Bị bố mẹ bạn trai không cho đám cưới vì lý do đến trong mơ tôi cũng không ngờ được

2017-07-08 09:13
- Những gì anh nói ngày hôm đó khiến tôi bất ngờ vô cùng. Tôi không thể kết hôn là do em gái mình chứ không phải ai khác.

Tôi sinh ra trong một gia đình khá gia giáo. Bố mẹ tôi đều làm trong ngành giáo dục. Bố tôi là một người vô cùng nghiêm khắc, từ nhỏ ông luôn dạy con theo cách thiết quân luật nên cả tôi và em gái đều nghe lời bố răm rắp.

Nhà tôi chỉ có 2 chị em, em tôi là một cô gái khá xinh đẹp. Đi ra ngoài ai cũng khen con bé xinh và có duyên. Thậm chí hễ con bé đi đến đâu là sẽ có người theo đuổi đến đó. Nhưng đến giờ cũng gần 25 tuổi rồi nhưng em tôi vẫn chưa dẫn chàng trai nào về nhà ra mắt.

Trước kia gia đình tôi rất tự hào về em gái tôi. Em tôi đi học đại học ở một trường xa nhà nhưng tỏ ra rất tự lập. Thậm chí mới năm đầu đại học, em tôi đã bắt đầu gửi tiền về cho bố mẹ mua đồ, sắm sửa.

Và vấn đề là... tôi thường xuyên bị mang ra so sánh với em. Suốt mấy năm ngồi trên giảng đường đại học, tôi chỉ biết vùi đầu vào học mà không đi làm được như em mình. Nhưng thú thật tôi luôn cảm thấy mình thua kém hơn em gái đồng thời rất ngưỡng mộ con bé.

Tôi không thể kết hôn là do em gái mình đã từng là...

Đi ra ngoài ai cũng khen con bé có nét, có duyên. Ảnh minh họa.

Em tôi sẽ vẫn là một người hoàn hảo nếu như không có chuyện xảy ra cách đây 1 tuần. Chuyện là tôi yêu một người đàn ông đã được 3 năm. Vì tuổi không còn trẻ nên chúng tôi quyết định sẽ kết hôn trong năm nay.

Tôi đã từng đến chơi nhà người yêu và thấy mọi người rất quý mến mình. Mẹ người yêu tôi là một người khéo léo và sắc sảo. Còn bố anh, tôi cảm thấy bác là một người đàn ông rất chuẩn mực.

Trong những bữa cơm, bố mẹ người yêu tôi luôn vui vẻ với nhau thậm chí còn tình cảm trước mặt chúng tôi. Tôi còn nói với người yêu rằng chỉ mong sau này chúng tôi cũng hạnh phúc như bố mẹ anh. Nhưng mỗi lúc như thế anh chỉ cười trừ.

Gia đình người yêu rất thương tôi, hơn nữa 2 bác lại mong có cháu nên thúc giục chúng tôi kết hôn sớm. Tôi năm nay cũng đã 28, ở tuổi này cũng không còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện hoãn cưới vì thế tôi đã sắp xếp bố mẹ đi ăn với bố mẹ người yêu xem như 2 bên gia đình gặp gỡ.

Trước buổi gặp mặt 2 bên gia đình thì bố mẹ người yêu tôi vẫn rất vui vẻ. Vậy mà sau một bữa ăn, thái độ của bác gái đối với tôi khác hẳn. Thậm chí bác còn nói không có chuyện cưới xin giữa chúng tôi, đồng thời bắt người yêu cắt đứt liên lạc với tôi.

Tôi vốn cảm thấy mình không có vấn đề gì khiến bác gái phải khó chịu đến vậy. Thế nên không hiểu tại sao chỉ trong một ngày bác lại hành xử khó hiểu như thế. Nhưng cách đây vài hôm, người yêu đã gặp tôi và anh nói cho tôi biết lý do tại sao mẹ anh không ủng hộ chúng tôi.

Những gì anh nói ngày hôm đó khiến tôi bất ngờ vô cùng. Tôi không thể kết hôn là do em gái mình chứ không phải ai khác. Ngay từ khi em tôi học đại học, con bé đã làm bồ nhí của bố người yêu tôi.

Tôi không thể kết hôn là do em gái mình đã từng là...

Những gì anh nói ngày hôm đó khiến tôi bất ngờ vô cùng. Tôi không thể kết hôn là do em gái mình chứ không phải ai khác. Ảnh minh họa.

Họ quen biết nhau lén lút sau lưng mẹ anh mấy năm trời. Bố anh thì dấm dúi tiền bạc để chu cấp cho em tôi ăn học, chi tiêu. Mãi sau này khi mẹ anh phát hiện và làm căng mọi chuyện thì em tôi mới buông tha cho bố của anh. Chuyện này ngay cả người yêu tôi bây giờ cũng mới được mẹ anh cho biết.

Tôi không ngờ mình lại gặp phải hoàn cảnh oái oăm thế này. Càng không nghĩ em gái tôi lại là một cô gái không đoan chính và thực dụng đến thế. Chuyện tình cảm của tôi dang dở vì em gái. Trong khi chúng tôi đã ở bên nhau suốt 3 năm trời. Tôi nên làm gì để được gia đình người yêu chấp nhận mối quan hệ của chúng tôi đây?

Hà Thanh

3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng