5 bài học đắt giá phụ nữ nên đọc, đàn ông càng phải đọc để không hối hận về sau

Emdep.vn - Đàn ông ạ, so với ba chén rượu vui thì vợ con quan trọng hơn nhiều. Đàn ông thương vợ không được gọi là hèn. Chỉ có loại đàn ông chỉ vì vài ba chén rượu, vì muốn lấy lòng đàn bà thiên hạ mà bỏ vợ một mình ở nhà buồn tủi, lo lắng mới là loại hèn.

1. Tình yêu sẽ khép lại khi không còn hai chữ QUAN TÂM

Trong tình yêu niềm tin và quan tâm chính là yếu tố quyết định một mối quan hệ có đi được đến tận cùng hay không. Bởi thế nên cả đàn ông và phụ nữ khi yêu hãy có trách nhiệm với nhau. Đừng nói lời yêu rồi bỏ đó để làm một nửa kia tổn thương. Nếu đã chấp nhận yêu thì đừng bao giờ vô tâm với người ấy. Vì yêu như thế còn đau hơn cả lời từ chối lúc ban đầu.

Dù cho cả hai mới đầu yêu nhau sâu đậm thế nào thì nếu tình yêu không được vun vén mỗi ngày chắc chắn đổ vỡ là điều sẽ xảy ra. Vốn dĩ cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả. Thất bại lớn nhất của phụ nữ là yêu nhầm một người đàn ông vô tâm còn thất bại của đàn ông chính là lạnh nhạt, bỏ bê người phụ nữ thật tâm yêu mình.

2. Đàn ông biết bênh vợ mới là khiến gia đình vượng càng thêm vượng

Đàn ông biết ai sẽ là người cùng anh đi đến cuối cuộc đời không? Không phải cha mẹ, bạn bè hay ''em gái nuôi'' mà người luôn ở bên anh lúc hạnh phúc cũng như ốm đau bệnh tật chỉ có vợ mà thôi. Chính vì vậy hãy biết trân trọng cô ấy. Với tất cả người vợ trên đời này thì ngàn lời chê trách của thiên hạ ngoài kia cũng không bằng một lời chê của chồng. Vạn người ngưỡng mộ, khen ngợi ngoài kia cũng không bằng một câu tôn vinh từ chồng.

5 bài học đắt giá phụ nữ nên đọc, đàn ông càng phải đọc để không hối hận về sau

(ảnh minh họa)

Đừng nghĩ bênh vợ là dại, là sợ vợ. Chỉ có đàn ông nhu nhược, bất tài vô dụng mới đi bảo vệ người ngoài để làm đau vợ mình mà thôi. Người xưa đã có câu: "Đội vợ lên đầu" có "trường sinh bất lão" tuyệt đối không bao giờ sai đâu đàn ông ạ.

3. Vợ đẹp mà bạc tình thì tan nát cả gia đình, chồng giàu mà vô trách nhiệm thì chỉ là ung nhọt của vợ con

Hôn nhân chỉ có thể bền vững trước thời gian, trước mọi cám dỗ nếu như vợ chung thủy còn chồng thì si tình. Đàn ông cưới được vợ đẹp nhưng nếu người vợ đó vô duyên, lúc nào thay lòng đổi dạ thì dù cho chồng có yêu thương thế nào cũng không thỏa mãn được lòng tham của họ.

Đàn bà cứ nói mình chung thủy thế thì đàn ông ngoại tình với ai đây? Đàn bà được xem là người chèo lái con thuyền hôn nhân. Nếu ngay cả bản thân mình không kiềm lòng trước những cám dỗ ngoài kia thì lấy tư cách gì mơ ước có hôn nhân êm đềm đây?

Với đàn ông cũng vậy. Nếu anh giàu có, sự nghiệp ở định cao mà vô trách nhiệm thì chỉ như là ung nhọt mà vợ con muốn nhổ đi mà thôi. Đàn ông ạ, so với ba chén rượu vui thì vợ con quan trọng hơn nhiều. Đàn ông thương vợ không được gọi là hèn. Chỉ có loại đàn ông chỉ vì vài ba chén rượu, vì muốn lấy lòng đàn bà thiên hạ mà bỏ vợ một mình ở nhà buồn tủi, lo lắng mới là loại hèn.

Vợ chồng quen biết là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì. Chinh phục được một người dựa vào trí tuệ và có thể ở bên nhau dài lâu hay không thì phải dựa vào sự nỗ lực của cả hai.

5 bài học đắt giá phụ nữ nên đọc, đàn ông càng phải đọc để không hối hận về sau

(ảnh minh họa)

4. Hãy nhớ người ở cạnh bạn lúc khó khăn, mới là người thương bạn nhất

Sống trên đời nếu không muốn bị người ta lừa dối thì phải mở to mắt ra để nhìn rõ mọi chuyện xung quanh. Lòng người nông sâu khó đoán, đừng thấy người ta thân thiết với mình, tỏ ra quan tâm thì vội kết luận đó chính là người tốt.

Người mà chỉ vui khi bạn giàu có thì đơn giản đó là người yêu tiền bạc của bạn. Người mà ở cạnh bạn lúc xấu xí, bệnh tật nhất mới là người yêu bạn thật lòng. Còn kiểu người hớn hở khi bạn xinh đẹp, đơn giản là họ chỉ muốn ''ngủ'' với bạn mà thôi.

5. Hôn nhân trễ một chút cũng được chứ đừng chọn vội kết hôn để bất hạnh cả đời

Không phải chỉ người phụ nữ kết hôn vội mới khổ mà ngay cả đàn ông cũng chung số phận đó. Bởi vì nếu vội vã trong chuyện hôn nhân thì vừa đánh mất thanh xuân, vừa đánh mất đi tình cảm của mình.

Nếu ế mà vẫn cảm thấy thoải mái, thì cứ tiếp tục ế, chăm chỉ kiếm tiền đi. Sớm muộn gì một nửa của bạn cũng sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ nhất. Ông Tơ bà Nguyệt vốn không để ai phải thiệt thòi, lẻ bóng trong chuyện tình cảm đâu mà lo.

Truy Nguyệt 

 

Tags : Từ khóaXem thêm