Yến Lê: "Khao khát một bữa cơm, có Cha có mẹ... nhưng khó quá!"

Vũ Quân 2016-02-05 14:29
- Với dòng tâm sự những ngày cuối năm, Yến Lê bồi hồi khi kể lại khoảng thơ ấu vắng bóng Cha, chỉ có Mẹ bên cạnh cùng những niềm mơ ước về bữa cơm gia đình trọn vẹn nhưng khó thực hiện.

Sau The Voice 2015, Yến Lê trở thành một trong gương mặt trẻ ghi dấu ấn đặc biệt vi khán giả. Nhìn lại quãng thi gian ấy, Yến Lê có cảm thấy hài lòng vi chính mình không?

Quả thật, 2015 là năm đánh dấu sự trở của Yến Lê với âm nhạc và là “cột mốc” đáng nhớ của mình trong suốt nhiều năm đi hát. Cuộc thi The Voice là “bàn đạp” và cũng là “đôi cánh” để mình mang âm nhạc chạm đến trái tim của khán giả, khám phá tiềm năng của bản thân ở mọi mặt. Đó là quãng thời gian ý nghĩa nhất. Nếu xét trên phương diện yếu tố có được, Yến Lê hài lòng khi khán giả nhớ và thương mình hơn. Tuy nhiên, xét về bản thân, mình chưa hài lòng nhiều điểm lắm. Ai làm nghệ thuật cũng có sự cầu toàn riêng cho bản thân và Yến Lê thấy khả năng vẫn có thể làm rất nhiều điều tốt hơn. Điều tiếc nuối nhất có lẽ mình đã mất quá nhiều thời gian để tìm ra cá tính thật sự của chính mình, cái tôi âm nhạc mà đến bây giờ Yến Lê mới nhận ra. Không có gì là quá trễ và Yến Lê tin chắc mình sẽ thể hiện tốt hơn trong năm 2016.

Hiện tại, Yến Lê là giọng ca “hiếm” sau cuộc thi có được nhiều show diễn và các dự án âm nhạc tấp nập. Có lẽ, cuộc sống của bạn đã khá hơn rất nhiều?

Thực sự, The Voice 2015 là cánh cửa đưa Yến Lê đến với công chúng gần hơn, nhờ đó các sản phẩm âm nhạc Yến Lê tâm niệm sẽ phải đưa đến khán giả yêu quý mình trọn vẹn hơn, đều đặn hơn, và nhiều cảm xúc hơn. Yến Lê không dám nhận mình “đắt show”, chỉ là Tổ nghiệp đã thấy sự cố gắng của mình suốt thời gian dài, có khán giả yêu thương nên Yến Lê may mắn được tham gia nhiều chương trình. Tất nhiên, cuộc sống của Yến Lê cũng khá hơn, mình bắt đầu có thể lo cho gia đình, lo cho Mẹ, có khoản đầu tư dài hạn cho các sản phẩm, dự tính tương lai… Nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ với “tham vọng” của Yến Lê. Mình còn nhiều kế hoạch muốn làm lắm (cười!). Yến Lê cũng đang phải tập làm quen với cường độ công việc, áp lực, sự chuyên nghiệp… để mong được khán giả yêu mến mãi mãi.

Yến Lê:

Bận rộn vậy chắc Tết năm nay, Yến Lê có nhiều thời gian dành cho gia đình không? Những mùa Tết trước của Yến Lê như thế nào?

Như đã chia sẻ ở MV "Cho Con Được Thay Cha" - thì Cha của Yến Lê đã mất rất sớm, vì thế cho nên Mẹ là người nuôi dưỡng cảm xúc và là nguồn tinh thần lớn nhất của mình! Tuần nào, dù làm việc xa nhà nhưng hai mẹ con vẫn liên lạc bằng điện thoại để tâm sự hỏi han sức khoẻ của Mẹ! Tết năm nay, Yến Lê tránh nhận show gần kề ngày Tết để dành thời gian ở bên Mẹ nhiều hơn. Dù sao, cả năm cũng đã xa nhà, xa Mẹ đi lo công việc sự nghiệp riêng, nên Yến Lê chỉ muốn bên cạnh mẹ những ngày đầu năm, muốn trở về nhà càng sớm càng tốt.

Tết năm nay khác mùa Tết những năm trước ở chỗ Yến Lê đã lo chu toàn cho Mẹ và gia đình đón Tết ấm cúng. Đặc biệt, trong những ngày tết này, cả hai mẹ con sẽ cùng nhau xem những chương trình trên tivi có sự xuất hiện của mình trong dịp Xuân Bính Thân. Đó cũng là “món quà” đặc biệt Yến Lê muốn dành tặng mẹ! 

Mới đây, Yến Lê vừa tiếp tục cho ra mắt MV “Nhà là nơi để về”. Từng là ca khúc gây “bão” tại The Voice, nhưng vì sao đến thời điểm này mới được tung bản MV chính thức?

Thực sự, ca khúc này là sản phẩm đồng sáng tác của Yến Lê cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong đêm Gala cuối cùng của cuộc thi, và tâm thế  là viết về Gia Đình, viết về điều thiêng liêng nhất! Khi hát ca khúc này, Yến Lê bất ngờ khi nó đã chạm đến trái tim của nhiều người, đặc biệt các HLV đã rơi nước mắt. Đáng lý, MV ca khúc sẽ được tung sớm hơn nhưng vì tính tham lam, muốn bản thu phải thật chỉn chu, trọn vẹn nên mới kéo dài đến đầu năm 2016. Cũng là dịp Tết về, thông điệp trong MV cũng là lời động viên những người con xa quê hãy về nhà đón Tết cùng gia đình, tìm về mái ấm đón không khí đầu năm. Yến Lê nghĩ không hạnh phúc nào bằng trở về với gia đình. Vì thế, thời điểm này là hợp lý để mình chia sẻ sản phẩm này.

Trong MV, nhiều cảnh gia đình sum họp đã lấy nhiều nưc mắt của khán giả. Bản thân bạn có cảm xúc như thế nào khi quay MV này?

Đây là thời điểm cuối năm, Tết cũng đang đến rất gần, có lẽ rằng bữa cơm sum họp đông đủ cả gia đình ngày Tết hay bình thường, cũng là một ước mơ, khao khát lớn của riêng Yến Lê. Bởi từ nhỏ, mình đã thiếu vắng những điều đó, thiếu cảm giác đoàn viên. Mình luôn khao khát được sống với cảnh đầm ấm, đầy đủ gia đình. Đó là điều mơ ước riêng mà có thể mình chẳng bao giờ chạm tay tới. Nhưng khoảnh khắc thiêng liêng đó, nhiều người vẫn còn có cơ hội gìn giữ. Mình cũng đã khóc nhiều lần khi quay MV này, nhưng hơn hết, Yến Lê muốn để mọi người tự cảm nhận và trân trọng gia đình của chính mình.

Thiết nghĩ, nếu MV lấy câu chuyện thật cùng khao khát có gia đình đầy đủ của Yến Lê, có lẽ khán giả sẽ có chung sự đồng cảm và yêu mến ca khúc này hơn?

Kịch bản trong MV lần này là một sự rộng rãi về ý tưởng, trong không gian của hồi ức! Những hồi ức tốt đẹp về tuổi thơ về ngôi nhà và về mái ấm nuôi dưỡng tất cả chúng ta. Yến Lê viết ca khúc này, không phải để kể chỉ riêng câu chuyện của bản thân mình nữa, mà mình kể câu chuyện của tất cả mọi người... bằng âm nhạc! Kể câu chuyện ai-cũng-có-một-gia đình ! Và ai cũng có nơi để trở về... Nhà ở đây không chỉ là hình ảnh một Ngôi Nhà nữa, nó mang hàm ý lớn lao hơn: là tất cả những nơi, sẵn sàng mở rộng cửa đón bạn quay trở về! Đó chính là Nhà của bạn! Nhà trong trái tim bạn! Và dù đi đâu, hãy nhớ... quay trở về nơi đó.

Yến Lê:

Tuổi thơ của Yến Lê dường như có quá nhiều sóng gió, vì thế bạn mới mạnh mẽ như bây giờ?

Như đã kể, Yến Lê thiếu thốn tình cảm của Cha từ bé, và những gì trong kí ức là sự chia sẻ với Mẹ nên hơn hết, Yến Lê muốn thay Cha chăm sóc cho Mẹ nhiều hơn. Hồi đấy, Cha của Yến Lê đã mất vì căn bệnh ung thư và ra đi khi mình chỉ vừa mới 5 tuổi. Mẹ đã rất vất vả để dạy dỗ Yến Lê. Tuy không có tuổi thơ êm đềm, nhưng Yến Lê lớn lên mang theo niềm đam mê âm nhạc của Cha cùng với cây đàn guitar. Ngày xưa, Cha mình là nhạc công chơi guitar bass, nhưng mình chưa một lần được nào được Cha dạy. Có lẽ cái máu âm nhạc bố truyền, nên khi lớn mình tự mày mò đọc đàn và chính điều đó đã tạo nên những ca khúc mà mọi người đã biết khi Yến Lê tham gia The Voice. Quá khứ không được đầy đủ,nhưng mình luôn trân trọng những khó khăn về tinh thần. Điều đó giúp mình mạnh mẽ, và cứng rắn hơn!

Sau những khó khăn, bài học trưởng thành của bạn là gì?

Đối mặt với chính khó khăn của mình, tìm nguyên do, và tìm cách vượt qua nó, vượt qua chính bản thân mình! Bạn sẽ thấy mình trưởng thành, và sống có nghĩa thế nào!!! 

Điều mong ưc ln nhất của bạn trong dịp Tết đến là gì?

Có lẽ mong ước lớn nhất là được thấy mâm cơm đoàn viên bên Gia Đình, là sức khoẻ của Mẹ, của toàn thể gia đình thật tốt mỗi khi Xuân về! Hơn hết, Yến Lê muốn thấy được một mùa Tết thật trọn vẹn của tất cả những người mình yêu quý! 

Yến Lê có thể chia sẻ một kỷ niệm ngày Tết mà theo bạn đến bây giờ?

Có lẽ là hình ảnh chiều 30 Tết cách đây gần 10 năm, mình đã ngồi ở nhà thổi 200 quả bóng bay bằng miệng để trang trí phòng khách trong lúc Mẹ đi vắng. Yến Lê nhớ thời gian đó là lúc mình học cấp 2. Sau lần đó, mình đã không thể nói chuyện và cười to trong suốt cả một tuần (cười!

Quyết định hoạt động trong miền Nam, Yến Lê có ý định sẽ mời mẹ vào miền Nam chung sống với mình cho gần gũi?

Yến Lê rất rất muốn Mẹ sẽ vào chung sống với mình ở Sài Gòn, để mình có cơ hội phụng dưỡng và ở bên cạnh Mẹ. Tuy nhiên, hiện tại Mẹ vẫn còn lưỡng lự và mình cũng đang thuyết phục Mẹ.

Yến Lê: 'Khao khát một bữa cơm, có Cha có mẹ... nhưng khó quá!'

Chuẩn bị bưc sang năm mi, Yến Lê có dự định gì cho âm nhạc tiếp theo? Vẫn sẽ là một sáng tác của Yến Lê nữa chứ?

Sang 2016, Yến Lê ấp ủ 1 ca khúc về tình yêu, nhưng sẽ khá buồn và khác hẳn những ca khúc trước đây từng viết. Mình sẽ ra mắt ca khúc này sớm thôi và bản mp3 sẽ có trong dịp năm mới. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận single mới này..

Tạo được hình tượng cô gái cá tính với mái tóc bạch kim, năm nay Yến Lê sẽ thay đổi hay giữ lại hình ảnh đó?

Yến Lê có lẽ vẫn làm khán giả nhớ đến bởi mái tóc bạch kim. Nhưng sang 2016, Yến Lê sẽ thay đổi hình ảnh của mình mạnh mẽ và phóng khoáng hơn, thậm chí là thay đổi cả mái tóc nữa ^^ Mọi người cùng chờ đón hình ảnh mới của mình nhé. Hy vọng mọi người sẽ thích và yêu mến Yến Lê nhiều hơn.

MV "CHO CON ĐƯỢC THAY CHA"
MV "NHÀ LÀ NƠI ĐỂ VỀ"
Vũ Phong
(Theo Congluan)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhóc tì Vbiz có fan hùng hậu không thua kém gì bố mẹ: Hà Hồ đăng ảnh con là 'bão like', tương tác của Hòa Minzy không bằng quý tử