Bi kịch nhất của đàn bà là cố chờ một người đàn ông đã không còn thiết tha bên cạnh

Linh Lan 2019-11-05 05:29
- Người ta có thể vì tình yêu mà chờ 5 năm, 10 năm, thậm chí đánh đổi cả đời người. Nhưng hãy nhớ rằng đàn bà chỉ nên chờ một người xứng đáng. Bi kịch nhất của đàn bà không phải là mất đi thời gian bao lâu mà là cố chấp chờ một người đàn ông đã không còn thiết tha bên cạnh. Chắc hẳn đó là điều rất đau lòng.

Chúng ta luôn tự nhủ mình sẽ chủ động trong tình yêu, để rồi khi rơi vào lưới tình lại ôm trong lòng sự cố chấp. Bất kể đàn ông hay phụ nữ, khi yêu thật lòng đều có một tâm lý “hy sinh vì đối phương, dốc hết tâm can chỉ để chứng minh rằng người ấy là duy nhất”.

Thế nhưng có một điều ít ai biết, khi đến với tình yêu, đàn bà vẫn thường là những người dễ bị tổn thương, cũng là những người cố chấp nhiều hơn tất thảy. Thậm chí khi họ biết mình bị phản bội, họ vẫn dốc lòng chờ đợi người kia hồi tâm chuyển ý. Họ nghĩ “đàn ông ai không mắc những sai lầm, miễn sao họ không bỏ mình mà đi là được”. Thực ra khi đó, đàn bà không phải là kẻ ngốc nghếch, mà chỉ là họ đã mù quáng khi yêu.

Mà cái mù quáng của đàn bà thì họ chẳng thể tự nhận ra. Trong lòng họ lúc nào cũng có hàng tá những lý do để bao biện cho lỗi lầm của người đàn ông họ yêu. Để rồi cuối cùng, thứ họ nhận lại cũng chỉ là sự vô tình và tổn thương mà người kia mang lại.

Bi kịch nhất của đàn bà là cố chờ một người đàn ông đã không còn thiết tha bên cạnh

Trong tình yêu, đàn bà thường là kẻ dại khờ. Ảnh minh họa.

Trong tình yêu, mỗi nỗi buồn đều không giống nhau và những tổn thương cũng chẳng người nào giống người nào cả. Thế nhưng so với việc không được tình yêu đáp lại thì việc chờ đợi một mối tình đang trong ngõ cụt, không có kết quả lại đau đớn hơn rất nhiều lần.

Nó không đau đớn ầm ĩ như ngày bạn thất tình hay bị người khác từ chối. Nó cũng không âm thầm đau lòng như đàn ông đối xử với bạn vô tâm. Chỉ là sự chờ đợi bòn rút hết của bạn sự kiên nhẫn, đồng thời từng chút một giết chết trong bạn sự hy vọng của tình yêu. Để rồi đến thời điểm thích hợp, bạn tự biết mình đã đến lúc phải rời đi.

Bi kịch nhất của một người đàn bà không phải là sự chờ đợi. Mà là không biết phải chờ đến bao giờ và sự chờ đợi đó có kết quả hay không. Đàn ông một khi đã không còn thiết tha ở bên cạnh bạn có nghĩa là dù bạn có cố gắng vun vén thế nào thì kết cục cuối cùng cũng là đường ai nấy bước.

Bi kịch nhất của đàn bà là cố chờ một người đàn ông đã không còn thiết tha bên cạnh

Đàn bà đừng cố chờ một người đàn ông không còn thiết tha bên cạnh bạn. Ảnh minh họa.

Thế nên, một khi không còn sự quan trọng trong lòng đối phương, đàn bà vẫn nên tự buông để giải thoát cho cả hai khỏi sự mệt mỏi. Đừng trông đợi tình cảm của mình làm đối phương xiêu lòng, cũng đừng chờ tình yêu gõ cửa như giây phút mặn nồng khi xưa. Khi đàn ông đã hết yêu, mọi chờ đợi và hy sinh của đàn bà đều vô nghĩa.

Thế nhưng điều kỳ lạ là nhiều người đàn ông dù dù không còn tình cảm, chẳng còn thiết tha bên cạnh bạn thì họ cũng ít là người mở miệng nói chia tay. Họ cứ để đàn bà tự xoay sở trong sự mơ hồ không lối thoát.

Có lẽ một phần họ không muốn đàn bà tổn thương, phần nhiều còn lại họ không muốn mang tiếng bị trở thành kẻ phụ bạc. Nghe thì thật buồn cười, nhưng sự thực là đàn ông hết tình sẽ tự biết tìm cách khiến đàn bà nói lời chia tay trước, rồi anh ta thản nhiên gật đầu. Khi ấy, đàn ông đường đường chính chính ra đi mà không một chút áy náy, trong lòng lúc đó cũng bớt cảm thấy bất an.

Dĩ nhiên không phải người đàn ông nào cũng giống nhau. Cũng không phải người đàn ông nào cũng để phụ nữ phải chờ đợi mình trong sự mơ hồ. Trong ái tình, họ hiểu rằng mọi sự dứt khoát tuy để lại tổn thương lớn nhưng lại không đáng sợ như nỗi đau âm ỉ. Và phụ nữ, có lẽ cần cảm ơn những người đàn ông như vậy, vì họ không bao giờ làm bạn tốn quá nhiều thời gian.

Linh Lan

qc-mypoint