5 câu nói 'không sao' nhưng trong lòng 100% đàn ông lại rất để tâm

Emdep.vn - Đàn ông đôi lúc họ sẵn sàng gật đầu nói “không sao” nhưng nếu thông minh và tinh tế, bạn nên hiểu có những chuyện thật ra chàng rất để tâm đấy.

Đàn ông thường được xem là phái mạnh nên có phần thô lỗ, nhưng kỳ thực họ vẫn có nội tâm mềm yếu, nhất là khi yêu, họ có thể bao dung cho người phụ nữ của mình. 

Khi chàng nói “không sao” về vóc dáng, ngoại hình của bạn

Đàn ông tuyệt đối là động vật của thị giác, niềm yêu thích đối với cái đẹp của mỗi người nên luôn có những tiêu chuẩn riêng. Song nếu bạn muốn đạt đến tiêu chuẩn “đẹp” này trong mắt chàng thì thực sự là chuyện quá hà khắc và khó mà thành công.

Vì vậy, khi chàng nói “không sao” hoặc “anh không quan tâm đâu” chưa hẳn là nói về ngoại hình của bạn. Điều chàng trân trọng và đang cố sức giữ gìn chính là tâm trạng người phụ nữ của mình.

Mỗi người đàn ông khi được hỏi về vẻ ngoài của nửa kia đều chọn câu trả lời “không sao” để được… an toàn. Đôi khi, thật sự là chàng đủ tinh tế để nhận ra chút xíu thay đổi trong kiểu tóc, màu son hay vòng eo đang thừa mỡ của bạn, nhưng cho dù chàng có để tâm đến các vấn đề này thì cũng hiếm khi dám nói ra cảm nghĩ thật trong lòng.

5 câu nói 'không sao' nhưng lòng lại rất để tâm của cánh đàn ông

Khi chàng nói “không sao” về tình sử của bạn

Đối với mỗi người dù là nam hay nữ thì quá khứ của người mình yêu luôn là một vấn đề lớn. Bất luận chàng có cam kết không để tâm đến tình sử của bạn thì nếu thông minh và khéo léo, bạn cũng không nên quá “thật thà” mà kể tường tận về những cuộc tình trong quá khứ.

Đàn ông cơ bản vẫn là phái mạnh, họ đặc biệt coi trọng cái tôi và sĩ diện. Tâm thái so sánh của họ luôn mạnh mẽ và dù có là người đầy lòng bao dung đi nữa thì sâu trong đáy lòng, chàng vẫn khó tránh những suy nghĩ tiêu cực khi biết tình sử của người yêu.

Thậm chí, có người sẽ thể hiện sự khó chịu ra mặt, có người lại mỉm cười tỏ vẻ “không sao” nhưng kỳ thực nội tâm chàng vẫn thường dậy sóng và không hề dễ chịu.

Khi chàng nói “không sao” về những khuyết điểm hay sai lầm của bạn

Khi vừa mới bắt đầu mối quan hệ, những khuyết điểm nhỏ của đối phương dường như không có ý nghĩa gì, thậm chí còn đáng yêu trong mắt mỗi người.

Nhưng về lâu dài, khi cả hai đã đủ thân mật thì người này sẽ không nhọc lòng che giấu nữa mà thoải mái thể hiện thói xấu trước mặt người yêu. Đàn ông thường sẽ mỉm cười nói “không sao” như một cách thể hiện tình yêu và sự bao dung với người phụ nữ của mình, nhưng trong lòng chàng vẫn hy vọng bạn sẽ tự nhận ra và thay đổi để hoàn thiện hơn.

Chàng sợ nói thẳng ra sẽ khiến bạn quay ngược lại chất vấn chàng không yêu bạn và phán xét chàng là con người hẹp hòi, khắt khe nên thường chàng sẽ chờ bạn “tự phản tỉnh”. Nếu không kịp thời sửa đổi những lỗi sai, một ngày nào đó khi bạn vượt quá giới hạn của đàn ông, lúc này chắc chắn thật sự “có sao” rồi đấy.

Khi chàng nói “không sao” với những chuyện nhỏ mà bạn cho là không sao

Những thói quen tiêu cực hoặc những quyết định mà bạn khăng khăng thực hiện và nghĩ rằng đó là chuyện thường tình, không có gì phải bận tâm thì đa số người đàn ông của bạn có thể vì tránh xung đột, cãi vã mà gật đầu cho qua, để bạn thoải mái làm điều mình thích.

Đặc biệt nếu chàng không phản đối nhưng lại thể hiện sự không vui ra mặt mà bạn không tinh ý nhận ra thì những bất mãn tích tụ trong lòng lâu ngày sẽ khiến chàng dễ bộc phát. Lúc đó tình cảm chắc chắn bị tổn thương, rạn nứt thậm chí là tan vỡ.

5 câu nói 'không sao' nhưng trong lòng 100% đàn ông lại rất để tâm

Khi chàng nói “không sao” về những người đàn ông vây quanh bạn

Đàn ông nếu yêu bạn thật lòng sẽ không thể không có lòng ghen tuông, nhất là khi bạn có nhiều mối quan hệ với người khác phái quá thân mật, quá gần gũi thì không có chàng trai nào lại có thể “không sao” cả.

Chàng không thể hiện sự ghen tuông trước bạn vì sợ bị đánh giá là hẹp hòi, không có phong độ đàn ông. Nhưng trong vấn đề này, bạn cần tự nhận thức giới hạn của mình để giữ đúng khoảng cách với những người đàn ông khác, tạo dựng niềm tin ở chàng, cho chàng thấy rằng bạn thật sự yêu thương và trân trọng tình yêu của hai người. Đừng vì chàng nói “không sao” mà mặc sức ỡm ờ thiếu chừng mực trong giao tiếp.

 Thiện Duyên/Theo sina, douban, chuansong

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm