Bí mật không tưởng sau những đôi cánh Victoria's Secret

Emdep.vn - Những đôi cánh thiên thần ẩn chứa nhiều câu chuyện mà bạn chưa hề tưởng tượng đến.
Một trong những danh hiệu mà giới người mẫu luôn mơ ước đến nhiều nhất chính là “Thiên thần”, nghĩa là những người có đặc quyền được đeo lên những đôi cánh lộng lẫy khi trình diễn trong chương trình của hãng nội y Victoria's Secret. Chúng ta đã ngắm nhìn nó từ những bức ảnh trên các tạp chí cho đến những video chất lượng HD đăng tải trên Internet, nhưng có lẽ những câu chuyện dưới đây thì không phải ai cũng biết. 
Những thông tin thú vị đằng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: bykoket) 
Trong chương trình năm ngoái, người mẫu Lily Donaldson được đeo một đôi cánh đặc biệt được gắn pha lê do hãng Swarovski tài trợ. Đôi cánh này được gắn hơn 150.000 viên pha lê, và được chế tác trong suốt hơn 3 tháng. Không chỉ việc gắn pha lê, mà riêng việc làm khung cũng tốn rất nhiều thời gian, được áp dụng một kỹ thuật rất đặc biệt, chỉ mỗi lần uốn cho từng đường khung ôm sát vào người mẫu cũng tốn cả ngày. 
Những thông tin thú vị đằng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: dailymail) 
Chương trình năm 2014 cũng đánh dấu sự xuất hiện của một trong những đôi cánh tốn nhiều thời gian chế tác nhất, đó chính là đôi cánh lấy cảm hứng từ chiếc mặt nạ ren đen đeo trên vai của người mẫu Lais Ribeiro. Có tới 4 loại ren khác nhau được cắt tỉa và dán vào phần khung được làm bằng dây thép và nhựa. Sau đó, đôi cánh này lại được gắn thêm rất nhiều đá quý và kim sa, tạo thành một cấu trúc 3D lộng lẫy, rồi phần khung nhựa được tháo ra. Chính chất lượng truyền hình HD soi rõ từng chi tiết đã khiến đội ngũ làm cánh phải thực sự tỉ mỉ tới từng milimet khi chế tác đôi cánh này. 
Những thông tin thú vị đằng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: thefeathergirl) 
Một trong những đôi cánh gây ấn tượng trong show diễn năm 2015 là đôi cánh lông vũ sắc màu dành cho Alessandra Ambrosio. Đôi cánh này được tạo nên bởi khoảng 700 cọng lông vũ khác nhau và nặng chưa tới 1kg. 
Những thông tin thú vị đằng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: crystalblog) 
Có rất nhiều người phải tham gia vào đội ngũ tạo nên những đôi cánh cho các thiên thần Victoria's Secret. Ngoài đội ngũ nhân viên cố định của hãng Victoria's Secret, chương trình còn phải thuê thêm những đơn vị khác, ví dụ như công ty Final Frontier Design – một công ty chuyên sản xuất những bộ đồ cho các phi hành gia của NASA. Ngoài ra, còn có những đội ngũ kỹ thuật riêng chuyên thực hiện các chi tiết đặc biệt như đèn LED hoặc mô tơ để đôi cánh có thể xoay tròn ấn tượng. Chính vì những bộ phận phức tạp này, việc đeo cánh cho thiên thần có thể cần đến cả một đội ngũ làm việc ăn ý, chứ các cô gái không chỉ đơn giản là khoác một đôi cánh lên vai là xong như chúng ta vẫn lầm tưởng. 
Những thông tin thú vị đằng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: bykoket) 
Dường như các thiên thần đều luôn mong được đeo những đôi cánh càng lớn thì càng lộng lẫy, nhưng điều đó đi kèm với trọng lượng khủng khiếp. Nhiều người còn nói rằng, người mẫu của Victoria's Secret luôn luôn tập thể dục không chỉ để giữ vóc dáng thon gọn, mà còn để đủ sức khỏe mà “vác” những đôi cánh vừa to vừa nặng như thế. Một trong những đôi cánh nặng nhất là bộ cánh của Alessandra Ambrosio, có trọng lượng tới hơn 30kg, và trong suốt thời gian đứng đợi ở cánh gà, đã phải có vài người đứng sau đỡ đôi cánh này giúp cô cho đến tận khi Alessandra bước ra sân khấu. Đôi cánh gắn pha lê của Lily Donaldson cũng nặng tới 18kg. Trước đó, một đôi cánh dành cho người mẫu Lindsay Ellingson cũng đã nặng tới nỗi làm đôi tay của cô bị bầm tím và đội ngũ chế tác đã phải làm thêm phần khung đỡ ở hông để bớt lực đè lên vai. 
Những thông tin thú vị đằng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: thecelebrityauction) 
Những người chế tạo cánh thiên thần cũng phải chú ý sao cho các đôi cánh phải có độ ôm sát chắc chắn vào người mẫu, vì mỗi bước đi của họ thường có độ lắc, nếu cánh không bám chắc thì sẽ bị lắc lư, thậm chí bị bung ra. Việc lựa chọn người mẫu nào đeo cánh nào cũng phải dựa vào khả năng của từng người, các tân binh thường sẽ được đeo những đôi cánh nhẹ, kích thước nhỏ gọn, với các thiên thần kỳ cựu sẽ được tăng dần về kích thước và độ nặng của đôi cánh. Trong các show diễn, thường sẽ không có 2 người mẫu nào đi liên tiếp mà lại cùng đeo cánh, vì 2 đôi cánh có thể sẽ bị vướng vào nhau khi 2 người đi ngược chiều. 
Bí mật không tưởng sau những đôi cánh Victoria's Secret
(Ảnh: hellomagazine) 
Chuyện các đôi cánh thiên thần bị gãy hay bị hỏng trong các buổi tổng duyệt và sát giờ biểu diễn là không thể tránh khỏi. Bộ cánh hình hoa phong lan của Alessandra Ambrosio là một ví dụ điển hình. Ít ai biết rằng đến tận những phút cuối cùng, các nhân viên thiết kế vẫn còn phải cặm cụi khâu lại từng bông hoa lên khung cánh. Sau các show diễn, một số đôi cánh sẽ được giữ lại để trưng bày, một số khác sẽ bị tháo ra, vật liệu và khung sẽ được tái sử dụng cho các show diễn tiếp theo. 
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm