‘Chào cô con dâu tay trắng về nhà chồng vẫn muốn ngồi lên đầu mẹ chồng’

Emdep.vn - Đọc những tâm sự của bạn, bỗng dưng tôi chột dạ. Tôi sợ sau này con trai tôi cũng lấy phải một cô vợ trẻ như bạn thì tôi “chắc chết”.

Chào nàng dâu Hà Nội giấu tên với tâm sự: “Tôi muốn làm 'kỳ đà cản mũi' mẹ chồng 63 tuổi đang đòi lấy chồng để bà hầu cơm nước miễn phí!”.

Tuy là một phụ nữ trung niên, nhưng 2 năm nay để cho không lạc hậu khi nói chuyện với các con, tôi cũng bập bẹ vào mạng đọc báo. Và tôi thấy, có đọc mới thấy cuộc đời có nhiều hoàn cảnh trớ trêu quá. Nhìn lại mình, tôi vẫn thấy khá hạnh phúc khi có chồng và các con yêu thương bên mình.

Cách đây 2 hôm, tôi có vô tình đọc được bài viết trên của bạn. Ban đầu tôi phải nói khá sốc khi hiện nay vẫn còn nàng dâu có suy nghĩ ích kỷ như bạn đấy. Nhưng suy đi nghĩ lại, tôi có thể hiểu cho bạn phần nào song vẫn không thể thông cảm được cho ý nghĩ và lời ăn tiếng nói đang ẩn chứa bạn là cô con dâu hết sức hỗn láo. Nếu tôi là mẹ chồng bạn hôm ấy, tôi đã không để cho bạn trèo lên đầu và đứng đó nói những lời ích kỷ như vậy.

‘Chào cô con dâu tay trắng về nhà chồng vẫn muốn ngồi lên đầu mẹ chồng’

Nếu tôi là mẹ chồng bạn hôm ấy, tôi đã không để cho bạn trèo lên đầu và đứng đó nói những lời ích kỷ như vậy. Ảnh minh họa.

Thú thật, tôi không hiểu nổi bạn nói riêng và các nàng dâu hiện nay nói chung như thế nào nữa. Mẹ chồng bạn đã 63 tuổi rồi, đã lo cho vợ chồng bạn suốt mấy năm nay và để lại cơ nghiệp vững chắc cho chồng bạn. Vậy hiện nay, bà muốn cưới chồng thì có vấn đề gì? Ngược lại, bạn phải mừng cho bà và nên tác thành cho bà vì những lý do sau.

Bạn ạ, theo như bạn nói, bạn tay trắng về nhà chồng. Và khi về nhà chồng, sự nghiệp của chồng bạn cũng là do công sức mẹ chồng bao năm để lại. Vậy bây giờ sau bao năm lăn lộn với cuộc sống thương trường và chăm lo cho con cho cháu, giờ cháu đã đi lớp, mẹ chồng bạn có đi bar, khiêu vũ để vui vẻ hơn thì có sao? 

Thứ hai, sau bao năm mất chồng, giờ bà gặp được một người hợp với bà, bà muốn sống cùng người đó thì có gì là dị? Bởi suy cho cùng, đúng như chồng bạn nói, việc bà kết hôn có làm hại đến ai đâu và cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng bạn. Hay là bạn sợ, mẹ chồng cưới thì không cho bạn tiền, không cho chồng bạn tiền?

Thứ ba, đừng bao giờ bạn nghĩ, là người già thì phải có trách nhiệm tiếp tục ở vậy, trông nhà đón cháu phục vụ vợ chồng con cái bạn mới là bình thường. Hãy thử nghĩ xem, bố chồng bạn mất, một mình bà nuôi con, tạo dựng cơ đồ sự nghiệp, cho chồng bạn được sung sướng. Lấy vợ cho con xong bà mới tính đến niềm vui của mình. Vậy sao bạn lại ích kỷ chưa ưng được? Tôi thật sự thấy sợ ý nghĩ của bạn quá.

Thứ tư, phận làm con, lại là con dâu, bạn không thể lo được cho mẹ chồng thì nên đồng tình để bà tự lo cho mình. Đáng ra, thấy mẹ chồng có thêm bạn bè, thêm thú vui để quên đi nỗi buồn tuổi già, bạn phải ủng hộ, phải vui mới đúng.

‘Chào cô con dâu tay trắng về nhà chồng vẫn muốn ngồi lên đầu mẹ chồng’

Tôi thấy bạn chắc khác gì mẹ dâu, đang muốn ngồi lên đầu mẹ chồng. Ảnh minh họa.

Nói chung, cũng là phụ nữ sắp có con dâu nhưng tôi thấy bạn là nàng dâu hiểu biết mà ích kỷ quá chừng. Bạn cần phải nghĩ thoáng hơn nữa mới được. Đọc những tâm sự của bạn, bỗng dưng tôi chột dạ. Tôi sợ sau này con trai tôi cũng lấy phải một cô vợ trẻ như bạn thì tôi “chắc chết”.

Mẹ già cả đời phục vụ con cháu rồi mà con dâu vẫn còn bắt trông cháu phục vụ cho gia đình như ô sin không hơn không kém. Tôi thấy bạn chắc khác gì mẹ dâu, đang muốn ngồi lên đầu mẹ chồng.

Vài lời chia sẻ với bạn, có thể bạn thấy hơi nặng lời nhưng đó là những gì tôi nghĩ sau khi đọc bài viết này. Rất mong bạn và những nàng dâu có tư tưởng ích kỷ như bạn cùng thay đổi suy nghĩ và hành động của mình sớm.

Bác Đỗ Hương, 60 tuổi, Hà Nội

Tags : Từ khóaXem thêm