Tìm hiểu lý do vì sao đàn ông nói dối

Lam Anh 2016-05-14 06:00
- Trong các mối quan hệ, có những lý do khiến cánh mày râu dễ viện đến lời nói dối để không làm mất lòng người mình yêu.
Bạn phát hiện chàng nói dối, bạn thấy tức giận, băn khoăn cùng nhiều suy nghĩ không mấy vui vẻ khác. Trên thực tế, đây là vấn đề thường gặp của khá nhiều cặp đôi, nếu không biết cách xử lý dễ dẫn đến tranh cãi và căng thẳng trong mối quan hệ.
Lý giải vì sao đàn ông nói dối, có đến vô vàn tình huống đưa đẩy khiến các chàng vô tình hay cố ý buông lời không thành thật. Tuy nhiên, tựu chung lại cũng có một số lý do phổ biến cho những lời nói dối của các chàng.

1. Chàng sợ phải thành thật

Đàn ông sẽ khó thành thật khi biết bạn gái mình sẽ không dễ chịu với sự thật đó. Họ sợ nhìn thấy phản ứng tiêu cực của bạn trước sự thật, vì vậy họ tìm đến lời nói dối giống như một phương án dễ dàng và tốt nhất dành cho họ trong tình huống ấy. Ví dụ như khi họ muốn đi nhậu một bữa cùng bạn bè nhưng biết bạn không thích như vậy, họ sợ bạn giận nên không dám nói thật ngay từ đầu.

2. Chàng làm điều gì đó bạn gái không chấp nhận

Đàn ông có đến ti tỉ thói xấu, hút thuốc, uống rượu, chơi game... Phần lớn phụ nữ đều khó mà chấp nhận những tật xấu này của bạn trai mình nên thường không mấy hài lòng và muốn họ từ bỏ những điều đó. Tuy nhiên không phải gã đàn ông nào cũng có thể từ bỏ được những thú vui có hại của mình. Và khi họ làm điều đó mà không muốn phải nghe những lời cằn nhằn từ phía bạn, họ sẽ nói dối.
Tìm hiểu lý do vì sao đàn ông nói dối
Đàn ông dễ viện đến lời nói dối khi làm điều gì đó trái với mong muốn của người yêu mình.

3. Chàng không muốn mất mặt trước bạn gái

Đàn ông thường có tính sĩ diện cao, vì vậy họ tuyệt nhiên không muốn hình ảnh của mình bị hạ thấp nhất là trước mặt bạn gái. Sẽ có nhiều tình huống đàn ông phải nói dối để bảo vệ cái tính sĩ diện ấy của mình. Ví như chuyện thu nhập cao thấp, có nhiều người đã “khai gian” về số lương của mình khi mới làm quen với người mình thích vì không muốn người kia nghĩ rằng họ kém cỏi.

4. Chàng không muốn làm tổn thương bạn

Đã bao giờ bạn hỏi anh chàng của mình những câu như: “Trông em có mập không?” hay “Anh thấy cô gái kia có xinh hơn em không?”… và nhận được câu trả lời khá tích cực nhưng lại không mấy thuyết phục?
Đó là những tình huống dễ khiến các chàng nói dối để làm vui lòng bạn gái. Sự thật thường mất lòng. Có thể bạn mập thật nhưng liệu bạn có thấy vui khi chàng nói ra điều đó? Cô gái kia quả thật duyên dáng và có phần xinh xắn hơn bạn nhưng bạn có chắc mình sẽ không giận dỗi khi chàng thừa nhận điều đó? Các chàng tuy đơn giản nhưng cũng biết phụ nữ rắc rối như thế nào. 

5. Chàng không phải là người tốt

Cuộc sống dù có nhiều người đàn ông tốt nhưng cũng không thiếu những gã đểu cáng. Những gã đàn ông tồi sẽ thường lừa dối bạn gái khi muốn vụ lợi, phản bội bạn gái, muốn lừa lấy tiền lấy tình… Nếu bạn gặp phải một người bạn trai liên tục nói dối để đặt lợi ích của bản thân lên trước tiên, không quan tâm đến cảm xúc và sự tổn thương của bạn, đừng ngại ngần mà hãy rời bỏ ngay một con người tồi tệ như thế.
Lam Anh
Nguồn: Lovepanky
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone