Con gái muốn hạnh phúc thì đừng làm 'mẹ' của người yêu

Emdep.vn - Đừng coi bạn trai là đứa trẻ trong hình hài của một người lớn để mà đối đãi với họ, đời bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều đấy.

Sai lầm của phần lớn phụ nữ khi yêu là coi người yêu như một đứa trẻ nhỏ, còn tự cho rằng bản thân mình rất người lớn và đủ trưởng thành để bao dung họ. Thế nhưng chính vì suy nghĩ ấy mà các cô gái đã vô tình tự biến mình thành người mẹ thứ 2 của người yêu, khiến tình yêu của hai người trở nên vô cùng ngột ngạt. 

Với ai cũng vậy thôi, ở nhà đã có một mẹ luôn nhắc nhở chúng ta phải làm cái này cái kia, quát mắng mỗi khi chúng ta không nghe lời, cằn nhằn khi nói mãi mà chúng ta chẳng để vào tai... thế nên không người đàn ông nào cần thêm một cô người yêu cũng luôn miệng nhắc nhở mình đủ chuyện lớn nhỏ.

Phụ nữ nên nhớ, người yêu không phải là đứa trẻ lên ba, vậy nên họ có thể tự thu xếp mọi chuyện mặc dù không được khéo léo hay chu đáo như phụ nữ thôi. 

Chính vì thế điều phụ nữ cần làm là hãy cho đàn ông thời gian để thay đổi, đồng thời khuyến khích, động viên họ làm mọi việc chỉn chu hơn. Đừng tự tạo thêm mệt nhọc cho mình bằng việc cằn nhằn, nhắc nhở người đàn ông bên cạnh mình, phụ nữ càng nói đàn ông sẽ càng chẳng để tâm.

Còn nếu trong trường hợp người đàn ông tỏ ra vô trách nhiệm, vẫn cứng đầu không chịu thay đổi thì hai người nên ngồi lại và nói chuyện thật nghiêm túc để tìm ra hướng giải quyết vấn đề rõ ràng, thay vì cứ cằn nhằn ngày này qua tháng nọ sẽ chỉ khiến mọi việc tệ hơn. 

hạnh phúc

Nhiều phụ nữ lại có thói quen trách bạn trai hay chồng chỉ biết ỷ lại mà không chịu san sẻ với mình mọi việc trong cuộc sống, mà quên mất rằng chính bản thân họ đang luyện cho người đàn ông nếp sống ấy. 

Lúc nào phụ nữ cũng nhận hết về mình mọi việc, làm cái này chưa xong đã vội nghĩ đến làm cái khác, không tin tưởng  người yêu có thể giúp đỡ hay đưa ra quyết định thay mình. Phụ nữ còn hay tự cho rằng đàn ông sẽ chẳng thể làm tốt được nếu như không có mình "nhúng tay" vào. 

Nhưng phụ nữ nên nhớ, chẳng ai có thể làm tốt nếu cứ liên tục bị gắn mác "không có khả năng." Hãy để đàn ông tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm, hay quyết định của mình, phụ nữ đừng lo lắng nếu như họ có lỡ làm sai vài lần bởi đó là điều cần thiết để trưởng thành, cũng không phải vấn đề gì to tát lắm. 

Phụ nữ càng ít để tâm thì sẽ càng hạnh phúc. Hãy cứ yêu vô tư, hồn nhiên và thanh thản bởi có nghĩ ngợi nhiều, nói rất nhiều thì đàn ông cũng sẽ chẳng thay đổi nếu chính bản thân họ không muốn điều đó.

Đừng tự biến mình thành một bà mẹ với một cậu con trai lớn đùng. Ai rồi cũng sẽ đến lúc phải trưởng thành, thế nên cứ để họ tự giác làm mọi thứ, việc của phụ nữ chỉ cần tin tưởng và động viên là đủ. 

Theo Skype/Guu.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm