Bão số 7 đổ bộ Quảng Ninh, có thể mưa lớn ở Hà Nội

Emdep.vn - Theo ghi nhận, 20 giờ tối nay (18/10), một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện mưa nhỏ và gió bắt đầu mạnh dần lên.

Bão đổ bộ vào Quảng Ninh vào khoảng 20h tối 18/10

Theo thông tin mới ghi nhận được, vào khoảng 20h tối nay, 18/10 bão bắt đầu đổ bộ và gây ảnh hưởng mạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Một số nơi xuất hiện mưa nhỏ và gió giật mạnh dần như TP Hạ Long, TP Uông Bí, thị xã Đông Triều...

Trước đó, vào khoảng 16h chiều nay vị trí tâm bão cách tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh khoảng hơn 300km về phía Đông Nam, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão giật cấp 12, có nơi giật cấp 16. Dự báo đến 16h ngày mai, 19/10, vị trí tâm bão cách hai tỉnh này khoảng 100km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 9, có nơi giật cấp 10-11.

Để giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão số 7 gây ra, BCH Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị 3 xe lội nước để phục vụ cho công tác cứu hộ cứu nạn, 250 phao tròn, 350 áo phao và các phương tiện hỗ trợ khác.

Trên biển TP Hạ Long, tính đến 16h ngày 18/10 đã có 345 tàu đánh bắt xa bờ, 533 tàu du lịch trên địa bàn về nơi tránh trú an toàn; 83 lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được buộc chặt để đảm bảo an toàn.

bão đổ bộ Quảng Ninh

Hướng di chuyển mới nhất về bão số 7. Ảnh: TL

 

Ở TP Móng Cái, toàn bộ tàu, thuyền khai thác thủy hải sản ven biển, máy chở hàng hóa trên sông Ka Long đã dừng hoạt động và di chuyển về nơi neo đậu. Công tác di dân được tiến hành trên địa bàn 2 xã đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực và vùng có nguy cơ sạt lở được đảm bảo. Đặc biệt, các phương tiện, vật lực đã được tập kết tại chỗ để chủ động đối phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Theo dự báo, trong đêm nay và ngày mai (19/10) sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to trên khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, riêng Hải Phòng, Quảng Ninh có lượng mưa lớn.

Bão số 7 có thể gây mưa lớn ở Hà Nội

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ từ đêm nay (18/10) có mưa, mưa vừa có nơi mưa to. Lượng mưa ở hành phố Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình phổ biến từ 30 - 60mm. 

Cũng từ đêm nay, các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hải Dương bắt đầu có mưa, lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, sức gió mạnh dần lên cấp 5 - 6, giật trên cấp 7; các tỉnh trong đất liền có gió mạnh cấp 4 - 5, giật trên cấp 6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cũng nhận định, bão số 7 là bão hoạt động trái mùa, nên diễn biến còn nhiều thay đổi phức tạp, cần liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Trong 36 đến 48 giờ tới, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền tỉnh Quảng Tây.

Cảnh báo từ đêm nay (18/10) đến hết đêm 19/10 sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to trên khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, riêng Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, lượng mưa có thể đạt 200-300mm/cả đợt.

Thu Nga

Tổng hợp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm