cô gái lạ

Emdep.vn - Thảo chết đứng khi nghe được câu chuyện giữa Minh và cô gái lạ. Nước mắt cứ thế muốn trào ra. Thảo không thể ngờ, em chồng lâu nay cô ghét bỏ lại là người như vậy.

Thảo lấy Huy sau gần 2 năm bị gia đình anh phản đối. Ngày đó, Thảo biết, lý do cô bị bố mẹ Huy phản đối vì Minh - cô em gái của Huy về nhà bảo rằng, Thảo là đứa con gái ham chơi. Và nếu Huy lấy Thảo về chỉ có khổ.

Những ngày sau đó, Thảo luôn căm hận Minh. Cô cho rằng, chính vì Minh mà cô và Huy phải vượt qua bao sóng gió mới đến được với nhau.

Về nhà chồng, dù được bố mẹ Huy chấp nhận rồi nhưng Thảo vẫn âm thầm nuôi lòng căm hận đó với em chồng. Dù trước mặt gia đình, lúc nào Thảo cũng đon đả và khen Minh hết lời. Nhưng mỗi lần nhìn thấy vẻ mặt lạnh lùng của Minh, Thảo chỉ muốn cho cô em chồng một cái bạt tai để biết trên biết dưới.

1 năm về nhà chồng làm dâu, không ít lần Thảo và Minh đụng độ với nhau. Minh chưa chồng và cũng chẳng có người yêu. Mỗi lần ai nhắc đến Minh hay hỏi thăm cô em chồng xinh đẹp, Thảo đều bĩu môi bảo “Cái bà cô khó tính đó có ma nó thèm”.

Bật khóc nức nở khi nghe lén chuyện giữa em chồng và cô gái lạ

1 năm về nhà chồng làm dâu, không ít lần Thảo và Minh đụng độ với nhau. Ảnh minh họa.

Đôi lúc, Thảo thoáng chút hối hận vì hơi quá quắt với em chồng. Thế nhưng, mỗi lần nhìn thấy mặt Minh, nghe tiếng Minh nhỏ to với mẹ chồng là Thảo chỉ muốn mắng cho cô em chồng một trận lôi đình cho hả lòng hả dạ.

Đôi lúc, Thảo bắt gặp Minh ngồi một mình trên tầng thượng khóc thút thít. Thảo tò mò muốn biết nguyên nhân, muốn lại gần em chồng trò chuyện để an ủi đôi lời và quan trọng nhất là có thể lấy lòng “bà cô em chồng” khó tính. Thế nhưng, khi Thảo chưa kịp lại gần đã thấy Minh quay lại gạt nước mắt rồi lẳng lặng đi.

Thỉnh thoảng, đi làm về, Thảo thấy một cốc sữa hay nước cam ai đó pha để sẵn trên bàn. Cô thầm nghĩ, chắc mẹ chồng thay đổi cách nghĩ về con dâu nên muốn gần gũi với con dâu hơn…

Một buổi chiều mưa, Thảo thấy mệt trong người nên xin phép nghỉ làm về nhà sớm. Vừa đến cổng nhà, Thảo đã thấy có một chiếc xe máy lạ để trong góc sân. Chưa kịp đẩy xe vào, Thảo đã nghe thấy tiếng cãi vã, tiếng khóc của ai đó. Cô nhẹ nhàng vào trong để xem việc gì đã diễn ra.

Cảnh tượng trước mắt khiến Thảo thảng thốt không hiểu chuyện gì đang diễn ra trong ngôi nhà này. Minh vừa quát tháo một cô gái lạ đứng trước mặt rồi bỗng nhiên nhẹ giọng xin cô gái đó buông tha cho anh trai cô.

Thảo chột dạ, Minh chỉ có một người anh trai, đó chính là chồng cô. Vậy chẳng lẽ, cô gái này có mối liên quan đến chồng cô?

Thảo định xông vào hỏi rõ mọi chuyện thì bất ngờ cô thấy Minh quỳ xuống van xin cô gái đó để yên cho anh trai.

“Nếu chị thiếu tiền nuôi con thì cho số tài khoản, tôi sẽ gửi cho. Để cho anh trai và chị dâu tôi được yên. Ngày đó, nếu không phải chị quay ngoắt bỏ rơi anh trai tôi thì bây giờ đâu nên nỗi”, Minh lớn tiếng nói lại.

Thảo chết đứng, cô không tin được vào tai mình. Điều đó có nghĩa chồng cô có một đứa con riêng? Thảo không đứng vững nữa. Túi thức ăn trên tay rơi tuột xuống đất. Minh giật mình quay lại rồi chạy ra nhưng Thảo vùng tay bỏ chạy.

Chưa bao giờ tâm trạng của Thảo hỗn loạn như lúc này. Tim Thảo đau đớn như nghìn mũi dao xuyên vào tim. Tay chân cô rã rời. Thảo muốn buông xuôi tất cả.

Cô ghé vào lớp học của con trai, nhìn ngắm con vui chơi với các bạn. Cứ thế, nước mắt cô lăn dài trên má.

Đón con về nhà, vừa bước vào phòng, một mảnh giấy đặt dưới cốc nước cam để trên bàn. Thảo cầm lên đọc. Là thư của Minh. Minh xin lỗi Thảo vì những chuyện xảy ra trước đây.

Bật khóc nức nở khi nghe câu chuyện giữa em chồng và cô gái lạ

Thảo rơi nước mắt khi biết được bí mật của chồng và nhận ra tấm lòng của cô em chồng "vàng mười". Ảnh minh họa.

Minh bảo ngày trước, vì muốn anh trai níu kéo cô gái kia khi biết cô ta đã mang bầu nên Minh đã đặt điều để bố mẹ ngăn cản đám cưới của Thảo với anh trai. Vì cô không muốn Thảo rơi vào đống rắc rối này. Sau này Minh thấy có lỗi với Thảo nhưng vì không biết mở lời thế nào nên mãi đến bây giờ, cô vẫn tỏ ra lạnh lùng để che giấu cảm xúc.

Minh van xin Thảo bình tĩnh và không rời bỏ anh trai. Cô cũng hứa sẽ bảo vệ mẹ con chị dâu mình đến cùng.

Những dòng chữ của Minh khiến Thảo khóc nghẹn ngào. Có thể cô đã sai lầm khi chọn một người đàn ông lừa dối lúc ban đầu, nhưng lại may mắn khi có được một cô em chồng “vàng mười” như Minh.

Lan Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm