Ai nói giữ chồng là phải giữ qua đường dạ dày, vợ vụng về mà chồng Hà thành vẫn mê tít

Emdep.vn - Hầu hết phụ nữ đều cho rằng muốn giữ được chồng thì trước tiên phải biết giữ lửa căn bếp, khiến chồng mê mệt nhớ hương vị món ăn riêng mà muốn trở về nhà. Song, điều đó dường như không đúng với tất cả!
Chị Đào (Hà Đông, Hà Nội) vốn chẳng phải mẫu phụ nữ đảm đang nhưng vẫn được chồng hết sức yêu thương và chiều chuộng. 
Lấy nhau được hơn 2 năm và đã có một bé trai kháu khỉnh, nhưng số lần mà chị Đào vào bếp nấu cơm cho chồng chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại người mang đến những bữa cơm ấm áp cho gia đình lại là chồng chị - anh Đông. 
Nói về việc này chị Đào chia sẻ: "Chúng tôi yêu nhau chỉ 3 tháng rồi tiến tới hôn nhân, lúc mới yêu anh cũng biết tôi thuộc tuýp phụ nữ không biết nấu ăn rồi. Tôi còn đoán, chắc sau lần ấy anh cũng chia tay thôi, vì vốn dĩ chẳng đàn ông nào muốn lấy một cô vợ không biết nấu ăn về hầu hạ cả. Ấy vậy mà một đám cưới như mơ vẫn diễn ra, được cái không biết nấu ăn nhưng tôi đã sinh cho anh một bé trai giống anh như hai giọt nước".

Ai nói giữ chồng là phải giữ qua đường dạ dày, vợ vụng về mà chồng Hà thành vẫn mê tít

Gia đình anh Đông, chị Đào và bé Tan 
Sinh con xong, trở lại với công việc hành chính, chị Đào cũng được tận tay chồng chuẩn bị cơm mang đi làm. Nhiều khi mở hộp cơm ra ăn, đồng nghiệp của chị khen tấm tắc, nhưng khi biết tác giả của những món ăn nhìn ngon khó cưỡng là chồng chị, đồng nghiệp càng trầm trồ ngưỡng mộ khen chị Đào có phúc, lúc ấy chị thầm tự hào về chồng lắm. 
Nhờ có anh chia sẻ công việc một phần mà chuyện nuôi con của chị Đào cũng bớt đi những mệt nhọc. Nhiều lần bạn bè của anh Đông đến nhà tụ tập, anh cũng không nỡ để chị vào bếp, phần vì sợ chị ngại với bạn bè của anh chuyện không biết nấu ăn, phần vì anh sợ chị vất vả. Bạn bè lúc ấy có trêu anh vào bếp như đàn bà anh cũng cười trừ rồi bảo, ngày nào vợ anh cũng bếp núc mệt rồi hôm nay để anh thể hiện. 

Ai nói giữ chồng là phải giữ qua đường dạ dày, vợ vụng về mà chồng Hà thành vẫn mê tít

Khoảnh khắc hạnh phúc của cá gia đình 
Nhìn chị Đào ai cũng ước ao nói chị may mắn, nhưng thực ra chị hiểu không phải ngẫu nhiên mà một người vợ không biết nấu ăn như chị lại được chồng hết mực yêu chiều, chưa một lời mắng nhiếc. 
"Tôi luôn sống rất chu đáo với gia đình nhà chồng và hết lòng tôn trọng bố mẹ anh. Tôi tin tưởng chồng tuyệt đối, luôn nhẹ nhàng chia sẻ mỗi khi cảm thấy anh có vấn đề rắc rối. Rất ít khi tôi trách móc hay càu nhàu anh vì những chuyện không đâu, ngược lại tôi hay đưa ra lời khuyên để chồng tham khảo và cảm thấy được động viên, ủng hộ. Anh bảo vợ luôn là người mang đến cho anh cảm giác an toàn và yên tâm nhất", bà mẹ 9X chia sẻ. 
Dù cả hai đều rất bận rộn với công việc nhưng mỗi cuối tuần chị Đào đều gửi con cho người giúp việc rồi rủ chồng tới nghe nhạc ở những quán cà phê quen thuộc. Thi thoảng, cả hai vẫn có những chuyến du lịch dài ngày, đi xem nhiều thắng cảnh đẹp, cùng chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp như các cặp đôi trẻ yêu nhau. Đây là cách chị Đào và anh Đông hâm nóng tình yêu và dành cho nhau những khoàng không gian riêng dù đã có con. 

Ai nói giữ chồng là phải giữ qua đường dạ dày, vợ vụng về mà chồng Hà thành vẫn mê tít

Chị Đào vẫn luôn tâm niệm vợ chồng vốn chẳng ai sinh ra đã hợp nhau, và cũng chẳng có một bí quyết cụ thể nào giữ chồng đúng với tất cả mọi người, có chăng chỉ là cố gắng vì nửa kia mà dung hoà, mà mỗi cái tôi tự điều chỉnh đi một chút thì những khiếm khuyết sẽ được lấp đầy và hạnh phúc viên mãn. 
Văn Anh 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm