8 câu nói ‘cửa miệng’ của mẹ chồng ghê gớm, nàng dâu nào cũng ám ảnh suốt đời

Emdep.vn - Không có gì buồn lòng và chán nản hơn khi kém may mắn có một bà mẹ chồng ghê gớm. Và khi ấy, bạn sẽ được nghe những câu nói sau với tần suất nhan nhản hàng ngày.

“Mày là một đứa con dâu vô dụng”

Nếu như bạn vẫn đi làm hoặc thậm chí ở nhà nhưng thu nhập của bạn chẳng kém gì của chồng bạn nhưng vẫn thường xuyên bị mẹ chồng chửi câu này thì có nghĩa hình ảnh của bạn trong mắt bà đã quá tệ.

Thực tế, bà không hề coi trọng cũng như tôn trọng con dâu. Trong mắt bà, bạn chỉ là 1 đứa con dâu nhặt, không biết gì. Và dĩ nhiên, bà chỉ nhìn bạn bằng nửa con mắt.

“Cô đã đóng góp gì cho cái nhà này chưa?”

Cho dù bạn làm việc cật lực ở cơ quan cũng như khi về nhà bạn chẳng khác nào ô sin hầu hạ chồng con, hầu hạ nhà chồng để vẹn toàn nhất bổn phận làm dâu. Song mẹ chồng bạn vẫn thường phủ nhận tất cả đóng góp và vai trò của bạn ở nhà chồng. Bà vẫn thường lớn tiếng nói: “Cô đã đóng góp gì cho cái nhà này chưa?”.

8 câu nói ‘cửa miệng’ của mẹ chồng ghê gớm mà nàng dâu nào cũng ám ảnh suốt đời

Thực tế, nhiều nàng dâu bị mẹ chồng coi thường và nhìn bằng nửa con mắt. Ảnh minh hoạ.

Nếu mẹ chồng bạn nói câu này, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bà là người phụ nữ hiền lành. Chỉ có những mẹ chồng ghê gớm, không biết điều mới không biết tầm quan trọng cũng như vai trò của con dâu trong gia đình.

“Sao tiền lương tháng này ít thế, có phải cô đã mang về cho nhà ngoại rồi không?”

Quản lý hết lương tháng của bạn, thậm chí quản lý cả chi tiêu của bạn, đó chính là chân dung bà mẹ chồng cặn kẽ, ghê gớm.

Thậm chí, mẹ chồng của bạn còn nghi ngờ bạn mang tiền về cho nhà mẹ đẻ mặc dù thực tế từ ngày lấy chồng, bạn chưa biếu gì được mẹ đẻ cả. Cũng như mỗi lần bạn về nhà mẹ đẻ, bố mẹ bạn chỉ có dấm dúi cho thêm con gái và cho cháu.

Dù cũng đã từng làm vợ, làm dâu, từng biết sự thật là khi đã lấy chồng rồi không thể chăm lo cho bố mẹ được nhiều như trước nhưng mẹ chồng ghê gớm vẫn tàn nhẫn nói những câu lạnh lùng như vậy.

“Cô là đứa con dâu ăn cây táo, rào cây sung”

Mỗi khi bực bội chuyện bạn không làm tròn bổn phận hoặc tức giận bạn điều gì đó, mẹ chồng bạn thường nói lời cay nghiệt, ám chỉ bạn không chăm lo tới gia đình. Đây đích thị là lời nói của một bà mẹ chồng so đo tính toán và để ý vặt vãnh.

Trong mắt những bà mẹ chồng ghê gớm này, bạn là đứa chẳng có tích sự gì cho nhà bà hết. Hoặc với bà, bạn chỉ là một đứa con dâu vô ơn bội nghĩa.

“Về làm dâu nhà này thì lễ Tết phải ở nhà chồng”

Thời nay, quan niệm ngày càng cởi mở, nhất là những bà mẹ chồng ngày càng thoáng trong chuyện ăn Tết nhà nội nhà ngoại. Bởi thế, rất nhiều bà mẹ chồng đã cho phép con dâu về ăn Tết nhà ngoại từ ngày mùng 2-3 Tết sau khi ăn Tết ở nhà chồng.

Tuy nhiên, nếu mẹ chồng bạn vẫn thường nói với bạn “Làm dâu nhà này thì lễ Tết phải ở nhà chồng”, thì bạn hãy cảnh giác. Bà vừa ghê gớm vừa có tư tưởng rất bảo thủ. Hơn nữa, bà cũng gia trưởng và bắt buộc mọi người, nhất là con dâu phải nhất nhất theo ý bà.

“Nhà tao không có con dâu này thì có con dâu khác nên cô cứ liệu mà sống”

Nếu như làm dâu nhà chồng mà bạn đã phải ám ảnh câu nói này của mẹ chồng tận trong mỗi giấc ngủ thì quả thật bạn đã bị mẹ chồng bạn lấn lướt quá nhiều. Trong mắt người mẹ chồng này, bà chưa bao giờ tôn trọng bạn.

Ngược lại, bà chỉ muốn ám chỉ, tống khứ bạn ra khỏi nhà ngày gần nhất và cảnh báo, không có bạn, nhà bà vẫn đông. Đây thực sự là một bà mẹ chồng tồi, quá ghê gớm và chỉ biết nói những lời đau đớn vào con dâu mà không bao giờ biết đặt vào vị trí của con dâu mà suy nghĩ.

"Mày không phục vụ được chồng thì sẽ có người khác phục vụ chồng cho mày"

Đây chắc hẳn cũng là câu nói quen thuộc của nhiều bà mẹ chồng mà một số nàng dâu có thể đã nghe đến thuộc lòng. Đôi khi chỉ vì vợ chồng cãi cọ nhau hay con dâu hơi bừa bộn, để nhà cửa lung tung là bà đã gào lên như vậy.

mẹ chồng

Trong mắt người mẹ chồng này, bà chưa bao giờ tôn trọng con dâu. Ảnh minh hoạ.

Câu nói này của bà cũng thể hiện mẹ chồng bạn là người đàn bà quá ghê gớm. Với bà, lấy con dâu về chỉ đề làm ô sin hầu hạ phục dịch cho chồng và nhà chồng.

“Sao không chịu đi làm, lúc nào cũng ăn bám con trai mẹ thế?”

Dù đôi khi mẹ chồng bạn sẽ không nói nặng lời nhưng ít nhất bà đã nói đi nói lại điều này với bạn khá nhiều lần thì bạn cũng cần phải cẩn trọng nhé. Bà đang rất khó chịu với bạn vì bạn đang ăn bám chồng bạn đấy. Bà cũng cảm thấy thật cám cảnh khi con trai bà lấy vợ không được nhờ vợ lại còn phải còng lưng nuôi vợ con.

Vì sợ con trai vất vả, vì nghĩ bạn quá nhàn nhã nên tất nhiên bà không ưa và khó chịu với bạn rồi. Bà cũng chưa bao giờ thông cảm với lý do tại sao bạn lại đang ăn bám chồng.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm