10 dấu hiệu 'vạch mặt' chàng nói dối bạn chỉ trong 10 giây

Emdep.vn - Muốn biết người đàn ông ấy đang nói thật hay nói dối bạn, hãy để ý những dấu hiệu dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra bộ mặt thật của chàng chỉ trong 10 giây.

1. Chàng dừng lại trước khi trả lời

Theo một cựu sĩ quan CIA, đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên phát hiện ra một người đang nói dối. Khi nói dối, chàng có hành động này bởi vì chàng đang cố gắng nghĩ ra một cái cớ hợp lý nhất. Ngay cả khi có một chứng cứ ngoại phạm thì não bộ của chàng vẫn còn cố gắng nhớ các chi tiết và tính toán thật kỹ trước khi trả lời bạn.

2. Khuôn mặt bối rối

Bạn có thể nhìn biểu hiện trên gương mặt chàng để biết chàng nói thật hay không. Nếu anh ấy đặt tay lên miệng, xoa mũi, che mắt khi nói chuyện với bạn thì đó là dấu hiệu chàng đang cố gắng che đậy lời nói dối của mình.

3. Chàng không nhìn vào mắt bạn

Đây là một dấu hiệu điển hình của việc nói dối. Khi không nói đúng sự thật chàng sẽ cố gắng tránh nói về nó và né tránh ánh mắt bạn. Hành động này chứng tỏ anh ấy không muốn thú nhận những gì mình đã làm.

Vạch mặt 10 dấu hiệu chàng nói dối như cuội chỉ trong 10 giây

4. Đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự lo lắng khi người ấy nói dối. Nếu trên khuôn mặt và lông mày của chàng lấm tấm những giọt mồ hôi thì đó là câu trả lời dành cho bạn.  

5. Lời nói không hợp lý

Khi kể một câu chuyện không có thật, người kể sẽ phải mất thời gian sắp xếp từng ý sao cho hợp lý. Nếu bạn hỏi về mọi thứ xung quanh, chàng cũng đủ bối rối và mất bình tĩnh khi đưa ra những thông tin không đồng nhất. Điều này chứng tỏ chàng nói dối bạn.

6. Chàng phòng thủ

Khi không muốn bạn tiếp tục tra hỏi thêm gì nữa, chàng của bạn sẽ nổi giận như thể bạn đã làm gì sai. Tuy nhiên, đây là cách mà nhiều quý ông thường làm để phòng thủ, lấn lướt bạn nhằm che giấu lời nói dối.

7. Chàng đưa ra quá nhiều thông tin

Để tránh bị bạn nghi ngờ, chàng sẽ cố gắng nói liên tục nhằm đảm bảo lời nói của chàng là thật. Khi bạn hỏi, anh ấy sẽ kể miên man và đưa ra quá nhiều thông tin không cần thiết như thể chàng đang “chém gió” vậy.

8. Chàng bắt đầu bồn chồn

Kéo lê bàn chân, bồn chồn đi lại là những dấu hiệu tố cáo chàng đang nói dối. Chỉ cần nhìn vào các biểu hiện đó bạn có thể phát hiện ra nhiều điều.

9. Chàng không trả lời câu hỏi của bạn

Trong khi nói dối, anh ấy có thể thay đổi chủ đề hay một câu chuyện dài thay thế. Chàng sẽ không đưa ra câu trả lời đơn giản hay đúng trọng tâm câu bạn đã hỏi.

10. Thay đổi giọng nói hoặc tính cách

nói dối

Nếu như bạn hỏi và anh ấy đột nhiên thay đổi giọng điệu bình thường bằng giọng nói, hành vi hoặc thái độ khác thì đây có thể là dấu hiệu của sự nói dối. 

Gregg McCrary – nhân viên FBI cho biết: “Tính cách của chồng bạn đột nhiên thay đổi từ bình tĩnh sang kích động chứng tỏ anh ấy không nói sự thật”.

Ngọc Huyền/Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm