Những kiểu trang sức độc đáo có 1 không 2 trên thế giới

Hằng Chét 2015-11-22 15:07
- Sự sáng tạo, tỉ mỉ, đam mê từ những nhà thiết kế tài ba trên khắp thế giới đã giúp người tiêu dùng có những món phụ kiện trang sức độc đáo, tinh xảo và đẹp mắt.

1. Kẹp tóc rau mầm

Không rõ là bắt nguồn từ ai và bằng cách nào, vào khoảng tháng 9, tháng 10 vừa qua ở Tứ Xuyên - Trung Quốc bỗng rộ lên trào lưu kẹp tóc bằng rau mầm vô cùng kỳ lạ được nhiều trang tin tức nước ngoài đưa tin. Một nhà nghiên cứu xã hội học đã giải thích về hiện tượng này rằng có lẽ người dân đang cần một thứ gì đó mới mẻ để làm phong phú cuộc sống của họ. Có thể là một cái kẹp tóc như này hoặc một chiếc ví, một chiếc áo t-shirt kì dị nhưng họ thường không quan tâm đến ý nghĩa đằng sau món đồ này, đơn giản là họ muốn một thứ gì đó vui vẻ, đặc biệt mà thôi.

Được biết một chiếc kẹp tóc rau mầm này có giá chỉ khoảng 1$. Và không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông không kể già trẻ cũng bị cuốn vào trào lưu độc - dị - lạ này.

Không phân biệt độ tuổi, giới tính, người dân tỉnh Tứ Xuyên đều phát sốt với trào lưu kẹp tóc rau mầm.
Dù chỉ bùng phát trong vài tháng nhưng hiện tượng kẹp tóc rau mầm cũng giúp cuộc sống thường ngày người dân Trung Quốc phong phú hơn.
Giới trẻ thi nhau selfie với kẹp tóc rau mầm.

2. Trang sức làm từ củi

Jeweler Britta Boeckmann - một cô gái trẻ đến từ Úc đã nảy ra một ý tưởng độc đáo: làm trang sức từ những mảnh củi vụn mà cô sưu tầm được từ hàng xóm, họ hàng, bạn bè,... Kết hợp với nhựa trong cô đã tạo ra những chiếc nhẫn, vòng, mặt dây chuyền vô cùng đẹp mắt. Cô chia sẻ rằng từ những sản phẩm trang sức nhỏ xinh này cô muốn mọi người hiểu được giá trị vô giá của thiên nhiên. 

Sau hơn 1 năm miệt mài với việc chế tác loại trang sức này, cuối cùng đến tháng 4/2014 cô cũng bắt đầu cho ra mắt bộ sưu tập của mình và bán nó trên một trang điện tử.

3. Khuyên tai làm từ đất sét polymer

Chỉ từ một hộp đất sét polymer và một số món đồ đi kèm được vị hôn phu tặng trong dịp sinh nhật mà quý cô Jessica Dunn đã phát triển nó thành một cửa hàng nho nhỏ kinh doanh những loại trang sức vô cùng dễ thương lấy cảm hứng từ thế giới động vật. Jessica chia sẻ rằng cô có niềm yêu thích đặc biệt với động vật vì vậy mà gần như tất cả trang sức trong cửa hàng của cô đều là những loài động vật vô cùng đáng yêu và dễ thương. 

Bạn có tin được rằng những đôi khuyên tai xinh xắn, tinh nghịch này được làm từ đất sét không.

4. Đưa thế giới nhỏ xinh vào trang sức

Một chiếc lá, một bông hoa bồ công anh đến những thứ lớn lao như mặt trăng, vũ trụ,... đều có thể được bàn tay tài hoa, khéo léo của những nhà thiết kế tài năng từ thương hiệu trang sức handmade Somemagic đưa vào trong từng sản phẩm nhỏ xinh của mình.

Vòng cổ sao biển độc đáo.
Một chiếc vòng đeo tay với phần trang trí là chi tiết một chiếc lá.
Vòng cổ với mặt dây là hạt giống bồ công anh đựng trong lọ thủy tinh trong suốt.
Chiếc vòng cổ này được thiết kế nhờ lấy cảm hứng từ 9 hành tinh trên vũ trụ bao la bao gồm: Trái đất, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương, Hải Vương, Diêm Vương, Mercury và Venus.
Hoa tai bồ công anh đẹp đến mê hoặc.
Những kiểu trang sức độc đáo có 1 không 2 trên thế giới

Hằng Chét

Ảnh: Bored Panda

(Theo Congluan)

5 bài tập đơn giản giúp đánh bay mỡ bụng cho dân văn phòng