Bi kịch của những người phụ nữ bị chồng "bỏ đói"

Emdep.vn - Có thể do bị chồng "bỏ" lâu quá, vợ đâm ra oán trách, bất cần nên không muốn "chiều" chồng nữa. Bệnh này chủ yếu dựa vào tâm lý. Nếu người vợ lạnh nhạt để chồng "độc diễn" mãi thì đối phương cũng chán mà lui vào "hậu trường".
Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ đàn ông luôn sẵn sàng, chỉ có phụ nữ không đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng. Nhưng trường hợp chồng không thích vợ cũng không phải ít.
Theo nghiên cứu của một trung tâm tư vấn hôn nhân ở Hà Nội với hơn 200 đôi vợ chồng gặp trục trặc trong hôn nhân, có khoảng 15% trong số họ không có quan hệ tình dục trong sáu tháng trước ngày khảo sát. Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ đàn ông luôn sẵn sàng, chỉ có phụ nữ không đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng. Nhưng khảo sát cho thấy một thực tế bất ngờ, không chỉ có “mỡ không cho mèo ăn” (vợ từ chối chồng) mà “mèo chê mỡ” (chồng không thích vợ) cũng không phải ít.
Với tình dục vợ chồng, thế nào là đủ, thế nào là thiếu hay thừa là những khái niệm rất mơ hồ, phụ thuộc vào từng cuộc hôn nhân cụ thể. Có những đôi mỗi tuần quan hệ hai lần mà cả hai đã tưởng rằng đang cùng nhau sống trên thiên đường. Nhưng đối với những người khác, tần suất đó lại là địa ngục, vì họ luôn trong tình trạng... “đói”.

1. Nỗi khổ lấy chồng yếu sinh lý

Hà (28 tuổi) nhân viên kế toán công ty chuyên lắp các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội ngày nào đến cơ quan cũng ủ rũ mặt mày. Số là vợ chồng chị lấy nhau được 2 năm nhưng chưa khi nào chuyện chăn gối chị cảm thấy mãn nguyện. Chồng chị yếu sinh lý nên mỗi lần gần gũi chồng chị phải "kích thích" rất lâu "cậu nhỏ" mới cứng được. Cứng rồi nếu không nhanh thì "nó" lại xỉu ngay lập tức. Hầu như lần "giao ban" nào chị Hà chưa cảm nhận được sự tồn tại của "cậu nhỏ" trong người mình thì chồng chị đã "về đích". Chị ấm ức lắm nhưng chẳng biết chia sẻ cùng ai. Có lẽ đó cũng chính là lí do khiến chồng chị mặc cảm nên chị thường xuyên bị "bỏ đói".
Bi kịch của những người phụ nữ bị chồng
Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ đàn ông luôn sẵn sàng, chỉ có phụ nữ không đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng. Nhưng khảo sát cho thấy một thực tế bất ngờ, không chỉ có “mỡ không cho mèo ăn” (vợ từ chối chồng) mà “mèo chê mỡ” (chồng không thích vợ) cũng không phải ít. Ảnh minh họa
Trường hợp của chị Hà "trong cái rủi có cái may", nhưng trường hợp của chị Quyên (La Khê, Hà Nội) có thể nói là "cười ra nước mắt". Vợ chồng chị Quyên cùng học với nhau từ ngày cấp 3, lên đại học mỗi người học một trường. Ra trường họ cưới nhau trong niềm vui của gia đình họ hàng và bạn bè. Họ là cặp đẹp đôi về mọi mặt duy chỉ có chuyện "chăn gối" lại "lệch pha". Cứ mỗi lần chị gợi ý "chuyện ấy" là y như rằng bị chồng chị gạt đi. Chồng chị "bỏ đói" chị tháng chỉ cho 1 lần "thòm thèm" khiến chị bứt rứt. Cứ nghĩ đến câu "Hôm nay nghỉ nhé, anh mệt quá" mà mỗi lần lên giường chồng nói với chị khiến chị bứt rứt và chỉ muốn "mèo mỡ" cho xong.

2. Bị "bỏ đói" sau sinh

Chị Nhung (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trong 2 năm chưa có con, quan hệ tình dục của vợ chồng chị rất hòa hợp, ngọt ngào. Chị cứ nghĩ thể nào khi sinh con xong, anh cũng rất “hăng” sau một thời gian nhịn quá lâu. Thế nhưng, sau những ngày kiêng khem, chồng chị lại chẳng muốn đụng vào vợ. Chị Nhung gặng hỏi thì ban đầu anh nói là sợ ảnh hưởng tới con, rồi sau cũng thú thật là không hứng thú vì vợ bỗng dưng quá… béo. "Em thấy tủi thân lắm. Có lúc em gợi ý mà anh cũng gạt đi khiến em xấu hổ vô cùng. Em còn lo anh xã chán vợ lại đi tìm vui thú bên những cô nàng hấp dẫn khác", chị thổ lộ.
Cũng bị chồng “ngó lơ” sau thời gian sinh nở, chị Nhã (Gia Lâm, Hà Nội) còn đau khổ hơn vì biết chính xác anh đi cung phụng người khác trong khi chị tối mặt chăm con. Chị Nhã kể, trong thời gian nghỉ sinh, để tiện chăm sóc khi chưa thuê được người giúp việc, hai mẹ con chị về quê ngoại ở. Chồng chị ở lại Hà Nội làm việc và cứ 2-3 tuần mới về thăm vợ con. Những ngày ở nhà ngoại, thấy chồng không “đòi” chị cứ nghĩ do anh ngại nhà chật chội nên cũng chẳng hỏi han. Bản thân chị khi ấy cũng không “ham” nên nghĩ như vậy càng tốt.
Nhưng tới khi vợ chồng sum họp, mọi việc vẫn không thay đổi. “Nói thật là mình cũng chẳng khao khát gì lắm đâu, nhưng cứ thấy vợ chồng lâu ngày không gần gũi mà cứ dửng dưng thì không bình thường chút nào”, chị nói. Sinh nghi, chị Nhã lén kiểm tra điện thoại của chồng thì phát hiện anh xã có nhiều tin nhắn thân mật với người khác. Bản thân anh sau đó thú nhận, trong thời gian xa vợ, không chịu được sự cô đơn và nhu cầu sinh lý, anh đã sa ngã.
Bi kịch của những người phụ nữ bị chồng
 
Một người phụ nữ đang có đời sống tình dục bình thường bỗng đột nhiên “thiếu” sẽ dễ bị trầm cảm, cáu kỉnh, mệt mỏi, dễ cáu giận, hay mắc cúm, sốt. Ảnh minh họa

3. Chồng yêu việc hơn yêu vợ

Chị Xuân ở Hoàng Mai, Hà Nội lại bị chồng “bỏ đói” theo một cách khác. Đêm tân hôn, anh đã rượu chè quá chén mà ngủ say như chết. Rồi những ngày sau đó, không hiểu vì lý do gì, anh luôn từ chối chị với những lí do đưa ra hết sức ấu trĩ như sợ chị mệt mỏi, sợ chị tỉnh giấc… nên cũng không hề “động chạm, à ơi vợ”. Sau đó, anh bị luân chuyển công tác xa nhà.. vài tháng mới về được 1-2 ngày. Mỗi lần anh về, chị lại bày những “party nhỏ” chờ sẵn chồng với hy vọng 2 vợ chồng sẽ có một đêm mặn nồng, không ngờ kết quả không như chị mong muốn. Cứ mỗi lần chị chủ động âu yếm, vuốt ve thì chồng lại lộ chứng “chưa đi đến chợ đã hết sạch tiền”. Thấy vậy, chị động viên anh đi khám, để chữa bệnh thì anh chỉ tảng lờ, rồi “im như thóc đổ bồ" khiến chị Hiền vô cùng chán nản. Chị bảo, chị thấy mình giống như những bà cô không chồng, nên hôn nhân trở nên nhạt nhẽo.
Cùng chung cảnh bị chồng bỏ đói, nhưng trường hợp của chị Bình ở Hoàn Kiếm, Hà Nội lại đặc biệt hơn cả. Cuộc sống vợ chồng của chị nhìn từ ngoài ai cũng thấy rất hoàn hảo. Nhà cao cửa rộng, chồng giỏi giang, kiếm tiền như nước còn chị thì xinh đẹp, đảm đang và tháo vát. Chỉ có điều, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Chồng chị Bình mắc bệnh đam mê công việc hơn vợ. Cứ về đến nhà là anh ôm lấy cái máy tính rồi mải miết với nó không rời. Mặc kệ vợ muốn làm gì thì làm. Vợ bê cơm lên tận miệng, anh chỉ việc ăn xong là lại “nhấc cái mông từ bàn ăn lên cái bàn máy tính, rồi vùi đầu vào đó” theo lời của chị kể.
Nhiều lần như vậy chị sinh ra chán nản. Ăn uống, dọn dẹp, giặt giũ, tắm rửa cho con xong chị cũng leo lên giường nằm xem ti vi hoặc ôm điện thoại bấm bấm đọc đọc một chút rồi đi ngủ. Bỏ mặc anh chồng 2-3 giờ sáng mới mò lên giường và ngủ say như chết… Nhiều lúc buồn, chị chỉ thở dài: “Đã lâu tôi không còn được thấy những cử chỉ âu yếm, những cái ôm hôn thật chặt hay những cái động chạm của chồng nữa. Tôi cũng không còn nhớ lần “gần gũi” gần đây nhất là bao giờ nữa. Không chừng cũng đến vài ba tháng rồi thì phải? Cuộc sống thế này nó thật vô vị làm sao!”

4. "Bỏ đói" vì cho rằng vợ hư hỏng

Chị Hằng (Hà Nội) là một giáo viên tiểu học tâm sự về hoàn cảnh của mình. Trước khi đến với chồng chị bây giờ, chị đã có một tình yêu sinh viên lãng mạn, “hết mình”. Nhưng rồi người yêu chị đi du học, và chị bị bỏ rơi… Phải mất rất nhiều năm thu mình, chị mới dám mở lòng để yêu và đồng ý lấy người chồng hiện tại. Đêm tân hôn, anh không mảy may nghi ngờ, vì chị trong mắt anh luôn là cô gái dịu dàng, chân thành, ý nhị. Còn bản thân chị, chỉ muốn quá khứ được chôn chặt nên đã thầm nhủ, sẽ không nói ra điều chẳng hay ho gì ấy.
Thế nhưng, suốt ba năm trời làm vợ chồng, được anh yêu thương chăm sóc hết lòng, cảm giác tội lỗi bắt đầu xuất hiện khiến chị không thể hạnh phúc vẹn toàn. Cuối cùng, chị không đừng được, đã chia sẻ với chồng về “chuyện ấy”, những mong giữa hai người từ này không còn bí mật, không còn khoảng cách, để hạnh phúc vợ chồng được toàn vẹn… Thật không ngờ, hạnh phúc gia đình chị thoáng chốc đã tan tành. Từ một người đàn ông hiền lành, hết lòng chăm sóc vợ, anh ta trở nên một kẻ lạnh lùng, cục súc, hẹp hòi đến đáng sợ. Ngay khi chị kể lại chuyện, anh ta đã nổi điên tra hỏi hết điều này đến điều khác về quá khứ của vợ, bất chấp chị run rẩy khóc lóc, cầu xin anh tha thứ.
Những ngày sau đó, cuộc sống chăn gối vợ chồng với chị gần như là ác mộng, khi chồng chị không hề động chạm vào người chị, xen vào đó là những câu hỏi về “thằng đàn ông trước đây của cô”. Cùng với đó là những lời sỉ nhục vợ thậm tệ, không phải chửi mắng vô học nhưng mỗi câu nói đều như dao đâm vào tim chị đau nhói. Chị chỉ biết nghiến răng lại chịu đựng, nước mắt rơi đầm đìa trên gối…
Bi kịch của những người phụ nữ bị chồng 'bỏ đói'
Trong đời sống gối chăn, điều quan trọng nhất là thấu hiểu và bình đẳng giữa hai bên. Ảnh minh họa

5. "Đói" quá hóa no trong chuyện chăn gối

Sex là liều thuốc tự nhiên giúp xoa dịu tinh thần. Theo các nhà khoa học, khi “yêu” cơ thể sản xuất ra hormone endorphin giúp tâm trạng phấn khởi và tích cực, tăng sức để kháng. Một người phụ nữ đang có đời sống tình dục bình thường bỗng đột nhiên “thiếu” sẽ dễ bị trầm cảm, cáu kỉnh, mệt mỏi, dễ cáu giận, hay mắc cúm, sốt. Nhiều phụ nữ lâu không “sex” còn ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục (bị khô, giảm tiết chất nhờn, đề kháng kém…), dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Những người sống cô đơn, không hạnh phúc thường khó tính, dễ nổi cáu hơn rất nhiều so với người bình thường.
Dấu hiệu “đói sex” bên ngoài là nổi mụn, hay cáu gắt, hay ghen tị, bồn chồn thái quá, lo lắng vô cớ, hay căng thẳng, ăn không ngon nhưng thèm ăn, bị tăng cân, thích mua sắm, có những cảm giác mâu thuẫn với mọi người xung quanh, hay nghĩ về tình dục, đặc biệt là vào ban đêm…
Có thể do bị chồng "bỏ" lâu quá, vợ đâm ra oán trách, bất cần nên không muốn "chiều" chồng nữa. Bệnh này chủ yếu dựa vào tâm lý. Nếu người vợ lạnh nhạt để chồng "độc diễn" mãi thì đối phương cũng chán mà lui vào "hậu trường". Thế là chuyển sang cảnh "vợ chồng anh em kết nghĩa".
Để "sạc pin" cho mình, vợ chồng cần tìm hiểu nguyên nhân. Nếu có trục trặc thì cần "triệu họp" ngay, tránh để lâu ngày. Hãy tâm sự với nhau về cảm xúc, lo lắng. Đừng chỉ biết oán trách chồng lười "khởi động" trong khi bản thân chẳng động đậy gì. Cũng tránh "treo niêu" theo chồng vì biết đâu, anh ta đang "đánh bắt xa bờ", bỏ mặc vợ vò võ một mình. Nhiều anh "ăn ít" có thể do mặc cảm yếu kém, không làm thỏa mãn vợ. Trong đời sống gối chăn, điều quan trọng nhất là thấu hiểu và bình đẳng giữa hai bên. Gay go quá thì đi bác sĩ, chứ cứ âm thầm chịu đựng một mình thì chỉ tự đày đọa bản thân.
Trường hợp "vợ chồng ngâu", lâu ngày mới gặp thì cần chuẩn bị tâm lý từ trước. Đừng cho là "nhịn" lâu nên "máy" hỏng vì thực tế, ham muốn giống như niêu cơm Thạch Sanh: hết lại đầy. Cái chính là tìm được những gợi ý mà bản thân yêu thích để hướng dẫn chồng. Ai đi bộ nhiều thì chân khỏe, "chuyện đó" cũng vậy, phải tận dụng thời cơ gặp chồng để giữ sức khỏe cho tổ ấm.
Theo Kenhsao.net
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm