10 câu dối vợ để đàn ông giữ êm gia đình

Emdep.vn - Cánh nam giới khôn ngoan biết rằng đôi khi nói sai một chút lại tốt cho vợ và giúp giữ gia đình.

Dưới đây là những lời nói dối hay được những ông chồng sử dụng, theo Redbookmag:

"Chắc chắn rồi em yêu, cái váy đó trông đẹp đấy!"

Tại sao anh ấy nói vậy: Tránh các rắc rối.

Các câu tương tự là: "Tất nhiên trông em chẳng béo chút nào khi mặc bộ này", "Anh thấy giấy dán tường em chọn đẹp đấy"... Đàn ông sử dụng những lời nói dối nhỏ kiểu này vừa tránh làm tổn thương bạn đời vừa để cuộc sống của họ dễ chịu hơn.

"Nói dối ở mức độ này là một cách giảm nhẹ va chạm giữa hai người. Nó không có nghĩa là chồng không quan tâm đến thứ bạn mặc hay việc trang trí nhà. Chỉ là anh ấy nhận ra việc thể hiện ý kiến có thể làm hủy một chuyến đi hoặc mất thêm cả tiếng ở cửa hàng đồ nội thất", giáo sư Arthur L. Kovacs, một nhà tâm lý ở Santa Monica, California, Mỹ nói.

10 câu dối vợ để đàn ông giữ êm gia đình

Ảnh minh họa: Valentineday.

"Anh có thể sửa nó!"

Tại sao anh ấy nói vậy: Bảo vệ cái tôi.

Cho dù là việc sửa nhà, nướng thịt hay chỉnh lại dàn âm thanh, đàn ông luôn cảm thấy mình cần biết về mọi thứ trong một lĩnh vực nào đó. Nếu không thể tự sửa một đồ vật, họ vẫn tuyên bố mình làm được vì sợ thừa nhận sẽ khiến hình ảnh mình bớt nam tính.

Những lời nói dối này thường sẽ giảm dần theo thời gian khi các đôi phân chia các nhiệm vụ gia đình theo khả năng thực tế của mỗi người hơn là theo vai trò giới kiểu truyền thống. "Hãy để chồng biết anh ấy đáng yêu vì là chính mình chứ không cần phải là người biết giải quyết mọi vấn đề", nhà tâm lý Kovacs khuyên.

"Anh có nhìn ngực cô ta đâu"

Tại sao anh ấy nói vậy: Để cân bằng giữa bản năng sinh học của mình và sự êm ấm trong gia đình.

Dù hai bạn đã yêu và cưới nhau bao lâu, chắc chắn anh chồng sẽ chẳng thể ngừng bị hấp dẫn trước những bóng hồng khác. Khi một phụ nữ xinh đẹp bước qua, đàn ông sẽ để ý. Nếu váy ngắn của cô ấy bị gió thổi tung, chỉ anh nào khiếm thị mới không nhìn.

Đó là phản ứng rất bình thường nhưng sao họ lại phải nói dối? Bởi bạn không thích sự thật đó. "Đàn ông vừa hiểu rằng bản năng họ thích nhìn ngắm nhưng đồng thời cũng biết mình phải luôn đối xử với vợ như thể cô ấy là mối quan tâm duy nhất", nhà tâm lý Kovacs phân tích.

"Không có vấn đề gì đâu!"

Tại sao anh ấy nói vậy: Để che giấu những vết thương lòng.

Đàn ông cũng có lúc buồn chán, suy sụp. Với phụ nữ, lúc đó là cơ hội để tâm sự, an ủi, gắn bó. Nhưng với đàn ông, sự quan tâm của vợ khi ấy chỉ khiến họ cảm thấy tâm trạng của mình đang bị soi rõ.

"Nếu tôi tìm thấy giải pháp, tôi rất vui nói cho vợ biết. Nhưng nếu không thể thay đổi tình huống thì tôi chỉ muốn ra ngoài, chui vào gara hay gặp vài chiến hữu", Jared, 31 tuổi chia sẻ.

"Anh đã cố gọi cho em!"

Tại sao anh ấy nói vậy: Để phòng thủ.

Tất cả đàn ông đều thầm nghĩ họ là những vị thánh - hay ít nhất là những anh chàng cực kỳ tốt. Họ không thể hiểu làm sao phụ nữ lại thất vọng về chồng khi họ đã từ bỏ cuộc sống độc thân rực rỡ để "chui vào rọ". Vì vậy khi vợ nổi giận vì chồng không gọi điện hoặc về muộn, hay quên mua thuốc, cánh mày râu sẽ viện ra đủ các cớ.

"Bất cứ khi nào tôi làm gì sai, vợ đều làm quá lên, vì thế, nói dối cho đỡ phiền bởi có khi nói xin lỗi còn bị 'hành' nhiều thêm. Nếu tôi thừa nhận quên gọi cho vợ khi đi chơi với cánh bạn thân, vợ sẽ nói do tôi chẳng nhớ tới cô ấy. Cách an toàn nhất là cứ giả vờ máy hết pin hay bị hỏng", anh chồng tên Jay, 34 tuổi kể.

"Anh chỉ muốn sex khi em có hứng"

Tại sao anh ấy nói vậy: Để tránh bị vợ cho là mình lúc nào cũng cuồng sex.

Phụ nữ thích sex - với người mình yêu, khi có hứng và lúc mặc đồ lót đẹp. Niềm yêu thích sex của đàn ông thì vô điều kiện. Khi không bị hạn chế vì vấn đề sức khỏe hay kiêng kỵ về đạo đức, nam giới có thể vui vẻ "yêu" bất cứ lúc nào, ở đâu. Anh ta không cần có tâm trạng tốt hay thích ai đó thì mới làm "chuyện ấy". Nhưng chẳng lẽ lại nói với vợ như vậy?

Thật khó cho đàn ông hiện đại. Họ bị đòi hỏi phải lãng mạn và tôn trọng phụ nữ, cần xin phép trước khi đụng chạm nhưng cũng được mong đợi là phải mạnh mẽ hơn, kéo dài cuộc yêu hơn và sẵn sàng hành động bất cứ khi nào phụ nữ muốn và kiềm chế khi "nửa kia" chưa sẵn sàng. Bởi vậy, đôi khi họ đành nói dối chốn phòng the để không làm mất "hình tượng" của mình trong mắt vợ.

"Anh là nhất, em yêu"

Tại sao anh ấy nói vậy: Để khiến bạn mừng vì đã cưới chàng.

Thực sự tất cả đàn ông đều có chút sáng tạo khi mô tả sự dũng cảm, thời oanh liệt trong quá khứ và cả vai trò quan trọng của mình ở nơi làm việc. Họ chỉ muốn vợ biết là cô ấy đã cưới được một anh chàng tốt.

Thật khó để một anh chàng bình thường chấp nhận mọi thứ thuộc về mình đều ở mức trung bình - lái xe bình dân, làm việc thường thường, lương tháng tàng tàng... Và họ muốn nói quá lên một chút để khiến mình trở nên quan trọng hơn, đáng ngưỡng mộ hơn.

"Bạn gái cũ của anh à? Cô ấy bình thường thôi"

Tại sao chàng nói vậy: Để phòng thủ.

Những chi tiết từ quá khứ trở thành tài sản chung khi hai người cưới nhau? Với vợ, đàn ông có nghĩa vụ phải khai báo việc anh ta đã ngủ với bao nhiêu cô và họ tuyệt thế nào. Khi đối mặt với những câu hỏi thăm dò kiểu này, đàn ông sẽ trả lời sao?

"Vợ tôi từng hỏi tôi đã bao giờ phản bội bạn gái cũ chưa. Thực sự là có một lần nhưng tôi biết phụ nữ hay nghĩ đàn ông dễ 'ngựa quen đường cũ' nên tôi trả lời là 'chưa'. Tôi ghét nói dối nhưng tôi biết câu hỏi đó là một cái bẫy, nó sẽ trở thành 'anh đã bao giờ phản bội em?' và khi đó tôi lại trở thành tội đồ", một anh chồng tên Bob, 32 tuổi, bày tỏ.

Khi lường trước việc nói thật sẽ như gieo hạt mầm nghi ngờ hoặc gây tổn thương không cần thiết, đàn ông thường nói dối.

"Anh không có quan hệ với người phụ nữ đó"

Lý do anh ấy nói vậy: Để quyết liệt phòng vệ.

Khi người đàn ông làm điều gì đó có thể gây nguy hiểm cho hôn nhân, thôi thúc nói dối của anh ta rất mạnh. Kiểu nói dối này không đáng được tha thứ nhưng ít nhất họ vẫn khao khát bảo vệ hôn nhân.

Một ông chồng hối hận sau cuộc tình một đêm có thể chọn nói dối về việc này và sống trong nỗi day dứt âm thầm, hơn là đối mặt với nguy cơ mất vợ con. Đó là một hành động vừa hèn nhát nhưng cũng vừa đáng thương, vì thừa nhận sự phản bội đồng nghĩa với việc anh ta có thể mất gia đình và khiến vợ đau khổ mãi mãi.

"Đôi khi lời nói dối đó có thể chấp nhận, khi bạn không bao giờ phản bội nữa", anh chồng tên Marcus, 35 tuổi, nói.

"Anh sẽ không bao giờ nói dối em"

Tại sao anh ấy nói như vậy: Để được sống hạnh phúc mãi mãi.

Đây là một lời trấn an của đàn ông bởi họ biết đôi khi phụ nữ muốn nghe những điều để cảm thấy yên tâm chứ không phải là sự thật.

(Theo VnExpress)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm